10 chất làm ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe

Điều đầu tiên mà tất cả các chuyên viên ăn uống lành mạnh khuyên là hãy cắt giảm đường. Chúng ta biết rằng đường ít có lợi cho sức khoẻ của chúng ta; ngoài ra, giá trị năng lượng của nó là 398 kcal cho 100 g. Nhưng thật khó để từ bỏ tất cả những thứ ngọt ngào!
 
Tin tốt là chúng tôi đã tìm thấy 10 chất làm ngọt tự nhiên có thể giúp bạn dễ dàng quên đi đường.
 
10. Đường dừa
 
 
Mặc dù có giá trị năng lượng cao nhưng đường dừa có chỉ số đường huyết thấp (nghĩa là nó đồng nhất) cùng rất nhiều lợi ích khác. Ngoài ra, đơn giản là nó ngon và tốt hơn nhiều so với loại đường phổ biến.
 
Dùng cho: Bất cứ món nào để thay thế đường.
 
9. Lúa mạch
 
 
Ngạc nhiên là lúa mạch cũng là một chất thay thế tuyệt vời cho đường. Nó giúp tăng cường sự trao đổi chất, củng cố hệ miễn dịch, và thậm chí cải thiện thị lực.
 
Dùng cho: Lúa mạch được sử dụng trong các món nướng. Nó giúp bột có hương vị đặc biệt và tạo nên một lớp vỏ giòn.
 
8. Si-rô Agave
 
 
Mặc dù được calorific, xi-rô agave ngọt hơn đường, có nghĩa là ta có thể dùng nó với một lượng nhỏ hơn. Tất nhiên, nó cũng tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều vì rất giàu kali, canxi và sắt.
 
Dùng cho: Các loại đồ uống và cocktail. Nó không sệt như mật ong và hòa tan hoàn toàn trong nước.
 
7. Mật đường
 
 
Mật đường sệt và ngọt, giàu chất khoáng và vitamin B, có vị không quá khác biệt so với đường.
 
Dùng cho: Những món nướng và tráng miệng.
 
6. Chà là
 
 
Chà là là loại quả lành mạnh và bổ dưỡng, thường được khuyên dùng như một bữa ăn nhẹ tốt cho sức khỏe. Ngoài ra chúng cũng có thể được sử dụng để thay thế đường.
 
Dùng cho: Chắc chắn, bạn không thể cho quả chà là vào trà hoặc cà phê, nhưng chúng có thể dễ dàng thay thế các loại bánh quy. Hoặc bạn có thể sử dụng si-rô chà là, và cho nó vào bất cứ món gì bạn muốn. Đôi khi, chà là có thể được sử dụng trong các món tráng miệng.
 
5. Si-rô dâu tằm
 
 
Ở phía Đông, dâu tằm được gọi là "Nữ hoàng của các loại quả mọng" vì tính chất chữa bệnh của nó. Si-rô dâu tằm mang lại tác dụng này cùng với một hương vị đặc biệt để chế biến món ăn.
 
Dùng cho: Đồ uống và món tráng miệng.
 
4. Đường cao lương
 
 
Được sản xuất từ nhựa cao lương ngọt, đường cao lương đã được sử dụng ở Trung Quốc từ thời cổ đại và nổi tiếng vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Nó cũng chứa khoảng một nửa lượng calo như đường thông thường.
 
Dùng cho: Bột, đồ uống và món tráng miệng.
 
3. Đường nho
 
 
Đường nho đã được sử dụng rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây, tạo nên mối đe dọa để loại bỏ đường phổ biến. Nó thậm chí còn nổi tiếng với khả năng giúp kéo dài tuổi thọ. Điểm mạnh nhất của nó là hàm lượng calo thấp, quy trình sản xuất sạch và các tính năng bổ dưỡng.
 
Dùng cho: Bột, đồ uống, món tráng miệng và nước xốt.
 
2. Si-rô phong
 
 
Không chỉ kết hợp tuyệt vời với các loại bánh nướng, si-rô phong chứa ít calo, giúp làm giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường. Vị của nó cũng rất tuyệt.
 
Dùng cho: Bột, salad trộn và nước xốt.
 
1. Đường cỏ ngọt Stevia
 
 
Đi đầu trong số các chất thay thế đường có lượng calo thấp. Đường Stevia phù hợp cho những người đang cố gắng kiểm soát cân nặng. Nó không chỉ chứa 18 kcal trên 100 gram mà còn ngọt gấp 25 lần so với đường, vì vậy bạn chỉ cần dùng một lượng ít.
 
Dùng cho: bất cứ món nào đế thay thế đường.
 
3
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !