10 điều nguy hiểm đã từng bình thường trong quá khứ

Nếu bạn nghĩ mọi người ngày nay làm những điều bất thường, bạn nên kiểm tra lịch sử tương đối gần đây của chúng. Bạn sẽ thấy rằng tổ tiên của chúng ta sử dụng để làm những điều thậm chí lạ lùng hơn. Nhưng hành động của họ thực sự là hợp pháp.
 
Bright Side có một tập hợp những điều đáng sợ đã được phép trong quá khứ.
 
Điều trị bằng cocaine
 
 
100 năm trước, người ta không coi chất này là có hại. Ngược lại, nó đã có sẵn trong các hiệu thuốc và được bán mà không có toa thuốc để chữa ho và đau răng. Cocaine cũng được đề nghị như là một chất an thần cho trẻ em. Và, cũng giống như các loại dược phẩm khác, cocaine đã được quảng cáo rộng rãi.
 
Gửi trẻ em như thư
 
 
Nghe có vẻ như một trò đùa, nhưng vào đầu thế kỷ 20, người Mỹ có cơ hội gửi con cái mình qua đường bưu điện một cách hợp pháp. Chi phí khoảng 15 xu nếu con của họ nặng không quá một gói tiêu chuẩn. Những "cha mẹ ân cần" như vậy có lẽ muốn tiết kiệm một khoản tiền bằng cách đưa con cái họ đến với họ hàng.
 
Lồng nuôi ngoài trời
 
 
Vào những năm 1930, những cái lồng dây như vậy rất phổ biến trong các gia đình Anh. Với sự giúp đỡ của những công trình nguy hiểm này, trẻ em có thể hít thở không khí trong lành trong khi các bà mẹ bận rộn với công việc gia đình. Không thể tin được, nhưng những lồng này được coi là an toàn. Cha mẹ của thời đó nghĩ gì?
 
Ẩn sĩ trong vườn
 
 
Những người giàu có thường có những điều kỳ diệu. Nhưng trong quá khứ, nỗi ám ảnh của họ làm cho người ta đau khổ. Trong thế kỷ 18, nó đã được phổ biến để có một tu sĩ cá nhân sống trong khu vườn của bạn. Một tu sĩ không được phép rửa hoặc cắt móng tay và tóc của họ. Họ sống trong hang động thủ công. Chủ sở hữu luôn trưng bày trước khách tham quan và tự hào về "vật trang trí trực tiếp" của họ.
 
Phương pháp xử lý nghi ngờ
 
 
Cách đây không lâu, các bác sĩ không có ý tưởng về việc khử trùng và sử dụng các phương pháp kỳ lạ: thối rữa như một phương thuốc cho tất cả các bệnh, cắt lưỡi để ngăn ngừa tiếng rủa, cũng như giải phẫu cắt bỏ lobotomy và điện giật. Ngay cả những bác sĩ thành công nhất thời đó, giống như bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Lewis Sayre (chụp cùng với bệnh nhân), đã thực hiện rất nhiều hoạt động với các kết cục nguy hiểm.
 
Đồ chơi phóng xạ
 
 
Trong những năm 1950, bức xạ được coi là một điều khá an toàn. Những đồ chơi "nguyên tử" như phòng thí nghiệm mini được miêu tả trong bức tranh rất phổ biến. Bộ thí nghiệm bao gồm poloni và urani thực với số lượng nhỏ.
 
Vườn thú người
 
 
Các vườn thú của người nhằm mục đích cho thấy những người từ châu Á và châu Phi là "bằng chứng" của lý thuyết Darwin. Sự giải trí đáng hổ thẹn đã tồn tại trong nhiều năm. Trong ảnh, bạn có thể xem một vườn thú của người Bỉ năm 1958.
 
"Du lịch vui chơi" cho bệnh viện tâm thần
 
 
Bệnh nhân của các bệnh viện tâm thần đã được điều trị tồi tệ trong quá khứ: nhân viên hiếm khi cho ăn, mặc dù họ hàng trả tiền cho bệnh nhân ở. Nhưng nó không đủ cho chủ nhân tị nạn. Họ tạo ra một công việc kinh doanh nhỏ: những người có thiện ý có thể trả một khoản tiền nhất định để có thể nhìn vào những người nghèo và thậm chí còn chọc chúng bằng một cây gậy.
 
Bộ sưu tập bộ phận cơ thể
 
 
Chỉ những người mất trí mới thu thập các bộ phận cơ thể con người như những danh hiệu hiện nay. Nhưng đó chỉ là một sở thích tiêu chuẩn mà trước đây không gây hổn hổ: các quý ông có uy tín đã có phòng giải phẫu thực thể của họ ở nhà. Ngay cả những người lính đã mang về nhà cái sọ của kẻ thù. Trong bức tranh này, chúng ta thấy một thủy thủ người Mỹ: trong Thế chiến thứ hai, anh ta lấy hộp sọ của một người lính Nhật.
 
Hút thuốc trong thời kỳ mang thai do kê toa của bác sĩ
 
 
Người hút thuốc ngày nay bị hạn chế theo nhiều cách. Nhưng 70 năm trước, các bác sĩ người Mỹ khuyên bệnh nhân mang thai của họ hút thuốc để thoát táo bón. Vì vậy một phụ nữ vừa sinh con không bị hút thuốc trong bệnh viện. Thật đáng sợ khi tưởng tượng cuộc sống của chúng ta nếu thuốc vẫn giữ những quan điểm như vậy.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
1
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !