14 loại thực phẩm có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân

Một số trái cây và rau quả không có tinh bột sẽ không làm bạn tăng cân dù cho bạn có ăn bao nhiêu bởi chúng chủ yếu là nước, ít calo, và chứa chất xơ giúp no lâu; ví dụ như cà chua, cải xoăn, bưởi, cần tây, quả việt quất, bông cải xanh, dưa đỏ, súp lơ và dâu tây.
 
Mặc dù không hẳn là không chứa calo, có nhiều loại thực phẩm bạn có thể thưởng thức một cách tự do mà không phải lo ngại về việc tăng cân.
 
Theo chuyên gia dinh dưỡng Tiến sĩ Lisa Young, những loại thực phẩm này thường thuộc một trong hai loại: trái cây hoặc rau quả không có tinh bột.
Young nói rằng có vài lý do tại sao bạn sẽ không tăng cân khi ăn các loại thực phẩm này:
• Chúng chủ yếu là nước.
• Chúng ít calo.
• Chúng có chứa chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu.
 
Mặc dù những trái cây và rau này không giàu protein, chúng chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khoẻ.
 
Điều quan trọng cần lưu ý là, cũng giống như với bất kỳ thực phẩm khác, nếu bạn ăn quá nhiều trong số những thực phẩm này, bạn sẽ tăng cân. Nhưng vì những lý do được liệt kê ở trên, có thể bạn sẽ không thừa nhận những mục cụ thể này.
 
Hãy tiếp tục tìm hiểu 14 loại thực phẩm bạn có thể ăn mà không cần lo lắng cho cân nặng của mình.
 
Cần tây
 
 
Bạn sẽ nhận được nhiều chất chống oxy hoá trong cần tây nếu bạn ăn sống. 
 
Gần 95% cần tây là nước, nhưng điều đó không có nghĩa là rau không có lợi ích đáng kể cho sức khoẻ. Cần tây có chứa kali, axit folic, chất xơ, và 30% nhu cầu hàng ngày về vitamin K. Chỉ sáu calo trong mỗi khẩu phần.
 
Bạn nên ăn cần tây tốt nhất khi tươi. Loại rau này mất đi nhiều chất chống oxy hoá trong vòng 5 đến 7 ngày kể từ ngày được mua.
 
Cải xoăn
 
 
Cải xoăn là một trong vài loại thực phẩm có chứa axit béo omega-3.
 
Cải xoăn có lượng calo thấp - một bát cải xanh tươi chỉ có khoảng 33 calo - nhưng nó chứa gần 3 gram protein và 2,5 gram chất xơ mỗi khẩu phần.
Đây là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người hấp thụ từ cá. Giống như các loại rau diếp khác, cải xoăn cũng có nhiều vitamin và axit folic.
 
Việt quất
 
 
Quả việt quất có nhiều chất chống oxy hoá hơn bất cứ loại trái cây nào khác. 
 
Việt quất được biết đến bởi hàm lượng chất chống oxy hoá của chúng, là loại trái cây có nhiều chất chống oxy hoá hơn bất kỳ trái cây nào khác. Mỗi bát việt quất – cung cấp 14% dinh dưỡng hàng ngày - chỉ có khoảng 85 calo.
 
Dưa chuột
 
 
Hầu hết giá trị dinh dưỡng của dưa chuột nằm ở vỏ và hạt.
 
Với thành phần chủ yếu là nước, dưa chuột chỉ chứa 16 calo mỗi khẩu phần. Hạt và vỏ có chứa hầu hết các giá trị dinh dưỡng của chúng, vì vậy bạn tốt nhất không nên gọt vỏ dưa chuột khi ăn.
 
Vỏ và hạt cung cấp cả chất xơ và một dạng vitamin A gọi là beta-carotene, được biết là tốt cho mắt.
 
Cà chua
 
 
Cà chua có chứa lycopene, một carotenoid chống lại bệnh mãn tính.
 
Cà chua được biết đến với thực tế là chúng chứa lycopene, carotenoid, giúp chống lại bệnh mãn tính và khiến cho chúng có màu đỏ. Bên cạnh lycopene, cà chua có nhiều vitamin A, C, B2, cũng như axit folic, crom, kali và chất xơ.
 
Mặc dù là nguồn cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng kể trên, một quả cà chua cỡ vừa chỉ có khoảng 25 calo.
 
Bưởi
 
 
Bưởi từ lâu đã được biết đến như một loại trái cây hỗ trợ giảm cân. 
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm cân, đó là lý do tại sao nó được coi là một thực phẩm ăn kiêng. Điều này là do bưởi có chất xơ cao, giúp bạn giảm bớt lượng đường trong máu và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chỉ có 50 calo trong một nửa quả bưởi.
 
Vitamin C chứa trong bưởi có thể làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khoẻ như ung thư và các vấn đề về tim. Bưởi cũng có thể làm giảm cholesterol và cải thiện tiêu hóa, axit folic trong bưởi cũng giúp chúng làm nên bữa ăn nhẹ lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
 
Bông cải xanh
 
 
Bông cải xanh chứa chất chống ung thư được gọi là sulforaphane.
 
Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng nhất khi ăn sống hoặc khi hấp. Loại siêu thực phẩm này chứa sulforaphane, một chất chống ung thư hoạt động để tiêu diệt các chất gây ung thư mà cơ thể có thể thực hiện qua môi trường hoặc qua thực phẩm.
 
Bên cạnh vitamin A, C, E, và K, một phần của bông cải xanh hấp cung cấp khoảng 20% yêu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Thêm vào đó, chỉ có khoảng 31 calo trong một khẩu phần.
 
Dưa vàng
 
 
Dưa vàng chứa beta carotene, một dạng vitamin A giúp thúc đẩy mắt khỏe mạnh.
 
Dưa vàng có nhiều beta carotene - một dạng vitamin A giúp thúc đẩy mắt khỏe mạnh - so với nhiều loại trái cây tương tự như cam, bưởi, đào và xoài. Chỉ cần một bát dưa vàng cũng đủ cung cấp cho bạn kali cũng như hơn 100% giá trị được đề nghị hàng ngày về vitamin A và C.
 
Hơn nữa, vì nước tạo nên 90% dưa vàng nên chỉ có 55 calo trong một khẩu phần.
 
Bông cải trắng
 
 
Bông cải trắng có chứa chất chống oxy hoá và phytochemicals.
 
Mặc dù màu trắng của nó có thể làm cho mọi người nghĩ khác đi, nhưng bông cải trắng là một loại thực phẩm rất đa năng và bổ dưỡng. Nó chứa các chất chống oxy hoá và chất phytochemical - cả hai đều giúp chống lại chứng bệnh kinh niên - và đó là nguồn axit folic, chất xơ, vitamin C và K.
 
Có khoảng 25 calo trong một khẩu phần.
 
Quả mâm xôi
 
 
Quả mâm xôi có thể giúp não của bạn luôn tỉnh táo.
 
Lợi ích sức khoẻ của mâm xôi vô cùng linh hoạt. Giống như nhiều loại quả khác, chúng rất giàu vitamin C cũng như chất chống oxy hoá được biết đến như là bioflavonoids.
 
Ngoài ra, ăn quả mâm xôi có thể hỗ trợ tiêu hóa và giữ tỉnh táo, củng cố liên kết giữa các mô, dẫn đến làn da trẻ hơn. Có khoảng 62 calo trong một phần duy nhất của quả mọng.
 
Xà lách
 
 
 Xà lách cung cấp axit folic, sắt, vitamin A và C.
 
Hầu hết các loại xà lách - cho dù đó là xà lách Mỹ hoặc xà lách Romaine - chỉ có khoảng 10 đến 20 calo cho mỗi khẩu phần. Và mặc dù xà lách không bổ sung nhiều protein vào chế độ ăn kiêng, nó sẽ bổ sung nhiều vitamin và chất dinh dưỡng như axit folic, sắt, vitamin A và C.
 
Cam
 
 
Phần màu trắng xung quanh quả cam chứa rất nhiều chất xơ.
 
Hầu hết mọi người đều biết cam cung cấp rất nhiều vitamin C, nhưng trái cây họ cam quýt còn mang lại rất nhiều lợi ích khác. Vì vitamin C rất quan trọng trong sản xuất collagen, cam giúp giữ da đẹp và không bị lão hóa. Nó cũng ít calo; một quả cam trung bình có khoảng 80 calo.
 
Và nếu bạn không ăn phần màu trắng dưới lớp vỏ, bạn nên thử ngay từ lúc này. Chúng chứa rất nhiều chất xơ giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu.
 
Dâu tây
 
 
 
Dâu tây không chứa chất béo, natri và cholesterol.
 
Có nhiều vitamin C trong một quả dâu tây hơn trong một quả cam. Ngoài ra, dâu tây chứa rất nhiều polyphenols, một loại chất chống oxy hoá.
Dâu tây là nguồn cung kali và chất xơ tốt, chúng không chứa chất béo, không có natri và không chứa cholesterol, giúp tim chúng ta khỏe mạnh. Một bát dâu tây chỉ có khoảng 50 calo.
 
Dưa lê
 
 
Dưa lê có 14 gam đường tự nhiên.
 
Dưa lê có một lượng calo nhỏ hơn mỗi khẩu phần so với dưa chuột (64), và hầu hết các calo này là từ 14g đường tự nhiên bên trong chúng.
 
Dưa lê cũng chứa trên một nửa giá trị vitamin C hàng ngày được yêu cầu, yếu tố quan trọng làm nên một làn da khỏe mạnh.
 
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !