12 thực phẩm chết người được ưa thích trên thế giới

Có thể hiểu được khi bạn đôi khi không thể nói "không" với những món ăn vặt rất hấp dẫn. Nhưng bạn có thể giải thích tại sao một số người lại ăn những món có mùi lạ và vị kỳ quái? Hoặc tại sao một số người ăn những món ăn nguy hiểm? Một số truyền thống ẩm thực khó có thể giải thích được.
 
Chúng tối đã tìm thấy 12 món ăn nguy hiểm chết người được ăn ở các quốc gia.
 
12. Quả khế
 
 
Thoạt nhìn, quả khế có vẻ như vô hại và thậm chí tốt cho sức khoẻ vì nó chứa rất nhiều vitamin C. Tuy nhiên, những người bị loét hoặc viêm dạ dày tốt hơn tránh ăn loại trái cây xinh đẹp này vì nó chứa rất nhiều axit oxalic. Người khỏe mạnh cũng nên chú ý vì nó có thể gây ra vấn đề về thận nếu ăn thường xuyên.
 
11. Feseekh
 
 
Món ăn bốc mùi này của người Ai Cập là một con cá mặn lên men. Trong hàng ngàn năm sau khi sông Nile tràn ngập trên bờ sông, có rất nhiều cá chết. Ngày nay, feseekh đã trở thành một món ăn truyền thống trong các kỳ nghỉ quốc gia của Sham el-Nessim. Bộ Y tế cảnh báo mọi người về hậu quả chết người khi ăn món này, nhưng tình yêu đối với thực phẩm truyền thống thường rất mạnh mẽ.
 
10. Ếch yêu tinh
 
 
Một con ếch yêu tinh khổng lồ được coi là một món ăn châu Á và phần chân ếch rất được ưa thích. Khi nấu xong, món ăn này không nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng da ếch và các cơ quan nội tạng đều độc hại. Đã có những trường hợp gây chết người khi ếch yêu tinh được trộn lẫn với những con ếch độc hơn.
 
9. Cá nóc
 
 
Cá nóc có chứa một lượng lớn chất độc tetrodotoxin. Đầu bếp phải trải qua đợt huấn luyện đặc biệt để học cách nấu chúng đúng cách và có thể cắt bỏ những phần độc hại. Tuy nhiên, thậm chí điều này không đảm bảo sự an toàn của một món ăn, và mỗi năm đều có một số người chết vì ngộ độc fugu ở Nhật Bản.
 
8. Pho mát sữa cừu
 
 
Theo ngôn ngữ Sardinia, tên của nó có nghĩa là "pho mát thối", và thực sự là như thế. Pho mát chứa dòi ruồi dường như được thêm gia vị và có vị tuyệt vời. Tuy nhiên, món ăn này có thể gây nên dị ứng, ngộ độc thực phẩm, và nhiễm trùng.
 
7. Hạt Pangium edule
 
 
Hạt Pangium edule, hay keluak, không phải là trái cây hay quả hạch. Trên thực tế, nó là hạt giống của cây keluak được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Nam Á, mặc dù hạt chứa hydrogen cyanide. Bạn có thể ăn chúng ngay sau khi đã được luộc, lột vỏ, chôn trong tro và lá chuối trong 40 ngày. Chỉ sau khi thực hiện những thủ tục phức tạp này, chúng mới trở nên an toàn để ăn với mùi thơm và hương vị đặc biệt.
 
6. Bánh thịt quạ
 
 
Ở một số vùng của Lithuania, bánh thịt quạ là một món ăn bình thường và nó có thể được khuyến khích cho nam giới tăng cường khả năng tình dục. Trong Liên bang Xô viết, chính quyền Litva đã cố gắng cấm truyền thống này vì ăn thịt của một loài chim ăn xác thối có thể gây hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, các bệnh nhiễm khuẩn dường như không làm người ta sợ hãi. Theo National Geographic, bánh thịt quạ chiên truyền thống vẫn còn rất phổ biến.
 
5. Tiết canh
 
 
Máu vịt hoặc ngỗng được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam để làm một số món súp. Người ta tin rằng cả đầu bếp và người ăn súp sẽ có được sức mạnh. Mối nguy hiểm khi ăn món này khá rõ ràng: cúm gia cầm và các bệnh khác. Tuy nhiên, điều này thậm chí không thể ngăn được những người yêu thích tiết canh.
 
4. Nấm cuộn nâu
 
 
Loại nấm này rất độc và nguy hiểm, nhưng chúng không được thể hiện rõ ràng, khiến cho một số người vẫn tiếp tục hái chúng trong rừng. Nấu lên không làm giảm độc tố của nó, và chất độc tích tụ lên trong cơ thể con người. Các độc tố có thể gây tổn hại cho gan và thận, dẫn đến tử vong.
 
3. Igunaq
 
 
Igunaq là một món ăn truyền thống của người dân bản địa Arctic. Nó được làm bằng hải mã hoặc thịt hươu lên men. Tuy nhiên, chỉ những người đã ăn món này từ bé mới có thể tiêu thụ nó mà không gặp phải hậu quả tiêu cực. Quá trình lên men tạo ra chất độc dẫn đến bệnh tật và tử vong do ngộ độc.
 
2. Quả Ackee
 
  
Ackee là một loại quả ở Jamaica. Nó chứa chất độc hypoglycin A và hypoglycin B. Các loại quả ackee có thể ăn được, nhưng những hạt của chúng rất độc hại, ăn phải có thể dẫn đến nôn mửa.
 
1. Súp dơi
 
 
Dơi là một phần của ẩm thực châu Á, thường được gọi là "gà trong hang ". Các đầu bếp đặt một con dơi vào bát súp và phục vụ. Thịt dơi được xem là rất ngon và có tác dụng chữa bệnh. Trong thực tế, thịt dơi có thể gây bệnh, vì vậy có lẽ bạn nên chuyển sang ăn một món khác.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !