10 nhân vật có thể cạnh tranh với Bill Gates cả về sự giàu có lẫn quyền lực

Forbes xuất bản một danh sách những người giàu nhất trên thế giới hàng năm. Theo danh sách năm 2017, Bill Gates giữ vị trí đầu tiên trong năm thứ 4 liên tiếp, tiếp theo là Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, và Warren Buffett, nhà đầu tư kinh doanh, và giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway.
 
Tuy nhiên, có một số người, được cho là giàu có hoặc giàu có hơn những người đứng đầu 3, những người không bao giờ xuất hiện trên bất kỳ danh sách các tỷ phú. Chúng tôi ở Bright Side mời bạn phân tích các truyền thuyết và suy đoán về sự giàu có của họ và con đường dẫn đến nó. Đọc danh sách này để tìm hiểu về những nhà lãnh đạo giàu có nhất, gia đình, những nhà từ thiện, và cuối cùng là người giàu nhất trong lịch sử.
 
1. Vladimir Putin
 
 
Ông có thể không sở hữu 58 chiếc máy bay và 20 cung đường như một số nguồn tin báo cáo, nhưng ông ta giữ vị trí đầu tiên trong danh sách những người có thế lực nhất thế giới của Forbes. Sự nổi lên của ông ở vị trí hàng đầu không dễ chút nào: sinh ra trong một gia đình có tầng lớp lao động, ông đã dành nhiều năm làm việc cho tình báo và an ninh Nga (KGB) và trong chính trị địa phương trước khi trở thành lãnh đạo của đất nước này.
 
Theo International Business Times, giá trị ròng của nhà lãnh đạo Nga này đã được dự đoán rộng rãi. Một số thậm chí còn cho biết ông là người giàu nhất thế giới với khoản tài sản ròng là 200 tỷ USD do đầu tư và cổ phần trong các công ty.
 
2. Kim Jong-un
 
 
Một nhà lãnh đạo mạnh mẽ khác mà sự giàu có không được công bố và là sản phẩm đầu cơ cho nhiều người lãnh đạo tối cao của Triều Tiên. Thế giới phương Tây hầu như không biết gì về cuộc sống của vị lãnh đạo này, ngay cả ngày sinh chính xác, nơi sinh, hay nơi học hành chính xác. Ông đã thừa hưởng sức mạnh của cha ông, Kim Jong-il, khi ông mất vào năm 2011.
 
Kim Jong-un chắc chắn thích cuộc sống sang trọng, chi tiêu tiền bạc, thuốc lá, khu du lịch, du thuyền, ô tô, piano, cung điện và cả rạp chiếu phim riêng.
 
3. Muammar Gaddafi
 
 
Muammar Gaddafi sinh ra với cha mẹ du cư ở Bedouin và không được giáo dục toàn diện, ngoài việc học Koran và huấn luyện quân sự. Sau khi nắm quyền lực trong cuộc đảo chính quân không đổ máu, ông đã phát triển một lý thuyết chính trị, sau đó vạch ra trong Sách Xanh nổi tiếng của ông.
 
Nhiều nguồn tin báo cáo rằng tài sản bí ẩn của người Libya đã qua đời sẽ làm cho ông trở thành một trong những người giàu nhất trong lịch sử. Theo Forbes, tuy nhiên, mặc dù Gaddafi đã có một phong cách sống xa hoa, không có bằng chứng trực tiếp về số tiền của sự giàu có.
 
4. Gia tộc Rothschilds
 
 
Phương châm của gia đình này là Concordia, Integritas, Industria (Harmony, Liêm chính, Công nghiệp). Họ sở hữu các ngành công nghiệp dịch vụ tài chính, bất động sản, khai thác mỏ, sản xuất rượu, và năng lượng trên toàn thế giới. Họ là những người tiên phong trong việc cung cấp vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng.
 
Do hoạt động kinh doanh cá nhân thấp và các hoạt động kinh doanh tư nhân, gia đình này nắm bắt được tâm trí của cả các nhà lịch sử tài chính và các nhà lý luận về âm mưu.
 
5. Nhà của Saud
 
Gia đình Al Saud đã cai trị Saudi Arabia từ thế kỷ 18 với toàn quyền kiểm soát dự trữ dầu của Ả-rập Xê-út. Trong khi sự sụp đổ của Nhà Saud được dự đoán gần như mỗi năm theo các nguồn khác nhau, gia đình vẫn tiếp tục xuất hiện trên các danh sách khác nhau của các gia đình giàu có nhất trên thế giới.
 
6. John D. Rockefeller
 
 
Với trị giá ròng là 336 tỷ đô la (điều chỉnh theo lạm phát), ông trùm kinh doanh này, người đã chết năm 1937, chắc chắn là một trong những người đàn ông giàu nhất trong lịch sử. Người đàn ông này cuối cùng kiểm soát khoảng 90% kinh doanh dầu mỏ của Mỹ và ông đã tặng hơn nửa tỷ đô la cho giáo dục, tôn giáo và khoa học. Ông cũng tài trợ cho việc thành lập Đại học Chicago và Đại học Rockefeller.
 
7. Andrew Carnegie
 
 
Andrew Carnegie sinh ra trong một gia đình nghèo ở Scotland nhưng đã làm cho sự giàu có của ông trong ngành công nghiệp thép ở Mỹ. Điều làm cho ông nổi bật là ông đã bỏ đi khoảng 90% tài sản của mình cho các nguyên nhân từ thiện khác nhau, và tuyên bố, "Người đàn ông chết trong sự giàu có thật đáng hổ thẹn."
 
8. Cornelius Vanderbilt
 
 
Một người khác nổi lên từ giẻ rách đến giàu có là Cornelius Vanderbilt. Con trai của một nông dân nghèo và thuyền viên, ông bỏ học ở tuổi 11 và bắt đầu làm việc trên bờ sông. Anh ta kiếm tiền bằng việc lái tàu trước khi mạo hiểm vào nguồn thu nhập chính của mình: đường sắt.
 
Mặc dù ông không tham gia nhiều vào hoạt động từ thiện và để lại phần lớn tài sản của mình cho một trong số 13 đứa trẻ của mình, ông đã tặng $ 1 triệu cho Đại học Trung tâm ở Nashville, Tennessee.
 
9. Augustus Caesar
 
 
Hoàng đế La mã đầu tiên, con nuôi của Julius Caesar, có quyền kiểm soát một tài sản tương đương 20% ​​của nền kinh tế của đế quốc toàn bộ - đó là $ 4.63 nghìn tỷ hiện nay. Có một lúc, Augustus thậm chí còn sở hữu Ai Cập, mặc dù điều đó không kéo dài.
 
10. Mansa Musa
 
 
Người giàu nhất trong lịch sử là nhà cai trị của Đế quốc Mali, bao gồm Ghana, Timbuktu và Mali ngày nay ở Tây Phi. Sự giàu có của ông đến từ việc sản xuất muối và vàng vào thời điểm vàng đang có nhu cầu rất cao. Trong suốt triều đại của mình, các thánh đường Hồi giáo lớn đã được xây dựng mà vẫn còn đứng ngày hôm nay.
 
Theo Rudolph Ware, một phó giáo sư của lịch sử, có những bức ảnh của Mansa Musa đang cầm một chiếc búp bê bằng vàng trên một ngai vàng chứa một chén vàng với một vương miện vàng trên đầu. Anh ta giàu có đến nỗi mọi người phải vật lộn để mô tả sự giàu có của mình.
 
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !