11 bí quyết giúp cơ thể trao đổi chất hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn cải thiện cơ thể hay giảm cân, điều đầu tiên bạn cần quan tâm nên là sự trao đổi chất của cơ thể: nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ tế bào cơ thể và cũng là nguồn cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng. Rối loạn chức năng trao đổi chất thường gây ra sự thừa cân.

Chúng tôi sẽ có một list những thói quen tốt sẽ giúp cho bạn giới hạn độ nhanh chậm của sự chuyển hóa chất. Hãy cùng sống khỏe và giữ vóc dáng đẹp ngay từ hôm nay với những lời khuyên dưới đây!

Lên lịch cho bữa ăn

Cơ thể chúng ta rất thông minh. Chúng trông chờ để được ăn đúng bữa, và sẽ chuyển đổi toàn bộ thành năng lượng đúng thời điểm này, nên biết rằng chúng sẽ nhận được năng lượng sớm hơn. Nhưng nếu sự sắp lịch cho bữa ăn không thường xuyên, hệ thống năng lượng của cơ thể sẽ thay thế việc sử dụng chúng, bởi vì chúng không chắc rằng sẽ nhận được năng lượng mới sớm. Ăn mỗi lần cách nhau 3-4 tiếng sẽ giúp chúng sử dụng hết toàn bộ năng lượng. 

Uống nhiều chất lỏng

Uống nước đầy đủ góp phần vào quá trình chuyển đổi chất tốt. Khi mà cơ thể bạn bị thiếu nước, bạn ít đốt cháy calo hơn. Ngoài ra, gan của bạn tập trung vào việc khôi phục nước cho cơ thể và vì vậy sẽ không thể đốt cháy chất béo. Đó là lý do vì sao bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày! Nếu bạn không quen với việc uống nhiều nước lọc, nước trà xanh cũng là một giải pháp tuyệt vời, nó có khả năng đáp ứng đủ nguồn nước hằng ngày của bạn mà vẫn tốt cho sức khỏe. 

Sữa tươi là bạn của bạn

Sữa tươi bao gồm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho việc đốt cháy năng lượng và mỡ, đồng thời xây dựng những cơ. Ví dụ, canxi chứa trong sữa đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa. Càng nhiều Canxi chứa trong các tế bào chất béo , càng nhiều chất béo sẽ được đốt cháy. 

Hãy luyện tập thể chất

Bất cứ hình thức gì của hoạt động thể chất: chạy bộ, đi bộ, nhảy múa, hay tập thể dục, tập gym...đều đóng góp vào quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn. Tập thể dục mạnh là tốt nhất, chúng sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình phát triển của cơ bắp. Những múi cơ đòi hỏi nhiều năng lượng kể cả khi chúng đang nghỉ ngơi. Đó là lý do vì sao cách nhanh nhất để chuyển hóa chất là duy trì chế độ luyện tập đều đặn nhất có thể. 

Thức dậy sớm

Ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất tốt. Mặt trời buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn điều chỉnh các quá trình sinh học mà phụ thuộc vào sự thay đổi của ngày và đêm, trong đó, lần lượt, là rất quan trọng để tiêu thụ năng lượng của bạn.
 
Đừng cắt bỏ hoàn toàn tinh bột
 
  

Đừng khắt khe với chế độ ăn của cơ thể bằng cách cắt giảm hoàn toàn những chất tinh bột có trong bữa ăn.  Để tổng hợp được những chất như serotonin, bạn cần cung cấp đầy đủ lượng tinh bột. Một chế độ ăn thiếu tinh bột sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cơ chế hoạt động của não, và gây căng thẳng cho cơ thể bạn. Vâng, bạn sẽ giảm ký, nhưng do mất chất lỏng, không bỏ được chất béo (chúng tôi đã mô tả vì sao lại như thế ở mục trên).

Không ăn vặt

Nếu bạn là một fan hâm mộ của khoai tây chiên, bánh mì, và đồ ngọt, bạn cần phải nhận thức được thực tế rằng thường xuyên ăn vặt sẽ làm chậm sự trao đổi chất của bạn. Năng lượng mà chúng tôi nhận được từ thức ăn thường kéo dài 3 hoặc 4 giờ. Sau đó, cơ thể của bạn bắt đầu tiêu thụ năng lượng của nó bằng cách đốt cháy chất béo của riêng mình. ăn vặt liên tục ngăn chặn chất béo cơ thể của bạn không bị đốt cháy, và đó là cách bạn tăng cân.

Sử dụng muối i-ốt

Hiện nay xu hướng muối biển không phải là một sự thay thế tốt bằng muối iốt cũ. Và thiếu iốt ảnh hưởng xấu đến tuyến giáp của bạn, trong đó, lần lượt, có một tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất của bạn.

Ăn thực phẩm tươi sạch

Những sản phẩm không tươi sạch được làm bao gồm nhiều chất phụ gia khác nhau, động vật nuôi bằng chất kháng sinh và tăng trọng, cây được bón với khoáng tổng hợp và thuốc trừ sâu,...Nó là những lời nói làm thực phẩm trở nên kém hấp dẫn, phải không nhỉ? Nhưng đó đều là những thứ chúng ta cần phải sử dụng hằng ngày, hãy bắt đầu lựa chọn khôn ngoan và an toàn! 

 

Giữ lượng sắt trong cơ thể ngày càng tăng

Thiếu sắt dẫn đến cơ thiếu oxy, mà nói chung là làm suy yếu sức khỏe. Nếu bạn đang thiếu sắt trong chế độ ăn uống của bạn, ăn nhiều thịt, cá, và táo.

Ngừng căng thẳng

Hầu hết các vấn đề trao đổi chất phải làm gì với chúng ta không thể đối phó với sự căng thẳng. Khi chúng ta bị căng thẳng, tuyến giáp của bạn chậm sự trao đổi chất của bạn, dẫn đến tăng cân.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn trước khi quá muộn! 

 

Theo: Brightside

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !