13 điều bạn nên làm trước khi bước qua tuổi 30

Đại đa số những người trong độ tuổi từ 20 đến trước 30 có xu hướng tập trung nhiều cho học tập hay sự nghiệp... Nhưng họ không biết rằng, đó là những năm tháng tuổi trẻ đầy mộng mị, năng động ý nghĩa nhất của một đời người và giai đoạn này sẽ trôi qua rất nhanh. Vậy nên nhiều người đã đánh mất hoặc sống chưa bao giờ trọn vẹn cho giai đoạn tuổi đẹp nhất này. Hãy thiết lập các mục tiêu cho chính mình ngoài việc học tập, làm việc và thực hiện nó ngay trong độ tuổi tươi đẹp này nhé.

Dưới đây là danh sách 13 mục tiêu bạn cần hoàn thành trước khi chạm mốc 30:

1. Viết một bức thư cho chính bạn trong tương lai

Viết ra mục tiêu của mình, ước mơ và kế hoạch bạn đang dự tính trong đầu rồi cất vào một nơi an toàn nào đấy, nhiều năm sau đọc lại, bạn sẽ thấy rất thú vị đấy.

2. Tìm hiểu một ngôn ngữ khác

Học một ngôn ngữ khác không phải là dễ dàng, nhưng nó sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều niềm vui. Bạn có thể học qua sách vở, các khóa học trực tuyến hoặc thậm chí là ở các lớp học ngắn hạn.

  

3. Đi du lịch

Mỗi địa điểm, khu vực, quốc gia sẽ có những điều mới mẻ về văn hóa, lối sống cũng như khung cảnh khác nhau giúp bạn mở mang tầm mắt hơn.

  

4. Gặp gỡ thật nhiều người

Khi đến những nơi khác nhau, ngoài tham quan bạn cũng có thể giao lưu, gặp gỡ để học hỏi về văn hóa cũng như những phong tục hay ho của họ, từ đó biết thêm nhiều mảng tính cách khác nhau.

  

5. Làm tình nguyện viên

Giúp đỡ cho đồng bào bão lũ hay xây lại ngôi trường nhỏ, quyên góp sách vở… những việc làm này sẽ khiến bạn cảm nhận nhiều hơn ý nghĩa của cuộc sống đấy.

  

6. Có một tài khoản cá nhân

Có một tài khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn yên tâm trang trải trước những sự cố bất ngờ ập đến trong cuộc sống.

  

7. Xây dựng kỷ luật cho cuộc sống của bạn

Tạo quy tắc, thời hạn và ranh giới cho chính mình sẽ giữ cho bạn khỏi phải tuân theo những giới hạn ràng buộc mà người khác đặt ra cho bạn.

  

8. Đi cắm trại

Thời gian ở ngoài trời là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện và khám phá bản thân. Thỉnh thoảng hãy cắm trại cùng bạn bè, dành thời gian với gia đình và, ngắm nhìn vạn vật xung qaunh, thiên nhiên yên bình, tận hưởng khoảnh khắc dịu êm hạnh phúc trước khi lại vùi đầu vào công việc.

  

9. Đọc nhiều sách

Đọc các cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn từ đó bạn sẽ nhận ra sự khác biệt khá lớn trong cuộc sống của mình đấy.

  

10. Tìm những thứ bạn yêu thích và làm nó

Không bao giờ là muộn để làm thứ mình thích. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị mất mát hoặc chán nản, hãy bắt đầu làm một cái gì đó bạn thích, và bạn sẽ tìm thấy chính mình.

  

11. Viết một cái gì đó vào mỗi ngày

Viết nhật ký, blog, truyện, thơ… là cách cho phép bạn thể hiện bạn những ý tưởng, suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc và kinh nghiệm một cách rõ ràng nhất.

12. Thường xuyên chụp ảnh 

Chụp ảnh cho phép chúng ta lưu lại những khoảnh khắc trong một khoảng thời gian nhất định. Sau này nhìn lại, bạn sẽ thấy chúng vô cùng giá trị và ý nghĩa.

13. Hãy sáng tạo

Sáng tạo là một nguồn năng lượng mạnh mẽ cho phép chúng ta đưa trí tưởng tượng bay cao, bay xa, giúp thế giới trở nên sống động hơn.

  

Huỳnh Dũng – Theo Elitedaily

6
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
1
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !