10 thủ thuật với các bộ phận cơ thể có thể khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy phức tạp đáng kinh ngạc có thể rất khó kiểm soát vào các thời điểm. Có vẻ như một số điều chỉ xảy ra khi ta ở một mình, chẳng hạn như hắt hơi hoặc nấc cục. Liệu có thể chúng ta thực sự có thể kiểm soát chúng?
 
Chúng tôi đã kết hợp một vài lời khuyên về cách kiểm soát cơ thể nếu bạn muốn tránh những tình huống khó xử. Và đối với những người luôn mong muốn một điều gì đó thú vị, sẽ có một phần thưởng ở cuối bài.
 
10. Bạn không muốn hắt hơi? Hãy dùng ngón tay ấn vào sống mũi.
 
 
Khi kích thích phần da trên sống mũi, não của bạn sẽ nhận được một tín hiệu cảnh báo và dừng lại các quá trình khác, bao gồm cả phản xạ hắt hơi. Ngược lại, nếu bạn muốn hắt hơi và không thể làm được, hãy nhìn vào nguồn sáng.
Nếu đề xuất của chúng tôi không hiệu quả với bạn, hãy cứ lạc quan. Có một phụ nữ đã được ghi tên vào Sách kỷ lục thế giới Guinness vì đã hắt hơi suốt 976 ngày.
 
9. Để nghe rõ hơn, hãy bịt tai lại.
 
 
Khi bạn đang ở trong một câu lạc bộ hoặc tại một buổi hòa nhạc với âm thanh to và bạn không thể nghe người khác nói. Đẩy phần gờ tai vào tai, và xoay tai kia về phía người nói. Mẹo này thường được sử dụng bởi các ca sĩ, mặc dù có vẻ như là họ chỉ đang cố định tai nghe của họ.
 
8. Ngậm ngón tay cái khi cảm thấy lo lắng.
 
 
Phản ứng này có thể được giải thích bằng sự kích thích thần kinh vagus, làm cho tim đập chậm hơn và giảm huyết áp.
Nếu tình huống lo lắng xảy ra khi bạn ở nơi công cộng, hãy nắm bàn tay lại với ngón cái  giơ lên, và chỉ cần thổi vào nó.
 
7. Để dừng cơn nấc, ấn một cục đá vào lưỡi.
 
 
Mọi người đều có công thức riêng của mình để chống lại nấc cục: kéo phần đầu lưỡi của bạn, ấn một viên đá vào đó, hoặc nuốt một viên đường. Thử dùng lòng bàn tay bịt tai của bạn và uống một cốc nước bằng ống hút chỉ với một hơi. Hoặc uốn cong người trên bồn rửa và uống nước từ ly thủy tinh.
Nếu cơn nấc của bạn vẫn không dứt thì bạn có thể sẽ kết thúc giống như người đàn ông này, người đã nấc cục trong 68 năm nhưng vẫn có thể kết hôn và có 8 đứa con.
 
6. Nếu bạn bị chuột rút ở chân phải trong khi chạy, thở ra khi bạn bước bằng chân trái.
 
 
Quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi bên trái của bạn bị chuột rút - chỉ cần thở ra khi bạn bước chân phải. Và massage phần bị chuột rút một chút.
Khi bạn chạy, máu chảy vào phần cơ bắp hoạt động. Nếu không có sự khởi động thích hợp, máu không lan tỏa đều và do đó tràn vào gan và lá lách. Những cơ quan này sau đó bắt đầu nhấn vào cơ hoành.
 
5. Nhịn thở nếu bạn muốn thức dậy nhanh chóng.
 
 
Khi bạn làm điều này, nhịp tim sẽ tăng và cơ thể bạn sẽ gửi lệnh để bật chế độ hoạt động.
 
Nhưng đừng lạm dụng nó. Sự tỉnh giấc đột ngột là một sự căng thẳng nghiêm trọng đối với tim. Ví dụ, nam giới không nên tập thể dục 2 giờ trước khi đi ngủ.
 
4. Bạn đang buồn? Hãy ngậm một cây bút chì.
 
 
Bí mật rất đơn giản. Khi bạn ngậm một cây bút chì giữa hai hàm răng, các cơ có liên quan đến việc nở nụ cười sẽ làm việc. Các xung động có liên quan được gửi đến não của bạn thông qua thần kinh, và nó bắt đầu sản xuất endorphins. Cuối cùng, bạn sẽ mỉm cười theo cách bình thường.
 
3. Kích hoạt trí nhớ siêu phàm bằng cách ngửi mùi hương thảo.
 
 
Nếu bạn cần phải học thuộc lòng, cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng tiềm ẩn tiềm ẩn trong bộ nhớ của bạn. Học nó vào ban đêm, nằm trên giường cùng với mùi thơm của cây hương thảo. Thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn ghi nhớ những thông tin cần thiết nhanh hơn với kết quả tốt hơn.
 
2. Khi chân bị tê cứng, hãy lắc đầu.
 
 
Bạn có nhớ cảm giác khó chịu khi chân hoặc cánh tay của bạn bị tê? Cảm giác những chiếc ghim và kim khủng khiếp! Nhưng tất cả những gì bạn có thể làm chỉ là chờ đợi cho đến khi nó qua đi. Lần sau, hãy thử lắc đầu trong những khoảnh khắc khó chịu đó. Cơ bắp của bạn sẽ thư giãn, và cảm giác khó chịu ấy sẽ qua đi trong vòng một phút.
 
1. Véo mũi khi bạn muốn đánh lừa máy phát hiện nói dối.
 
 
Nếu bạn lo lắng và tim đập quá nhanh, hãy dùng ngón tay véo và bịt mũi lại. Sau đó, hãy bịt tai lại và thở ra thật nhanh. Bạn sẽ cảm thấy áp lực bên trong tai của bạn đã thay đổi.
 
Bonus: Làm thế nào để đánh lừa não bộ và nhìn thế giới xung quanh bạn như thể bạn bước vào một vũ trụ song song
  • Bật radio, và điều chỉnh nó để nghe được "tiếng ồn trắng".
  • Cắt đôi một quả bóng bàn. Với sự trợ giúp của băng keo, hãy dán hai phần nửa đó vào mắt.
  • Bây giờ bạn cần phải nằm xuống bên cạnh đài phát thanh và thư giãn. Trong 10-20 phút, bạn sẽ tận hưởng hiệu ứng Ganzfeld.
  • Não bộ sẽ bắt đầu giải thích âm thanh và ánh sáng một cách mới, tạo ra những cảm giác bất thường và thậm chí ảo giác. Hiện tượng nổi bật của nhận thức này thực tế đã được biết đến từ lâu, nhưng các nhà khoa học chỉ mới quan tâm đến nó trong thế kỷ 20.
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !