11 dấu hiệu giúp bạn phân biệt hàng thật và giả

Trong khi các thương hiệu lớn đang tuyên chiến với hàng nhái, khách hàng vẫn không thể cưỡng lại sự cám dỗ để mua các sản phẩm giả mạo, tất nhiên là với một mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, điều tệ nhất là khi người bán lừa bán một mặt hàng rẻ tiền với giá cao, thuyết phục người mua rằng nó là hàng thật.
 
Chúng tôi đã lập danh sách 11 thương hiệu được giả mạo nhiều nhất cùng với một số lời khuyên để người mua tránh bị nhầm lẫn.
 
11. Mỹ phẩm MAC 
 
 • Kiểm tra cẩn thận trường hợp: các sản phẩm MAC được bán với các hạt nhỏ phát sáng trên bề mặt làm chúng trở nên lấp lánh. Hàng giả thường được sản xuất mờ với độ bóng khác nhau.
 • Kiểm tra tên của sản phẩm. Sản phẩm giả thường được bán với tên khác tương phản với các sản phẩm MAC gốc. Để đảm bảo rằng sản phẩm là hàng thật, hãy truy cập trang web của công ty và tìm tên ở đó. Nếu không có, đó là hàng giả hoặc một sản phẩm không được bán nữa.
 • Kiểm tra logo và các chữ cái trên bao bì. MAC có nhãn hiệu riêng với một phông chữ duy nhất được sử dụng trên tất cả các bao bì. Mỹ phẩm giả có cùng một logo, nhưng các chữ cái sẽ trông khác nhau: chúng có thể được kéo dài hoặc biến dạng theo một cách nào đó. Bên cạnh đó, các chữ cái có thể ở một vị trí khác. Ví dụ, biểu tượng MAC luôn đặt ở giữa, trong khi biểu tượng trên một sản phẩm giả mạo có thể được đặt gần phía trên cùng hoặc dưới cùng của bao bì.
10. Giày bốt UGG
 
 • Kiểm tra nước sản xuất. UGG là một nhãn hiệu đã được đăng ký thuộc công ty Deckers Outdoor của Hoa Kỳ. Sản phẩm của nó không liên quan gì đến Úc/New Zealand. Các sản phẩm UGG gốc chỉ được sản xuất tại 3 quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam và Hoa Kỳ. Một tuyên bố của người bán rằng giày được sản xuất tại Úc bảo đảm là hàng giả.
 • Nhãn dán trên hộp với mã QR và một thẻ có mã QR là cách bảo vệ hiệu quả nhất chống lại hàng giả. Tất cả bạn cần làm là quét mã QR bằng một ứng dụng đặc biệt trên điện thoại của bạn để đảm bảo bạn đang tìm kiếm một sản phẩm gốc. Nếu đôi giày là hàng thật, bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang web chính thức, điều này sẽ nói rằng bạn đã mua một sản phẩm UGG chính hãng.
9. Túi Michael Kors
 
 • Biểu tượng kim loại được đính trên túi tạo nên phong cách túi Michael Kors phải khớp với màu sắc của các bộ phận kim loại khác. Ít nhất, đó là đúng với túi gốc. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết sản phẩm có xác thực dựa theo trọng lượng của ổ khóa, dây xích, khóa kéo,…. Túi thật có các bộ phận kim loại chất lượng rất cao và khá nặng.
 • Các túi được sản xuất tại Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, và Thổ Nhĩ Kỳ. Người bán hàng lừa đảo có thể cho bạn biết rằng túi được sản xuất ở Ý, Pháp, hay Mỹ. Đừng tin họ.
 • Từ năm 2015, công ty đã đặt một thẻ với một số có 10 chữ số bên trong. Nó có thể cho bạn biết số mô hình và số lô hàng. Bạn có thể kiểm tra mã này trên trang web chính thức. Ngoài ra còn có một thẻ da trong một túi bên trong phù hợp với màu sắc của túi.
8. Sản phẩm PANDORA 
 
 • Dấu hiệu của nhà sản xuất tiêu chuẩn sản phẩm PANDORA là 3 chữ cái ALE, viết tắt của Algot Enevoldsen, cha đẻ của PANDORA. Tất cả đồ trang sức PANDORA đều có ALE khắc trên đó (ngoại trừ các mặt hàng nhỏ nhất).
 • Nếu bạn mua một chiếc vòng tay, hãy nhìn vào bản khắc PANDORA. Nó phải trông cẩn thận và gọn gàng. Phông chữ phải rõ ràng. Một tính năng đặc biệt từ năm 2008 là một vương miện phía trên chữ "O."
 • Từ năm 2011, PANDORA đã bổ sung các chữ cái in hoa về chất lượng của kim loại quý với độ tinh khiết sau: "S" cho bạc (S925) và "G" đối với vàng (vàng 14 cara - G585, vàng 18 cara - G750). Các dấu hiệu phải được đặt trên mọi viên charm, vòng tay, vòng, vòng cổ và mặt dây chuyền.Nếu không có chữ cái hoặc  tem ALE, bạn đã mua phải hàng giả.
7. Bật lửa Zippo
 
 • Khi mở nắp: bật lửa Zippo chính hãng phát ra một tiếng click khác biệt. Âm thanh mở nắp Zippo là đặc biệt. Nó cũng được cấp bằng sáng chế, vì vậy nó có thể dễ dàng được sử dụng để nói nếu sản phẩm là hàng thật hay giả mạo.
 • Kiểm tra đáy của bật lửa: bật lửa Zippo có một con tem ở phía dưới, chứng tỏ nó là hàng chính hãng. Nó cũng giúp xác định ngày sản xuất. Bật lửa giả hoặc là không có tem hoặc nó trông rất khác với hàng thật.
 • Kiểm tra cầu chì: các cầu chì Zippo ban đầu được làm bằng polymer, và chúng luôn có một sợi kim loại. Bật lửa giả có cầu chì rẻ tiền hơn.
6. Giày bốt Timberland
 
 • Nhà sản xuất luôn gắn thẻ da nubuck vào chiếc bên phải của một đôi Timberlands. Trên thẻ da ban đầu, có một biểu tượng và dòng chữ "Bảo đảm chống thấm nước". Các sản phẩm giả mạo thường có thẻ giấy. Việc kiểm tra logo cũng rất quan trọng, có thể thực hiện bằng cách đốt phần bên ngoài của giày.
 • Timberland là một công ty của Hoa Kỳ, nhưng tất cả các nhà máy chính thức đều nằm ở Trung Quốc và Cộng hòa Dominican. Người bán hàng giả thường viết những dòng chữ "made in USA" lên sản phẩm của họ. Hãy cẩn thận: giày Timberland được nhập khẩu, hiện không được sản xuất ở Mỹ.
 • Một tính năng khác của giày Timberland chính hãng là một số sê-ri duy nhất trên mỗi đôi bốt. Bạn có thể sử dụng số để tìm sản phẩm trên internet và kiểm tra xem nó có thực sự tồn tại hay không.
5. Tai nghe Beats
 
 • Phần hộp chính hãng có một số được in trên nhãn dán, nằm ở cuối mỗi hộp. Hàng giả không có nhãn dán, và số thường được in hẳn trên hộp.
 • Phần mô tả trên hộp thật được viết bằng 5 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Nếu có nhiều hoặc ít hơn, nó chắc chắn là một sản phẩm giả.
 • Trên tai nghe nên có tên của thương hiệu: Beats. Nó phải có trên cả tai nghe và cả phần dây, nó phải được khắc và dễ đọc. Sản phẩm giả mạo thường có một dòng chữ hoặc không có một dòng chữ nào cả.
4. Giày Adidas
 
 • Kiểm tra hộp cẩn thận. Tất cả các dòng chữ nên được in rõ ràng và chính xác. Số sê-ri trên hộp phải khớp với số ở phần bên trong phần lưỡi giày. Số thứ tự của giày trái và phải phải khác nhau. Nếu chúng phù hợp, sản phẩm là giả mạo.
 • Logo trên giày chính hãng phải được dập nổi. Trên sản phẩm giả, nó hoặc được dán hoặc chỉ cần rút ra. Và kiểm tra lỗ xỏ dây giày: trên nhiều mô hình cổ điển, không có lỗ nào cả, và tất cả những cái giả đều có chúng. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra sản phẩm trên trang web chính thức.
 • Một dấu hiệu rõ ràng của một sản phẩm giả là một hình tam giác nhỏ trên lưng của giày. Không có hình tam giác trên các sản phẩm chính hãng.
3. Túi Louis Vuitton
 
 • Kiểm tra túi một cách cẩn thận: các bậc thầy của thương hiệu không bao giờ khâu túi để các chữ cái LV không nhìn thấy được. Các chi tiết khác có thể, nhưng các chữ cái không bao giờ biến mất.
 • Hãy nhìn vào trong túi: màu sắc bên trong túi, móc khóa và các chi tiết khác bên trong phải phù hợp hoàn hảo với màu sắc của túi.
 • Tất cả các túi Louis Vuitton đều có tem trên một thẻ da. Nó có quốc gia của nhà sản xuất (chỉ có 5 lựa chọn: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, và Đức). Mỗi túi có một mã số đặc biệt gồm 2 chữ cái và 4 số. Các chữ cái này là một dấu hiệu khác của nước sản xuất, thường không khớp với các nước khác.
2. iPhone, iPod và iPad
 
 • Cách an toàn nhất để tránh mua một sản phẩm giả là kiểm tra số sê-ri trên trang web của Apple. Để kiểm tra nó, bạn cần phải tìm số sê-ri trong cài đặt. Bạn cần phải chắc chắn rằng nó phù hợp với số trên khe thẻ SIM và hộp. Sau đó, nhập mã code vào trang web này. Nếu sản phẩm là chính hãng, trang web sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mô hình, thời gian bảo hành còn lại và các thông tin quan trọng khác.
 • Một phương pháp kiểm tra nếu một sản phẩm của Apple là bản gốc đó là đồng bộ hóa iTunes. Chương trình sẽ tự động nhìn thấy thiết bị được kết nối, hiển thị tất cả thông tin về nó, và có thể nhanh chóng phát hiện ra một sản phẩm giả mạo. Vì vậy, khi bạn mua hàng, chỉ cần mang theo máy tính xách tay với iTunes cài đặt và truy cập internet.
1. Giày Nike
 
 • Kiểm tra giày. Nếu trước đây bạn đã sở hữu giày Nike, hãy so sánh giày mới với giày cũ. Phong cách và vị trí của các chi tiết nên khá giống nhau. Nếu bạn nhận thấy rằng một số yếu tố chính bị thiếu hoặc không có tên nhãn hàng, thật không may, bạn đã mua phải một đôi giày giả.
 • Giày thể thao của Real Nike không sáng màu như giày giả. Điều này là do sản phẩm của Nike được làm bằng nguyên liệu chính hãng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện một số màu rất tươi sáng, đó là hàng giả.
 • Kiểm tra số SKU. Số trên giày thể thao phải khớp với số trên ô. Giày thể thao giả mạo gần như không bao giờ có số phù hợp.
1
Hay
0
Dễ thương
1
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !