13 cách giúp mạng Internet nhà bạn chạy nhanh hơn

Mọi người sử dụng Internet mỗi ngày, tại nơi làm việc và ở nhà. Chắc chắn, nhiều người trong chúng ta sẽ tìm các cơ hội để làm cho các tệp và trang tải nhanh hơn.

Chúng tôi gần đây đã phát hiện ra rằng, ngoài các phương pháp nổi tiếng, có những cách khác để đẩy nhanh kết nối Internet chậm chạp. Hôm nay chúng tôi vui lòng chia sẻ chúng với độc giả yêu quý!
 
Xóa bộ nhớ cache của điện thoại di động của bạn.
 
 
Khi bộ nhớ cache đầy, tất cả các chức năng của điện thoại sẽ chậm lại - bao gồm kết nối Internet. Để khắc phục điều này, bạn có thể xóa từng ứng dụng theo cách thủ công hoặc tải xuống một chương trình đặc biệt để xóa tất cả các ứng dụng đó cùng một lúc.
 
Loại bỏ tất cả các ứng dụng không cần thiết.
 
Tất cả những ứng dụng mà bạn hầu như không sử dụng có thể làm chậm lại đáng kể kết nối Internet của bạn. Tốt hơn là xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi màn hình chính mà bạn không cần đến. Ngay cả khi làm việc ở chế độ nền, chúng cũng tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kể.
 
Chuyển trình duyệt của bạn sang chế độ chỉ văn bản.
 
 
Nếu bạn không cần phải nhìn hình ảnh và chỉ yêu cầu thông tin bằng văn bản, hãy chuyển sang chế độ văn bản trong trình duyệt của bạn và tắt hình ảnh. Bằng cách này, các trang mạng sẽ tải nhanh hơn nhiều.
 
Thay đổi trình duyệt.
 
Sự lựa chọn trình duyệt web bạn sử dụng trên thiết bị di động cũng ảnh hưởng đến kết nối Internet của bạn. Có rất nhiều trình duyệt trên thị trường, và một số trong số đó hoạt động nhanh hơn các trình duyệt khác.
 
Kiểm tra cài đặt mạng.
 
 
Để thực hiện việc này, hãy đi vào Cài đặt và tìm Cài đặt mạng di động. Tên thực tế của trình mạng có thể khác nhau giữa các thiết bị. Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối với đúng loại mạng và không chỉ giới hạn ở 2G hoặc 3G. Hầu hết các khu vực trên thế giới chạy trên các mạng GSM / WCDMA / LTE, vì vậy hãy thử nghiệm trước. Nếu những người không làm việc, hãy thử tìm hiểu loại nào khu vực của bạn sử dụng. Điều chính bạn cần phải xác định là băng thông tốt nhất được kích hoạt.
 
Chọn đúng vị trí cho bộ định truyền mạng và giảm thiểu khoảng cách giữa router và máy PC.
 
Một tín hiệu router Wi-Fi yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến của kết nối Internet chậm. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt máy tính và bộ định tuyến càng gần nhau càng tốt. Nơi tốt nhất để đặt router là gần trung tâm của ngôi nhà, lý tưởng là trên tường hoặc một kệ cao. Hãy chắc chắn rằng nó nằm càng xa càng tốt từ bộ định tuyến Wi-Fi của láng giềng, cáp điện, điện thoại không dây, dây điện máy, lò vi sóng, đèn pin và đèn halogen. Tất cả những dây và thiết bị này có thể gây trở ngại cho việc tiếp nhận tín hiệu radio.
 
Chạy chương trình chống virus trên máy tính ít nhất mỗi tuần một lần.
 
Virus không chỉ làm cho máy tính của bạn dễ bị đe dọa bởi sự rò rỉ thông tin có giá trị mà còn làm giảm tốc độ lưu lượng truy cập Internet.
 
Tối ưu hóa bộ nhớ cache của bạn.
 
Trình duyệt lưu trữ dữ liệu từ các trang web bạn truy cập để giúp tải các trang web nhanh hơn trong tương lai. Nhưng bộ nhớ cache bị tắc có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trình duyệt.
 
Vô hiệu bất kỳ bản cập nhật nào không cần thiết vào lúc này.
 
 
Tốc độ Internet thường bị giảm do hoạt động của các chương trình khác, đặc biệt khi họ đang cập nhật các phiên bản hiện tại. Vì vậy, nên luôn luôn vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng.
 
Chặn quảng cáo trên trang web.
 
Chặn quảng cáo và ẩn các liên kết quảng cáo và biểu ngữ không mong muốn. Xét cho cùng, loại dữ liệu này chiếm tới 70% thành phần của bất kỳ trang nào. Không cần phải nói, nó làm giảm đáng kể tốc độ kết nối. Quảng cáo trực tuyến có thể bị vô hiệu bằng cách chọn các tùy chọn cần thiết trong cài đặt chống vi-rút của bạn hoặc với sự trợ giúp của các chương trình đặc biệt.
 
Đảm bảo mạng Wi-Fi của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu.
 
Khi kết nối Internet được phân phối qua Wi-Fi, tốc độ được chia sẻ giữa tất cả những người kết nối với mạng. Vì vậy, nếu có 20 người kết nối Wi-Fi cùng một lúc, và tốc độ kết nối tối đa là 20 megabit / giây thì mỗi người trong số họ sẽ chỉ nhận kết nối 1 megabit. Để tránh điều này, tất cả những gì bạn phải làm là đặt mật khẩu vào mạng Wi-Fi của bạn.
 
Theo: Brightside
1
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !