4 lý do chứng minh nếu bạn có một người mẹ thích du lịch, bà ấy là số 1!

Mẹ tôi hoàn toàn thích đi du lịch. Một vài tháng trước, cả gia đình tôi đã đi đến Nam Carolina ở trong một khu nghỉ mát gần bãi biển cùng nhau. Dành thời gian để suy nghĩ về chuyến đi này, tôi đã nhận ra một số điều. Dưới đây là một trong số những lý do tại sao.
 
Mẹ giúp bạn trưởng thành
 
Chuyến đi của tôi đến Nam Carolona với gia đình đã dạy tôi điều này: Càng đi, tôi càng tìm hiểu về thế giới và tôi càng trưởng thành.
 
 
Những bà mẹ thích du lịch nhận ra họ đã giới hạn sự trưởng thành của con họ bằng việc giữ con họ một chỗ cả đời. Họ động viên, thậm chí bắt chúng đi du lịch để chúng có thể trải nghiệm thế giới.
 
Mẹ dạy bạn về giá trị của đồng tiền và những điều mà nó không làm được
 
 
Du lịch có thể tốn nhiều tiền và đôi khi các gia đình cần phải dành dụm tiết kiệm chúng để có được một kỳ nghỉ cho họ. Tôi hiểu điều này và tôi cảm thấy tiếc là chúng ta đã phải chi tiền để dành nhiều thời gian cùng nhau. Tôi đã bày tỏ những cảm xúc với mẹ tôi và đây là những gì cô ấy nói với tôi: “Bill, con luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng thời gian dành cho gia đình đi du lịch và nhìn thấy thế giới là vô giá và nó quan trọng với con hơn những tờ giấy trong túi của con. Hãy luôn luôn nhớ điều đó.”
 
Không cần phải nói, đó là một bài học cuộc sống tôi sẽ không bao giờ quên.
 
Mẹ cho con có quyền tự giải quyết mâu thuẫn của mình
 
Một trong những điều tệ nhất bố mẹ có thể làm là nuông chiều con và không cho chúng trải nghiệm những nỗi đau thực tế. Khi tôi chắc  chắn rằng những bậc cha mẹ đang có ý tốt bằng việc giải quyết vấn đề cho con họ, họ lại đang ngăn con họ tự học hỏi để bảo vệ mình.
 
 
Trong chuyến đi tới Nam Carolina, chúng tôi có 5 người chui vào một cái xe 4 bánh rất nhỏ, chẳng có tí chỗ để chân vì đồ chúng tôi sẽ không để vừa xe nên đồ đạc phải để dưới chân. Ghế giữa phía sau tệ nhất và đó là nơi tôi và em tôi tranh giành chỗ. 
 
Cô ấy từ chối ngồi giữa và để tôi bên ngoài xe. Tôi bực và xúc phạm cô ấy, mẹ tôi có lên tiếng ngăn cản hay bảo bọc không? Bà có bảo 1 trong 2 đứa tôi im đi và ngồi giữa không? Không, bà để mặc chúng tôi tự giải quyết. Giờ nhìn lại, tôi thấy mình giải quyết khá tệ - lúc đó tôi 22 tuổi và đã hét vào mặt đứa em chỉ vì khoảng trống trong xe quá hẹp. Tuy nhiên, 10 phút sau, chúng tôi ôm nhau và làm lành, chúng tôi xin lỗi lẫn nhau và học được một bài học. Mẹ tôi biết bà đang làm gì ngay từ đầu!
 
Bà cho phép những đứa con của mình sự tự do để tìm ra thế giới cho chính chúng
 
Bạn biết những bậc cha mẹ không bao giờ để con cái họ rời khỏi tầm nhìn của họ? Đó là suy nghĩ hoàn toàn trái ngược của các bà mẹ, những người thích đi du lịch.
 
Những bà mẹ để cho con trẻ của họ có quyền tự do vì họ cần phải đi ra ngoài thế giới. Họ cảm thấy thoải mái với con cái họ nhận được mất mát. Tại sao? Bởi vì họ biết con họ cần phải tìm ra cách để tìm con đường riêng cho mình.
 
 
Mẹ tôi đã để cho em gái tôi (15 tuổi) và cháu trai của tôi (8 tuổi) đi vào cuộc phưu lưu của họ đến bãi biển. Nếu họ bị mất hoặc bị kẹt ở đâu đó, nó sẽ tạo cho họ một cơ hội để tìm cách thoát khỏi nó và học hỏi thêm những kinh nghiệm.
 
Chính vì vậy, nếu bạn là một bà mẹ thích đi du lịch, bạn nên cảm thấy tự hào khi biết con bạn đang lớn lên từng ngày. Nếu bạn còn nhỏ tuổi và có một người mẹ như vậy, thì bạn nên cảm thấy may mắn khi có bà ấy trong cuộc sống của bạn.
 
Theo: Lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !