13 mẹo này có thể cứu sống bạn

Mọi người đều có một kỹ năng mà họ đã rèn giũa và thành thạo trong nhiều năm, nhưng những thứ như vậy hầu như rất hữu ích cho sự nghiệp hoặc kiến thức tổng quát của ta.
 
Chúng tôi đã thu thập được những kỹ năng mà mọi người nên có. Chúng có vẻ như không cần thiết ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng mỗi mẹo trong số đó có thể sẽ cứu sống bạn một ngày nào đó.
 
13. Thắt nút dây
 
 
Học cách thắt các kiểu nút khác nhau sẽ hữu dụng trong nhiều tình huống: khi bạn cần phải nâng một vật nặng, khi đi bộ đường dài hoặc câu cá, hay nếu bạn thích các hoạt động đòi hỏi sự năng động.
 
12. Phân biệt nấm thường và nấm độc
 
 
Nhiều nấm độc có thể gây hại cho bạn ngay cả khi bạn chỉ chạm vào chúng - một số trong đó có thể chứa nhựa gây nổi ban hoặc bỏng. Hãy chắc chắn chia sẻ kiến thức này với con cái của bạn khi đi sâu vào rừng hoặc những nơi hoang dã cùng gia đình.
 
11. Biết cách sơ cứu nghẹt thở do dị vật
 
 
Hay còn được gọi là phương pháp đẩy bụng, phương pháp này sẽ giúp bạn cứu sống người khác. Nếu ai đó bị nghẹt thở bởi một mẩu thức ăn, bạn sẽ biết phải làm gì.
 
10. Tìm phương hướng trong rừng
 
 
Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi đến những nơi hoang dã, hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để tìm được phương hướng trong một môi trường xa lạ. Đừng dựa vào các tiện ích hiện đại: kết nối có thể bị ngắt. Để an toàn, ít nhất bạn nên biết cách sử dụng la bàn.
 
9. Có kiến thức cơ bản về nước và điện
 
 
Kiến thức này rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp và cũng giúp bạn tiết kiệm tiền. Ví dụ, vòi nước bị vỡ trong khi bạn đang rửa chén đĩa, và nước phun khắp nơi. Nếu bạn không biết làm thế nào để tắt, bạn chỉ có thể chuẩn bị sẵn một chiếc thuyền và đợi các thợ sửa ống nước đến. Và khi tất cả được dọn dẹp với các đường ống, bạn vẫn phải làm gì đó với các thiết bị điện trong nhà bếp đã bị ngập nước. Đây là lúc kỹ năng về điện sẽ giúp ích.
 
8. Sử dụng các dụng cụ sửa chữa
 
 
Bất cứ ai cũng nên có bộ dụng cụ mini để sửa chữa thứ nhỏ nhặt. Tuy nghe có vẻ vui tai nhưng bạn cũng nên biết làm thế nào để đóng một cái đinh vào tường hoặc treo một bức tranh. Bạn không cần phải cầu cứu ai đó mỗi khi cần làm những việc này chứ?
 
7. Cứu người đang bị đuối nước
 
 
Chỉ có một chướng ngại trong việc cứu người đang bị đuối nước đó là không biết bơi. Nếu bạn thật sự không biết bơi, tuy nhiên, không có gì có thể ngăn cản bạn cứu sống người đó. Hãy nhớ tiếp cận họ từ phía sau để họ không nhìn thấy bạn, nếu không người đó có thể cản trở hoặc kéo bạn xuống trong cơn hoảng loạn của họ. Sau khi đã tiếp cận nạn nhân, vòng tay dưới nách hoặc cằm, và di chuyển họ đến bờ, giữ đầu của họ ở bụng của bạn.
 
6. Biết cách giữ và tiết kiệm tiền
 
 
Không có gì là xấu khi bạn có khả năng giữ và tiết kiệm tiền. Dù thu nhập của bạn là bao nhiêu, bạn nên biết những quy tắc để không trở thành một kẻ vô công rồi nghề. Và đây là một mẹo hay để bắt đầu tiết kiệm.
 
5. Biết cách sử dụng cần câu và chèo thuyền
 
 
Bạn không cần phải là một ngư phủ, nhưng bạn cần phải biết những điều này. Câu cá là cách dễ dàng nhất để tìm thức ăn trong thiên nhiên nếu có ao hồ gần đó. Và chèo thuyền là điều cần thiết để đi vòng quanh sau đó và tìm những điểm câu lý tưởng.
 
4. Lên kế hoạch trước cho kỳ nghỉ
 
 
Một kỳ nghỉ tốt là một kỳ nghỉ được chuẩn bị kỹ càng. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối hoặc thiếu thứ gì đó quan trọng khi bạn vừa đến, hãy xem xét kế hoạch chuyến đi của bạn cẩn thận hết sức có thể. Đừng dựa vào trí nhớ: hãy lập một danh sách những thứ cần thiết. Và nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, hãy nhớ đến những dịch vụ giá rẻ để tiết kiệm tiền.
 
3. Để an toàn thoát khỏi chó hoang
 
 
Nếu bạn không may gặp phải một chú chó dữ, có một số cách để tự bảo vệ mình:
 
• Nếu nó không quá to, bạn có thể thử làm nó sợ bằng cách nhặt một hòn đá và giả vờ dọa nó. Trước tiên, khiến nó để ý đến bạn: từ từ đi bộ đến chỗ chú chó, và khi bạn đã thu hút được hoàn toàn sự chú ý, hãy dọa nó. Một chú chó nhỏ và nhút nhát sẽ chạy trốn.
 
• Nếu nó không hiệu quả, bạn nên chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Bạn có thể thử đá vào mũi nó khi nó chồm lên bạn, nhưng một cú đá chính xác là rất khó xảy ra. Một cách hiệu quả hơn là để nó cắn bạn: từ từ và không quay lưng lại với nó, cởi áo khoác và quấn cánh tay của bạn vào đó. Hãy để chú chó đưa hàm của nó vào cánh tay được quấn áo, sau đó đẩy áo vào miệng nó và chạy.
 
2. Sử dụng đòn bẩy
 
 
Có kiến thức cơ bản tối thiểu về xe hơi luôn hữu ích. Nếu xe bạn bị nổ lốp ở nơi vắng vẻ, bạn có thể tự sửa nó với sự giúp đỡ của đòn bẩy và một cái cờ lê. Và đừng quên các dụng cụ để xe của bạn không lăn về phía trước khi bạn nâng nó lên.
 
1. Bảo vệ bản thân trong tình huống khẩn cấp trên máy bay
 
 
Các hướng dẫn về an toàn trên máy bay có thể sẽ nói khác, nhưng bạn nên nhớ tư thế trụ trong hầu hết các tài liệu quảng cáo: cúi đầu xuống và vòng tay quanh gối sẽ không an toàn bằng việc rướn người về phía trước, chân bám vững trên sàn, đặt hai tay và cánh tay lên phía sau ghế trước mặt bạn, tựa trán lên bàn tay. Vị trí này sẽ bảo vệ cổ, lưng và cẳng chân của bạn không bị gãy trong trường hợp có va chạm.
 
Theo: Brightside
5
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
2
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !