10 điều các cặp vợ chồng nên làm để tránh bất hòa

Ngày nay, việc ly hôn đang trở nên rất phổ biến và sẽ rất đau lòng khi chúng ta nhìn vào số liệu thống kê. Tuy nhiên, mọi người đều muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong nhiều năm tới. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các lời khuyên từ các nhà tâm lý học và kinh nghiệm cá nhân của mọi người về cách tránh những sai lầm và cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.
 
10. Tôn trọng lẫn nhau.
 
 
Tôn trọng lẫn nhau là nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngay cả khi bạn tức giận, bạn vẫn nên giữ sự tôn trọng. Tôn trọng cho phép bạn tránh những tình huống mà người vợ hoặc chồng cảm thấy rằng một nửa kia đang thao túng và gây áp lực cho mình.
 
9. Đừng so sánh.
 
 
Không so sánh bạn đời của bạn với chồng hoặc vợ của người khác, đặc biệt là những người nổi tiếng trên mạng xã hội như Instagram hoặc Facebook. Điều này diễn ra trong suy nghĩ của bạn và thậm chí được thể hiện ra bên ngoài.
 
Hãy nhớ rằng mọi người thường chọn không thể hiện tất cả sự thật của họ mà họ chỉ cho thấy hình ảnh mong muốn của mình về cuộc sống và mối quan hệ. Vì vậy, khi những người chồng khác tặng cho người phụ nữ của họ những bó hoa, đưa họ đến các nhà hàng đắt tiền, hoặc mua quà tặng, cũng không hẳn sự thật là như vậy. Thậm chí nếu họ làm vậy, không nhất thiết có nghĩa là những cặp vợ chồng đó đang hạnh phúc.
 
8. Giữ gìn vóc dáng và chăm sóc bản thân.
 
 
Luôn chăm sóc bản thân. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc bao gồm vấn đề chăn gối tốt. Mọi người thích xem những gì hấp dẫn. Giữ gìn vóc dáng và sức khoẻ. Hãy suy nghĩ về dáng vẻ của bạn khi bạn ở trước mặt vợ/chồng mình, ngay cả ở nhà. Quần dài chạy bộ và áo thun quá khổ là điều tối kỵ. Một cơ thể cân đối và một bộ đồ ngủ thoải mái nhưng gợi cảm? Vâng, nên như vậy. Quy tắc này áp dụng cho cả nam và nữ.
 
7. Chồng là quan tâm hàng đầu, sau đó mới đến con cái.
 
 
Làm cha mẹ đồng nghĩa với việc luôn lo lắng cho các con, nhưng sẽ là một sai lầm nếu bạn hy sinh hôn nhân của bạn cho việc đó. Thứ nhất, nếu trẻ em là tất cả những gì bạn cần trên thế giới, điều đó là không nên, đặc biệt đối với con của bạn. Thứ hai, một cặp vợ chồng là trung tâm của gia đình. Và thứ ba, một ngày nào đó các con sẽ lớn lên và rời khỏi vòng tay bạn. Đó là khi hai bạn sẽ bị bỏ lại và tìm thấy chính mình với những sự đồng điệu. Hoặc có thể bạn sẽ thấy rằng không còn lại gì sau cuộc hôn nhân ngoài một người mà bạn không còn yêu nữa. Hãy tự hỏi mình nếu bạn thực sự muốn điều này xảy ra.
 
6. Tha thứ cho nhau.
 
 
Không một ai là hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng sẽ có lúc gây hiểu lầm và làm tổn thương lẫn nhau. Nếu một cặp vợ chồng không thể tha thứ cho nhau thì theo thời gian, mối quan hệ sẽ sụp đổ dưới gánh nặng của những than phiền bị dồn nén lâu ngày.
 
5. Đừng cố gắng thay đổi người bạn đời của mình.
 
 
Mọi người thường có suy nghĩ rằng có thể thay đổi người bạn đời của mình. Mỗi người đều có nhược điểm của họ, và gần như không thể làm cho họ thành người mà bạn muốn. Những điều bạn không bao giờ nên cố gắng thay đổi là thói quen xấu, quan điểm tôn giáo, mối quan hệ với cha mẹ, sở thích, cách họ nhìn nhận thế giới và những ưu tiên của họ. Nhưng một điều tốt là nên tạo ra những thói quen và truyền thống của gia đình mà mọi người đều cảm thấy dễ chịu.
 
4. Tránh dùng những từ ngữ nặng nề, đặc biệt là "ly hôn."
 
 
Cố gắng tránh những cụm từ như "Nếu vẫn tiếp tục, tôi sẽ để bỏ anh/cô." Và đừng bao giờ sử dụng từ "ly hôn." Nếu bạn định nói thì hãy chuẩn bị đi gặp luật sư. Đừng cố gắng thay đổi sự việc sau đó với lập luận, "Em/Anh không có ý đó." Chồng hoặc vợ của bạn có thể đột nhiên nói, "Được thôi. Ly hôn đi."
Những cụm từ như vậy thường nói với sự giận dữ và khó có thể bị lãng quên. Ngay cả sau đó bạn cố gắng bù đắp và sửa chữa, nó cũng chỉ làm tăng nguy cơ ly hôn thực sự.
 
3. Kiểm soát cảm xúc của mình.
 
 
Cố gắng nói với chính mình "Dừng lại!" bất cứ khi nào bạn muốn xúc phạm người mình yêu. Nếu bạn cảm thấy mình không thể kiểm soát được bản thân, hãy dừng lại, hít một hơi thật sâu và đi ra ngoài. Chỉ cần không sử dụng nó để trừng phạt người bạn đời của bạn khi bỏ đi. Nói với họ rằng bạn sẽ trở lại cuộc trò chuyện khi bạn đã đủ bình tĩnh. Và bằng tất cả mọi cách, hãy giữ lời.
 
2. Đừng bao giờ nói xấu vợ/chồng bạn.
 
 
Đừng bao giờ nói xấu người bạn đời của mình với người khác. Không nói với mẹ của bạn. Ngay cả với bạn bè cũng thế. Sau cuộc cãi vã, bạn sẽ quên tất cả mọi thứ và tha thứ cho nhau, nhưng mẹ và bạn của bạn thì không. Đó là khi người bạn đời của bạn sẽ để lại một ấn tượng tiêu cực với họ, và họ sẽ đối xử tệ với anh ấy hoặc cô ấy.
 
Khi mọi việc thực sự khó khăn, trước hết hãy nói chuyện với người bạn đời của bạn. Nếu bạn thực sự phải chia sẻ với người khác, hãy liên hệ với một nhà tâm lý học gia đình.
 
1. Học cách hiểu ngôn ngữ của vợ/chồng bạn.
 
 
Mỗi người đều có một ngôn ngữ riêng trong tình yêu. Ngôn ngữ của bạn có thể khác với ngôn ngữ yêu thương của vợ/chồng bạn. Để nói chuyện tình yêu, anh ấy có thể biểu lộ nó bằng những lời tán dương và khen ngợi, có lẽ với sự tiếp xúc và chăm sóc, hoặc thậm chí với những thứ vật chất như quà tặng.
Mỗi người chúng ta đều có một ngôn ngữ của tình yêu. Cho dù ngôn ngữ tình yêu của vợ/chồng bạn là gì, hãy tìm hiểu và sử dụng nó.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !