10 lời đồn thổi về thức uống có cồn không hề đáng tin

Có rất nhiều lời đồn thổi về rượu bia, và chúng ta thường đưa ra những quyết định dựa trên những lời đồn này mà không hề băn khoăn rằng liệu chúng có đúng hay không.
 
Chúng tôi đã quyết định làm rõ 10 lời đồn phổ biến nhất về thức uống có cồn mà bạn chắc chắn đã nghe đến.
 
1: Rượu bia khiến cơ thể mất nước.
 
 
Thực tế, rượu bia làm mất cân bằng muối – nước, dẫn đến hiện tượng khát. Lượng nước trong cơ thể không thay đổi, nhưng không có đủ nước trong các mạch máu, đó là lý do tại sao nó di chuyển vào không gian giữa các tế bào. Nước gây nên sự sưng phù, và đó là lý do cho cơn đau đầu buổi sáng.
 
2: Rượu càng lâu năm càng ngon.
 
 
Mỗi chai rượu có ngày hết hạn riêng, vì vậy bạn không thể tích trữ nó mãi mãi. Mỗi loại đều có tuổi thọ lý tưởng: ví dụ, một số loại rượu vang nên được tiêu thụ trong năm đầu tiên, và bạn không thể cất giữ chúng lâu hơn. Ngoài ra còn có một số loại rượu không nên uống trước 10-20 năm - chúng sẽ có vị rất tệ.
 
3: Rượu bia giúp làm ấm cơ thể.
 
 
Chúng ta cảm thấy cơ thể ấm lên ngay sau khi uống rượu vì máu chảy vào da. Tuy nhiên, đồng thời, nó đi ra từ các bộ phận cơ thể khác, bao gồm các cơ quan nội tạng. Kết quả là, cơ thể trở nên ít lạnh hơn, mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về điều đó.
 
4: Không thể trộn các loại đồ uống có cồn với nhau.
 
 
Việc bạn cảm thấy thế nào sau một bữa tiệc chỉ phụ thuộc vào lượng cồn mà bạn uống, chứ không phải sự đa dạng các loại thức uống. Cách duy nhất để giải thích lời đồn này là nếu bạn chỉ uống một loại rượu, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được mình đã uống bao nhiêu để tránh tình trạng quá chén mất kiểm soát. 
 
5: Thức uống có cồn bảo vệ bạn khỏi bức xạ.
 
 
Đây là một lời đồn thổi không rõ nguồn gốc. Trên thực tế, cồn không phải là giải pháp cho sự bức xạ, nó không đẩy các chất phóng xạ ra khỏi cơ thể của bạn, và nó không bảo vệ bạn khỏi bị bức xạ nguy hiểm. Có những nguồn cung cấp y tế đặc biệt khi bạn cần bảo vệ khỏi bức xạ.
 
6: Kháng sinh và bia rượu là một sự kết hợp nguy hiểm.
 
 
Trên thực tế, chỉ có một số loại kháng sinh không tương thích với rượu bia. Nếu bạn uống thuốc kháng sinh và uống rượu cùng một lúc, bạn có thể cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và tức ngực. Bác sĩ của bạn phải cảnh báo bạn về việc này khi kê toa thuốc. Hầu hết các kháng sinh không thể làm hại bạn nếu bạn uống một ly rượu.
 
7: Không nên giảm độ mạnh khi uống bia rượu.
 
  
Trên thực tế, ngay cả khi bạn uống whisky và sau đó uống thêm một ít bia, không có gì xấu sẽ xảy ra. Nó không quan trọng theo thứ tự bạn uống đồ uống. Điều duy nhất mà thực sự quan trọng là bạn uống bao nhiêu.
 
8: Thức uống có cồn chứa calo.
 
 
Trên thực tế, rượu bia không chứa calo, nhưng nó có thể can thiệp vào sự trao đổi chất. Cơ thể của bạn cố gắng để loại bỏ rượu càng nhanh càng tốt vì nó coi rượu như một chất độc. Vì vậy, sự trao đổi chất của bạn chậm lại cho đến khi rượu bia được thải ra khỏi cơ thể. Mọi thứ bạn ăn trước khi uống rượu bia sẽ trở thành chất béo.
 
9: Tiêu thụ thức uống có cồn sẽ phá hủy tế bào thần kinh.
 
  
Nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt giữa mật độ nơ-ron ở những người uống nhiều rượu bia và những người không uống. Tuy nhiên, nó phá hủy các đường dẫn thần kinh, có thể can thiệp vào việc phát triển các tế bào não mới. May thay, sự thay đổi này có thể đảo ngược, và các đường thần kinh được khôi phục sau khi bạn ngừng uống rượu.
 
10: Nếu bạn ăn nhiều, bạn sẽ không bị say.
 
  
Đây là một quan niệm sai lầm rất phổ biến. Một lượng lớn thực phẩm không giúp bạn giữ được tỉnh táo. Thực phẩm trong dạ dày chỉ làm chậm quá trình hấp thu rượu bia. Bởi vì một người không nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của cơn say, họ có thể kết thúc bằng cách uống nhiều hơn so với dự định.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !