10 mẹo để du lịch trở nên tiết kiệm hơn

Một cách khôn ngoan, du lịch là điều duy nhất bạn bỏ tiền ra nhưng lại khiến cho bạn giàu có hơn. Tuy nhiên, các chuyến bay, khách sạn, và những thứ khác đủ để làm nản lòng nhiều người trong những chuyến du lịch thường xuyên.
 
Chúng tôi đã thu thập một số cách được thử nghiệm nhiều lần để tiết kiệm tiền cho chuyến đi được sử dụng bởi các nhà du lịch đầy kinh nghiệm.
 
10. Di chuyển theo nhiều chặng
 
 
Di chuyển theo nhiều chặng có nghĩa là bạn chọn và kết hợp các hãng hàng không khác nhau cùng các phương tiện vận chuyển khác nhau để đến nơi, điều này thường giúp tiết kiệm khá nhiều.
 
Quy tắc chính ở đây là bạn nên tìm kiếm vé đến các điểm trung gian vận chuyển lớn. Chẳng hạn, một chuyến bay đến Rome và một chuyến đi bằng tàu hỏa tới Venice thường rẻ hơn so với một chuyến bay thẳng đến Venice; một chuyến bay nội địa tới Phuket từ Bangkok sẽ ít tốn kém hơn một chuyến bay thẳng đến Phuket và tương tự.
 
9. Một thành phố "ẩn"
 
Một chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B thường đắt hơn một chuyến bay từ A đến C với điểm dừng tại B, có nghĩa là bạn có thể mua vé cho một chuyến bay kết hợp và chỉ đơn giản là không đi vào phần tiếp theo của hành trình. Bạn có thể tự sắp xếp lộ trình của mình với một thành phố "ẩn" bằng các công cụ trực tuyến như Skiplagged hoặc Flyshortcut.
 
8. Không thuê xe hơi ở các thành phố lớn
 
 
Một chiếc xe hơi thuê là phương tiện tốt để di chuyển giữa các thị trấn. Nhưng trong thành phố, nó có thể trở thành một gánh nặng về việc đỗ xe và giao thông. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên sử dụng phương tiện di chuyển công cộng, hoặc tốt hơn là, thuê một chiếc xe đạp. 
 
7. Tìm các nhà cung cấp đặc biệt
 
Nhiều cơ quan vận tải cung cấp giá tốt cho khách du lịch. Ví dụ, hai người có thể sử dụng tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Bavaria trong một ngày chỉ với 31€. Đây là mức giá cho một chuyến đi từ Munich tới Lâu đài Neuschwanstein nếu bạn mua vé một chiều.
 
Tại Anh, khi mua vé tàu, bạn có thể có được vé thứ hai miễn phí để đến các điểm tham quan phổ biến khác.
 
6. Mang ít hành lý
 
 
Du lịch và mang ít hành lý là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền vì nhiều hãng hàng không đã giảm giá cho khách du lịch với hành lý nhẹ. Chẳng hạn, bay từ Billund ở Đan Mạch đến Berlin bởi Ryanair có thể khiến bạn chỉ mất 1 euro, trong khi với hành lý bạn sẽ tốn thêm ít nhất 15 lần.
 
5. Chọn thuê căn hộ
 
Căn hộ có một lợi thế không thể phủ nhận: một nhà bếp nơi bạn có thể tự nấu ăn. Nó cho phép bạn tiết kiệm tiền nhưng bạn vẫn có thể ra ngoài ăn nếu muốn.
 
Các dịch vụ đặt thuê căn hộ phổ biến nhất là Airbnb, HomeAway, 9Flats, và Thehomelike.
 
4. Thăm viện bảo tàng miễn phí
 
 
Rất nhiều viện bảo tàng có các khung giờ miễn phí hoặc thậm chí cả ngày. Ví dụ như Colosseum, miễn phí vào mỗi Chủ nhật đầu tiên của tháng, trong khi bảo tàng Prado ở Madrid miễn phí vé từ 6 đến 8 giờ chiều. Thứ Hai đến Thứ Bảy. Ngoài ra còn có các viện bảo tàng không có phí vào cửa cố định, như nhiều nơi ở Anh và Mỹ.
 
3. Sử dụng tiền địa phương khi thanh toán bằng thẻ
 
Một số quốc gia mời bạn chọn loại tiền tệ để sử dụng khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng. Luôn chọn tiền địa phương vì khi bạn sử dụng đồng tiền của thẻ, tiền được chuyển đổi hai lần hoặc thậm chí ba lần. Như vậy, các chi phí tăng thêm có thể thêm lên đến 10%.
 
2. Đừng quá theo sát lịch trình
 
 
Thường thì trường hợp một chuyến bay vài ngày trước hoặc sau chuyến bay được chọn của bạn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Để kiểm tra những cơ hội như vậy, hãy sử dụng một lịch xem vé giá-rẻ: nhiều nhà tổng hợp trực tuyến có chức năng này.
 
1. Sử dụng công cụ tìm kiếm địa phương
 
Các dịch vụ lớn như Booking.com hoặc Skyscanner thường xuyên bỏ qua các hãng hàng không địa phương và mạng lưới khách sạn có thể cung cấp những ưu đãi thú vị. Dành thời gian để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm địa phương.
 
Tại các nước châu Á, khách sạn có thể được tìm thấy trên Ctrip hoặc Agoda; ở New Zealand và Úc là Wotif.
 
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !