12 dấu hiệu cho thấy bạn đã ăn quá nhiều đường

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ có người bị tiểu đường có mức đường trong máu cao. Tuy nhiên điều này không phải vậy. Bất kỳ người nào cũng có thể bị ảnh hưởng từ việc này và không nhận thấy đường có hại cho dây thần kinh, mạch máu và các cơ quan cơ thể khác.
 
Chúng tôi ở Cuộc Sống Quanh Ta chắc chắn rằng để ngăn ngừa các biến chứng, điều quan trọng là phải nhận ra các triệu chứng đáng lo ngại trong thời gian và có biện pháp thích hợp.
 
Liên tục đói
 
 
Đường trong máu cao ngăn đường glucose đi vào tế bào. Kết quả là cơ thể không nhận được năng lượng và đòi hỏi thức ăn nhiều lần: đó là một vòng tròn luẩn quẩn.
 
Thường xuyên mệt mỏi
 
 
Mức đường trong máu cao, cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ glucose đúng cách. Năng lượng được sử dụng không hiệu quả, và các tế bào cơ thể không nhận được nhiên liệu mà chúng cần. Tất cả điều này dẫn đến thực tế là một người thường cảm thấy mệt mỏi và không có lý do.
 
Đi tiểu nhiều
 
 
Nếu lượng đường trong máu quá cao, thận sẽ không thể lấy lại chất lỏng. Do đó, cơ thể, cố gắng để làm cân bằng nồng độ glucose trong máu và trong tế bào, hòa tan máu với chất lỏng trong tế bào, do đó sẽ mang lại nồng độ glucose bình thường. Điều này dẫn đến việc tiểu tiện thường xuyên.
 
Khô miệng, hay khát
 
 
Miệng khô và khát  là đáp ứng với sự mất mát của chất lỏng trầm trọng. Khu vực các cơ quan bên dưới, đánh giá mức độ mất nước và gây ra khát, sẽ gửi tín hiệu tương ứng tới não. Tất nhiên, bạn không thể từ chối uống, nhưng tốt hơn nếu bạn chọn nước hoặc trà không có đường.
 
Giảm ký
 
 
Với mức đường huyết cao, bạn có thể giảm cân trong một khoảng thời gian ngắn, ngay cả khi bữa ăn thường xuyên và chứa rất nhiều calo. Cái này có một vài nguyên nhân:
 
Mất chất lỏng do đi tiểu thường xuyên dẫn đến một mức độ chất lỏng thấp trong toàn bộ cơ thể, và nó dẫn đến giảm cân.
 
Nếu mức insulin không đủ để chuyển hóa glucose, cơ thể sẽ chuyển sang đốt chất béo.
 
Một lượng lớn nước tiểu ở mức độ glucose cao làm cho cơ thể tiêu tốn nhiều calo hơn. Bằng cách này, cơ thể cố gắng "đổ" lượng đường dư thừa.
 
Mắc bệnh truyền nhiễm
 
 
Nhiễm trùng đường niệu (UTIs) và nhiễm nấm men có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, thường thấy ở phụ nữ có lượng đường cao và tiểu đường. Một lượng lớn đường tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc sinh sản của nấm men và vi khuẩn.
 
Da khô
 
Da khô có thể kết nối với lượng đường trong máu cao vì nhiều lý do:
 
Uống quá nhiều làm mất nước cơ thể đến mức da bắt đầu khô.
 
Các vấn đề về da chân là một dấu hiệu của chứng xơ vữa động mạch - làm cứng và thu hẹp các động mạch và giảm lưu thông máu đồng thời - một căn bệnh thường xảy ra ở bệnh tiểu đường.
 
Các dây thần kinh bị hư hỏng có thể phá vỡ hoạt động bình thường của tuyến mồ hôi, và chúng ảnh hưởng đến sự cân bằng da và nước.
 
Tập trung khó khăn
 
Mức đường cao ngăn đường glucose xâm nhập vào tế bào não, do đó não gặp khó khăn trong việc lấy năng lượng. Điều này ảnh hưởng bất lợi đến tốc độ suy nghĩ và ra quyết định.
 
Mắt mờ
 
 
Mờ mắt cũng là kết quả của một hiệu ứng khử nước do lượng đường trong máu cao - nó cũng ảnh hưởng đến các tế bào của mắt. Do đó, chúng biến dạng và mắt mất khả năng tập trung chính xác.
 
Chữa lành vết thương và vết cắt khó
 
 
Điều này xảy ra do tổn thương mạch máu do đường huyết cao. Điều này dẫn đến giảm trầm trọng sự lưu thông máu, đặc biệt là ở chân tay, và sự thiếu dinh dưỡng của mô.
 
Cáu gắt
 
 
Theo nghiên cứu, những người có đường cao đang lo lắng, bực bội, và có xu hướng suy nhược.
 
Bộ não phụ thuộc vào lượng cung glucose bình đẳng, và sự nhảy vọt mạnh mẽ của nó ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của nó. Kết quả là, tâm trạng của chúng ta bất ngờ trở nên tồi tệ hơn.
 
Đường cũng ảnh hưởng đến sự hấp thụ của một chất dinh dưỡng có ảnh hưởng đến tâm trạng: crom. Khoáng chất này là cần thiết để duy trì một mức độ ổn định của lượng đường trong máu bởi vì insulin, làm sạch đường huyết, không thể hoạt động bình thường mà không có nó.
 
Theo: Brightside
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !