4 cách để dành thời gian cho bé khi bạn quá bận rộn

Việc dành thời gian cho con trẻ là rất quan trọng cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tâm hồn của chúng. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh thường than phiền rằng mình quá bận rộn đến nỗi không có đủ thời gian để dành cho con mình. 
 
Vậy bạn sẽ làm thế nào để “tìm ra” thời gian khi bạn cảm thấy mình không có chút thời gian nào?
 
 
Thời gian riêng tư
 
Thời gian riêng tư giữa bạn và con mình là hoàn hảo nếu bạn đang làm việc gì đó mà cả hai cùng yêu thích. Đó có thể là thời gian bố trông em bé và mẹ dành thời gian với đứa con lớn hơn. Bạn có thể đi xem phim hoặc đơn giản là cùng nhau trò chuyện trong một ghế đã ở công viên. Nếu là bà mẹ đơn thân và có nhiều con, bạn có thể sắp xếp để dành thời gian riêng cho mỗi con vào một thứ bảy, và dành thứ 7 cuối tháng cho tất cả các con.
 
Đánh dấu ngày hẹn trên lịch là ý tưởng tuyệt vời để thể hiện sự ưu tiên của bạn với các con mình.
 
Tích hợp thời gian vào lịch trình hàng ngày của bạn
 
Trẻ con thì rất thích giúp đỡ. Bạn chưa gắn tem lên phong thư?
 
Bạn cần đi mua sắm? Bạn cần giúp làm bữa tối? Hãy biến đây thành khoảng thời gian vui vẻ giữa bạn và bé. Hãy để bé giúp bạn chuẩn bị những việc này. Bạn sẽ thấy rằng con mình là những người giúp đỡ tuyệt vời, và bé sẽ nhớ về điều này giống như khoảng thời gian hạnh phúc trước bữa tối vậy.
 
Thời gian “ảo”
 
Bạn bận rộn cho đến tận 3h sáng? Bạn vẫn có thể thể hiện sự quan tâm của mình. Viết những mẩu giấy note và để vào hộp ăn trưa của con. Đây là một trong những cách tuyệt nhất để thể hiện tình yêu với con mình. Một ý tưởng khác đó là quay lại một video ngắn và để ở bàn ăn sáng, hãy sáng tạo nhé.
 
Thời gian nghỉ
 
Có nhiều bậc phụ huynh rất bận rộn. Nhưng hãy cố gắng dành ra 15 đến 30 phút thời gian nghỉ ngơi cho con mình. Đặt đồng hồ để cả bạn và con đều biết được thời gian bắt đầu và kết thúc của khoảng nghỉ này. Hãy báo cho con biết nếu chỉ còn 2 phút là hết khoảng nghỉ để con không bị bất ngờ. Bạn có thể đánh thức con sớm hơn 15 phút vào buổi sáng để cùng nhau làm điều gì đó thú vị. Bạn có thể nghĩ rằng 15 phút không đáng là bao, nhưng với trẻ thì nó rất ý nghĩa đấy.
 
Dành thời gian cho con là cho con cơ hội để được học hỏi và lắng nghe. Đây cũng là cách để gắn kết mối quan hệ trong gia đình. Hãy dành thêm một vài khoảng khắc với con, để khi nhìn lại bạn sẽ thấy biết ơn vì điều này.
 
Theo : lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !