13 điều những người mạnh mẽ không làm.

Những người mạnh mẽ có những thói quen lành mạnh. Họ kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của mình theo cách sẽ giúp họ thành công trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá những điều mà người mạnh mẽ không làm để trở nên cứng cỏi hơn trong cuộc sống này.
 
Họ không lãng phí thời gian để tiếc nuối cho chính bản thân mình.
 
Những người mạnh mẽ không ngồi một chỗ và tiếc nuối về những tình huống đã qua hoặc cách người khác đối xử với mình. Thay vào đó, họ chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong cuộc sống và hiểu rằng cuộc sống này không phải lúc nào cũng công bằng và dễ dàng.
 
 
Họ không trao đi quyền lực của mình
 
Họ không cho phép người khác kiểm soát mình và không để người khác quyết định thay mình. Họ không nói những câu đại loại như: “Sếp mình khiến mình cảm thấy thật tệ.” bởi vì họ hiểu rằng họ kiểm soát cảm xúc của chính mình, và họ có thể lựa chọn trong cách ứng xử của mình.
 
Họ không ngại thay đổi
 
Những người mạnh mẽ sẽ không né tránh sự thay đổi. Thay vào đó, họ hào hứng đón nhận những sự thay đổi tích cực và sẵn sàng linh động. Họ hiểu rằng thay đổi là không thể tránh khỏi và tin vào khả năng thích nghi của mình.
 
Họ không lãng phí năng lượng vào những thứ họ không thể kiểm soát.
 
 
Bạn sẽ không nghe thấy một người mạnh mẽ phàn nàn về việc mất hành lí hay tắc nghẽn giao thông. Thay vào đó, họ tập trung vào những việc mà họ có thể kiểm soát được. Họ nhận ra rằng, đôi khi, điều duy nhất mà họ có thể kiểm soát là thái độ của chính mình.
 
Họ không lo lắng về việc làm hài lòng mọi người.
 
Những người mạnh mẽ nhận ra rằng họ không cần phải làm hài lòng tất cả mọi người. Họ không ngại từ chối hoặc nói thẳng khi cần thiết. Họ cố gắng cư xử tử tế và công bằng, nhưng cũng có thể khiến người khác không hài lòng trong những tình huống cần thiết.
 
Họ không ngại những rủi ro đã được tính trước.
 
Họ không chấp nhận rủi ro một cách liều lĩnh, nhưng không ngại những rủi ro được tính trước. Những người mạnh mẽ dành nhiều thời gian cân nhắc rủi ro và lợi ích trước khi đưa ra các quyết định, và họ lường trước được những rủi ro tiềm ẩn trước khi thực hiện công việc.
 
Họ không suy ngẫm nhiều về quá khứ
 
Những người mạnh mẽ không lãng phí thời gian để suy ngẫm về quá khứ và ước rằng mọi thứ sẽ khác đi. Họ thừa nhận quá khứ và học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên họ không buồn bã về những trải nghiệm buồn hoặc mơ về những ngày tháng vinh quang. Thay vào đó, họ sống cho hiện tại và lên kế hoạch cho tương lai.
 
Họ không lặp lại cùng một lỗi lầm
 
 
Những người mạnh mẽ chấp nhận trách nhiệm cho hành vi của mình và học hỏi từ những lỗi sai trong quá khứ. Do đó, họ sẽ không mắc phải một lỗi sai nhiều lần. Thay vào đó, họ tiến xa và đưa ra những quyết định sáng suốt trong tương lai.
 
Họ không bực bội trước thành công của người khác.
 
Những người mạnh mẽ trân trọng thành công của những người khác. Họ không cảm thấy ghen tỵ hoặc cảm thấy bị gian lận khi người khác vượt qua mình. Thay vào đó, họ nhận ra thành công đến là do sự chăm chỉ, và họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để có cơ hội thành công cho chính mình.
 
Họ không từ bỏ sau lần đầu thất bại
 
Những người mạnh mẽ không xem thất bại là một lí do để từ bỏ. Thay vào đó, họ coi thất bại là một cơ hội để trưởng thành và phát triển. Họ sẵn sàng cố gắng cho đến khi đạt được mục tiêu.
 
 Họ không sợ hãi sự cô đơn
 
 
Những người mạnh mẽ có thể chịu đựng khoảng thời gian ở một mình và không sợ sự im lặng. Họ không ngại ở một mình với những suy nghĩ của mình vì họ có thể sử dụng khoảng thời gian này một cách tích cực. Họ không phụ thuộc vào người khác để cảm thấy vui vẻ, thay vào đó họ có thể tự khiến mình hạnh phúc.
 
Họ không cảm thấy thế giới này nợ họ bất cứ điều gì
 
Những người mạnh mẽ không có thái độ rằng người khác phải chăm sóc mình hoặc phải cho mình điều gì đó. Thay vào đó, họ tìm kiếm cơ hội dựa trên giá trị riêng của mình.
 
Họ không trông đợi vào những kết quả ngay lập tức
 
Cho dù đang rèn luyện sức khỏe hay tiến hành kinh doanh, những người mạnh mẽ không trông đợi vào những kết quả ngay lập tức. Thay vào đó, họ áp dụng những kĩ năng và thời gian của mình vào công việc và hiểu rằng những sự thay đổi thực sự cần thời gian.
 
Theo : Lifehack.org
69
Hay
8
Dễ thương
2
Hahaha
4
Lặng
10
Ảo quá
2
Ghê
2
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !