26 hình ảnh tuyệt đẹp ở Tokyo được chụp bởi nhiếp ảnh gia đường phố

Với những tòa nhà chọc trời và công nghệ hiện đại, có vẻ Tokyo đã trở nên khác đi rất nhiều.
 
Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia người Brazil, Gerald Figueras, đã làm cho cuộc sống trong thành phố có vẻ liên quan hơn trong loạt ảnh đẹp tuyệt vời của mình trên các đường phố Tokyo.
 
Figueras đã chuyển đến Nhật Bản vào năm 2016 sau khi cảm thấy bị mê hoặc bởi người dân và phong tục nơi đây.
 
Thông qua các bức ảnh của mình, Figueras ghi lại những khoảnh khắc diệu kỳ từ những trải nghiệm hàng ngày của mình và những người mà anh gặp.
 
Đối với Figueras, nhiếp ảnh đường phố là môi trường hoàn hảo để thể hiện mối quan hệ giữa người dân Tokyo và đô thị hiện đại. Hình ảnh hữu hình và khách quan của nhiếp ảnh đường phố thể hiện thành phố huyền thoại theo một cách tương đối khác và phổ biến cho phép người xem cảm nhận được cuộc sống thực sự như thế nào trong thành phố.
 
Hãy cùng xem 26 bức ảnh tuyệt đẹp của Nhật Bản chụp lại cuộc sống hàng ngày trên các đường phố Tokyo.
 
Sau lần đầu tiên đến Nhật Bản vào tháng 4 năm 2016, Gerald Figueras, một nhà nhiếp ảnh người Brazil đã "rơi vào lưới tình" với đất nước này và quyết định quay trở lại càng sớm càng tốt.
 
 
Anh chia sẻ: "Tôi cần phải ở lại lâu hơn để thật sự hiểu được cuộc sống ở đây. Suy nghĩ ấy lúc nào cũng lởn vởn trong tâm trí tôi."
 
Tám tháng sau, vào tháng 12 năm 2016, Figueras chuẩn bị hành lý và lên đường.
 
 
Mặc cho công việc toàn thời gian trong lĩnh vực marketing và sản xuất nội dung cho một công ty phần mềm có trụ sở tại Tokyo, Figueras vẫn dành nhiều thời gian cho niềm đam mê của mình – chụp lại những con người và đường phố tuyệt vời của thủ đô Nhật Bản.
 
 
Thay vì lên lịch để ra ngoài và chụp ảnh, Figueras thích mang theo máy ảnh để có thể sẵn sàng mọi lúc mọi nơi: "Máy ảnh luôn nằm trong balô, bất kể tôi đi đâu."
 
 
Figueras  cho biết: "Phần lớn các bức ảnh được chụp trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của tôi: trở về nhà từ nơi làm việc, trên đường đến siêu thị, đi chơi với bạn bè, lên tàu... Điều này khiến cho các bức ảnh giữ được nét chận thực theo đúng nghĩa ‘Nhật Bản hàng ngày’."
 
 
Figueras lần đầu tiên biết đến nhiếp ảnh đường phố khi đi du lịch lúc nhỏ. Anh cho biết: "Nhiều khung cảnh khác nhau, nền văn hoá và quan trọng nhất là con người, đã cho tôi mong muốn cải thiện kỹ năng chụp ảnh của mình để có thể xem và kể lại các câu chuyện du lịch với vẻ đẹp mà đôi mắt tôi nhìn thấy.
 
"Tôi muốn mọi người cảm nhận được điều mà tôi đã cảm thấy vào thời điểm đó."
 
 
Sự say mê của anh dành cho khuynh hướng của con người và ảnh hưởng của con người lên môi trường đã dẫn đến những câu chuyện được kể bằng hình ảnh. "Tôi tin rằng con người là điều thú vị nhất trên thế giới," Figueras nói.
 
 
"Khả năng con người thay đổi môi trường xung quanh bằng cách này hoặc cách khác dẫn đến những kết quả tích cực và tiêu cực là điều làm cho cuộc sống không thể đoán trước và tươi mới mỗi ngày".
 
 
Mối quan hệ giữa các đối tượng và môi trường chiếm phần lớn trong các bức ảnh của Figueras, giống như các đoạn đường giao nhau ở trung tâm Tokyo, bao gồm xe cộ và người đi bộ.
 
 
Đối với Figueras, việc chụp ảnh hàng ngày là "một trong những lý do lớn nhất mà bạn phải thực sự dừng lại và nhìn ngắm xung quanh về cách mọi người đang sống cuộc sống của mình, và những gì họ làm với bản thân mình".
 
 
Trong việc phản ánh đời sống hàng ngày, công việc của Figueras giúp anh dừng lại và ghi lại ngay cả những khoảnh khắc đẹp đẽ nhỏ nhoi nhất.
 
 
Figueras cho rằng: "Biết trân trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống là điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm để khiến mình hạnh phúc, dù bất kỳ hoàn cảnh nào.”
 
 
Chú ý những khoảnh khắc xảy ra, sắp xếp và chụp lại chúng đã giúp Figueras biết trân trọng những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống.
 
 
"Chú ý đến những chi tiết có vẻ bình thường đối với mọi người đã giúp tôi trân trọng những khoảnh khắc của mình hơn", anh nói.
 
 
Và đó là sự trân trọng của người dân Nhật Bản đối với những "điều nhỏ nhặt" ban đầu đã thu hút Figueras đến với Tokyo như một thành phố và một cộng đồng.
 
 
Ý thức của họ về "sự để tâm " là điều mà Figueras rất thích về văn hoá Nhật Bản.
 
 
Figueras cho biết: "Nhật Bản nổi trội hơn tất cả các nền văn hoá khác khi đề cập đến sự tôn trọng cần thiết để sống một cách hòa bình trong tập thể và xã hội.”
 
 
"Ở đây mang lại cảm giác dù sống ở khu vực đô thị đông dân nhất thế giới nhưng bạn vẫn cảm thấy như đang ở trong một ngôi làng nhỏ."
 
 
Quan tâm đến nhau và ý thức cộng đồng tạo thành cốt lõi cho cuộc sống Nhật Bản trong đôi mắt của Figueras và trong công việc của mình.
 
 
Sự cân bằng giữa con người và môi trường, hành động, và các đối tượng đã làm nên nguyên liệu và chất xúc tác cho nhiều hình ảnh của Figueras - giống như giây phút trao đổi ánh mắt phía sau một quầy bar náo nhiệt.
 
 
Cũng như mối quan hệ giữa thành phố và người dân, Figueras cũng cảm thấy bị hấp dẫn bởi những ảnh hướng mà Tokyo mang lại với du khách.
 
 
Dự án phụ của Photo Figueras, “Tokyo trong mắt tôi”, đã mời gọi du khách đến thành phố và thuê anh giúp họ chụp lại những trải nghiệm của họ trong trung tâm nhộn nhịp, đô thị một cách chân thực nhất.
 
 
Những nỗ lực của “Tokyo trong mắt tôi” nhằm nắm bắt bản chất thực sự của Tokyo thay vì những điểm thu hút khách du lịch tiêu chuẩn của những người xung quanh trước các địa danh khác nhau. Bằng cách này, Figueras hy vọng sẽ đáp ứng một phần nhỏ những yêu cầu của khách hàng về những điều họ trải qua trong chuyến đi của mình.
 
 
Figueras nói: "Tôi bắt đầu dự án ‘Tokyo trong mắt tôi’ với cùng một cách kể chuyện bằng hình ảnh mà tôi thích, tiếp cận với nhiếp ảnh đường phố của mình.”
 
3
Hay
0
Dễ thương
1
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !