14 tip giảm cân phổ biến đã được kiểm chứng

Trên mạng ngày nay đầy những cách để có được cơ thể tuyệt vời một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng bạn nên tin vào cái nào?
 
Một trong những biên tập viên của chúng tôi đã quyết định thử nghiệm tất cả để kiểm chứng, vì vậy bạn không phải lặp lại những sai lầm của mình.
Chúng tôi cần cảnh báo bạn rằng cơ thể mỗi người đều khác nhau, cách mang lại hiệu quả cho người này chưa hẳn sẽ mang lại hiệu quả với người khác và ngược lại. Ở đây chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm từ sự quan sát của riêng mình.
 
Tip #1: Uống nước trước bữa ăn.
 
 
Điều cần làm: 15 đến 20 phút trước khi ăn, uống một ly nước với nhiệt độ phòng. Nước sẽ khiến bạn có cảm giác no và không ăn quá nhiều. Bạn cũng đốt cháy calo khi uống nước có nhiệt độ bằng với nhiệt độ cơ thể.
 
Kết quả: Tôi đã lừa được dạ dày mình khoảng 10 phút, sau đó cơn đói trở lại, và tôi đã ăn không hề ít hơn bình thường.
 
Kết luận: #không
 
Tip #2: Trị liệu bằng mùi hương.
 
 
Điều cần làm: Trong khi nấu ăn, sự thèm ăn có thể giảm hoặc biến mất hoàn toàn bởi vì mùi hương sẽ khiến bộ não nghĩ rằng chúng ta đã no. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyến khích ngửi các mùi táo, bạc hà hoặc vani khi ăn kiêng.
 
Kết quả: Mùi hương thực sự làm giảm sự thèm ăn nhưng không lâu. Sau nửa giờ, cơn đói trở lại mạnh hơn trước.
 
Kết luận: có hiệu quả nhưng không kéo dài.
 
Tip #3: Đánh răng thay vì ăn món tráng miệng.
 
 
Điều cần làm: Một cách khác để chống lại sự thèm ăn là đánh răng thay vì ăn món tráng miệng. Cảm giác được vị bạc hà của kem đánh răng trong miệng, não sẽ nhận được tín hiệu rằng bữa ăn đã kết thúc.
 
Kết quả: Chính xác như những gì đã được hứa hẹn, cũng kỳ lạ y như vậy. Ngay cả khi cảm thấy đói, tôi vẫn không nghĩ đến việc ăn trưa trong khoảng một hoặc hai giờ. Bởi vì, với tôi, đánh răng đồng nghĩa với sự kết thúc của một ngày và chuẩn bị ngủ.
 
Kết luận: Hiệu quả.
 
Tip #4: Ăn khi đứng.
 
 
Điều cần làm: Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên đứng trong khi ăn vì sẽ đốt cháy nhiều calo. Bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn và ăn ít hơn.
Kết quả: Tôi đã ăn ít hơn bình thường nhưng không phải vì cảm thấy no nhanh hơn: tôi chỉ cảm thấy mệt mỏi khi đứng xung quanh cũng với chiếc đĩa của mình.
 
Kết luận: Vâng, nó hiệu quả nhưng không theo cách mà nó nên làm. Ngoài ra, khi đứng, dạ dày không bị nén so với khi ngồi, vì vậy tôi ngạc nhiên khi nó hiệu quả.
 
Tip #5: Ăn bằng tay “nghịch”
 
 
Điều cần làm: Các nhà tâm lý học bảo đảm rằng khi ta ăn nhẹ với bàn tay "nghịch" (bàn tay không thuận), chúng ta sẽ ít hào hứng hơn. Bằng cách đó ta sẽ ăn ít hơn.
 
Kết quả: Tôi thuận tay phải và không giỏi sử dụng tay trái. Tuy nhiên, ăn bằng tay trái cũng dễ như ăn bằng tay phải.
 
Kết luận: #khônghiệuquả
 
Tip #6: Sử dụng gam màu lạnh trong nhà bếp.
 
 
Điều cần làm: Những người có xu hướng ăn quá nhiều sẽ được khuyên sử dụng bát đĩa với gam màu lạnh vì màu xanh dương và xanh lá cây được cho là ngăn chặn sự thèm ăn và khiến ta bình tĩnh hơn. Chúng không liên quan đến thức ăn bởi vì thực phẩm thường không có màu sắc như vậy (đặc biệt là thức ăn vặt).
 
Kết quả: Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng xung quanh là những màu mát mẻ khiến tôi thực sự không muốn ăn nhiều. Có lẽ hiệu quả sẽ mạnh mẽ hơn nếu thực phẩm không phải món mà ta thực sự thích ... Tôi đã không ăn hết bát súp này.
 
Kết luận: Có hiệu quả!
 
Tip #7: Ăn trong không gian tối.
 
 
Điều cần làm: Đây là một mẹo phổ biến từ Châu Âu. Bữa ăn trong không gian tối hơn sẽ khiến ta không nhìn thấy thức ăn còn lại trên đĩa và kết thúc ăn uống chính xác với nhu cầu bản thân.
 
Kết quả: Đối với tôi, ăn trong không gian tối mang lại cảm giác lễ hội và gần giống như một nghi lễ. Thưởng thức bầu không khí, tôi đã ăn chậm hơn. Tôi nhấm nháp thức ăn và cảm thấy no nhanh hơn.
 
Kết luận: hiệu quả nhưng có lẽ là đối với người khác.
 
Tip #8: Chọn những thực phẩm có thời gian tiêu hóa chậm hơn.
 
 
Điều cần làm: Những món có trọng lượng hoặc số calo xấp xỉ bằng nhau có thể mất một khoảng thời gian khác nhau để tiêu hóa. Ví dụ, đôi khi vào buổi sáng ăn trứng sẽ tốt hơn bột yến mạch. Điều này sẽ giúp bạn no đến khi ăn trưa.
 
Kết quả: Tôi tiêu hóa bột yến mạch nhanh hơn vào buổi sáng và cảm thấy đói trở lại sau một giờ. Tuy nhiên, một quả trứng ốp lết khiến tôi cảm thấy no lâu hơn, có lẽ vì nó chứa nhiều chất béo. Nhờ đó, tôi cảm thấy tốt và không phải ăn vặt cho đến bữa trưa.
 
Kết luận: Tốt hơn nên ăn trứng cho bữa sáng thay vì bột yến mạch. Sẽ thử nghiệm với các lựa chọn khác.
 
Tip #9: Mặc thật đẹp khi ăn.
 
 
Điều cần làm: Ăn trong khi mặc quần áo đẹp, ta sẽ vô thức cư xử trang trọng hơn. Chúng ta ăn gọn gàng hơn, chậm hơn và nhai kỹ hơn. Thêm vào đó, một chiếc váy bó chặt sẽ không cho phép ta ăn quá nhiều.
 
Kết quả: Đúng vậy. Khi mặc một bộ váy đẹp bạn thường phải lo lắng về việc thức ăn dính vào trang phục. Hơn nữa, bạn cố gắng ngồi thẳng và ăn một cách cẩn thận. Kết quả là, tôi đã ăn khá ít nhưng đã cảm thấy khá no.
 
Kết luận: Hiệu quả tuyệt vời, nhưng khoảng thời gian để chuẩn bị trang phục…
 
Tip #10: Ăn 2 viên sô-cô-la đen khi đói.
 
 
Điều cần làm: Với một lượng nhỏ, sô-cô-la đen cung cấp năng lượng, kiềm chế sự thèm ăn, và không gây béo. 
 
Kết quả: Tôi đã áp dụng mẹo này trong một thời gian dài và đã khá thành công. Một vài mẩu sôcôla đen (với hơn 70% cacao) giúp giảm cơn đói và sự thèm các món khác cũng biến mất. Tôi cảm thấy no trong ít nhất một giờ. Chỉ có điều, sô-cô-la đen không phải lúc nào cũng có sẵn.
 
Kết luận: #cóhiệuquả
 
Tip #11: Châm cứu.
 
 
Điều cần làm: Theo nguyên tắc châm cứu, một trong những huyệt chính để giảm sự thèm ăn nằm giữa môi trên và mũi. Đặt ngón tay trỏ của bạn một chút trên môi trên, và massage trong vài phút - điều này sẽ giúp ích.
 
Kết quả: Tôi nghe nói châm cứu là một thử nghiệm và kỹ thuật cổ xưa. Tuy nhiên, đối với cá nhân tôi, nó không hề hiệu quả.
 
Kết luận: #thấtbại
 
Tip #12: Chia nhỏ bữa ăn.
 
 
Điều cần làm: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chia thức ăn trên đĩa của bạn thành hai nửa. Một phần ăn ngay và phần còn lại ăn sau đó. Bạn cũng giảm số lượng calo từ bữa ăn sáng cho bữa tối. Ví dụ, đối với bữa sáng bạn có thể ăn thức ăn không lành mạnh hơn. Năng lượng "dư thừa" này nhận được vào buổi sáng có thể được sử dụng trong suốt thời gian thức dậy của bạn.
 
Kết quả: Đây là mẹo yêu thích của tôi, và nó hoạt động rất tốt. Bằng cách ăn uống cách một hay hai giờ, tôi không muốn ăn vặt. Bên cạnh đó, dạ dày của tôi luôn luôn thoải mái, không trống không đầy. Tôi cảm thấy no cả ngày.
 
Kết luận: Hiệu quả!
 
Tip #13: Nhai mọi thứ 40 lần.
 
 
Điều cần làm: Khi nhai càng lâu, nào càng có nhiều thời gian nhận ra rằng cơ thể đã no. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng 40 là số lần nhai tối ưu.
Kết quả: Đây là một phương pháp cũ, bà tôi đã nói với tôi về nó. Và nó cũng hoạt động phần nào. Tất nhiên, tôi đã không thể nhai 40 lần được vì sau đó không còn thức ăn để nhai, nhưng tôi đã ăn ít hơn. Có lẽ tôi chỉ cảm thấy mệt mỏi vì nhai rất nhiều.
 
Kết luận: Hiệu quả, nhưng chỉ ở một mức độ nào đó.
 
Tip #14: Sử dụng đĩa nhỏ hơn.
 
 
Điều cần làm: Đây được coi là một cách hiệu quả để giảm cân. Bí quyết là để làm đầy một chiếc đĩa theo kích thước của nó, do đó, một chiếc đĩa nhỏ hơn sẽ chứa ít thức ăn hơn và ta cũng ăn ít hơn.
 
Kết quả: Cùng một lượng thức ăn nhưng sẽ trông hoàn toàn khác nhau trên các chiếc đĩa có kích cỡ khác nhau. Khi sử dụng một đĩa lớn, tôi cảm thấy như mình đã ăn như một con chim; một cái nhỏ hơn khiến tôi nghĩ rằng tôi đang ăn như một con ngựa. Cuối cùng, tôi thậm chí không ăn hết được món rau trộn.
 
Kết luận: Hiệu quả!
 
Kết bài
 
Trước đây, tôi nghĩ rằng ăn uống lành mạnh đồng nghĩa với việc cắt giảm đáng kể các lựa chọn ăn uống. Nói không với thực phẩm béo, đồ ngọt, và các món chiên! Chỉ ăn rau. Rau luộc. Tôi đã phải chịu đựng cơn đói, lúc nào cũng dính lấy bông cải xanh và uống nước. Nhưng tính hiệu quả của một chế độ ăn uống như vậy không kéo dài, và áp dụng nó không tốt cho sức khỏe tinh thần của một người. Tất cả chúng ta đều khao khát cái gì đó theo thời gian và sẽ thật tàn nhẫn khi ta quá hà khắc với bản thân.
 
Thực sự là để khỏe mạnh, ta nên tập trung vào thực phẩm chưa chế biến và uống nước nếu có thể, nhưng một số mẹo và thủ thuật không theo một tiêu chuẩn cố định nào cũng có thể mang lại hiệu quả, chẳng hạn như cho phép ta ăn kem thường xuyên hơn! Tôi chắc chắn sẽ áp dụng một số phương pháp đã thử trong bài viết này. Tuy nhiên, đừng quá mù quáng theo các thử nghiệm của tôi, vì có thể những điều không hiệu quả với tôi lại hiệu quả với bạn.
 
Theo: Brightside
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !