4 tác hại nguy hiểm từ đường mà bạn chưa hề biết đến

Mọi người không biết rằng đường có ảnh hưởng tiêu cực đến răng và thắt lưng của chúng ta mỗi ngày. Tuy nhiên, đây không phải là tác động duy nhất, hoặc thậm chí là tệ nhất, mà đường đem lại trên cơ thể chúng ta.
 
Cuộc Sống Quanh Ta cho bạn 4 lý do để nói "không" với chiếc bánh ngọt đó.
 
1. Đường làm tăng quá trình lão hóa da
 
 
Khi đi vào máu, đường liên kết hóa học với các protein như collagen và elastin đảm bảo tuổi trẻ của da.
 
Trước hết, sự tương tác như vậy sẽ tiêu diệt các protein (sự hủy hoại collagen và elastin dẫn đến khô và nếp nhăn trên da).
 
Thứ hai, nó tạo ra các chất mới và có hại. Ví dụ, chúng làm cho da dễ bị bắt nắng hơn, là một yếu tố lão hóa chính.
 
2. Đường thúc đẩy sự viêm
 
 
Khả năng của đường làm trầm trọng thêm chứng viêm có nghĩa là nó thúc đẩy sự xuất hiện của mụn trứng cá và nếp nhăn trên da của bạn. Nó cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như viêm khớp.
 
Ngay cả khi chúng ta uống trà ngọt để điều trị cảm lạnh, đường sẽ trở thành vùng sinh sôi của vi khuẩn trong cổ họng đã viêm. Vì vậy, nó chỉ ra rằng phương pháp truyền thống không chỉ vô ích mà còn gây hại.
 
3. Đường gây bệnh tim mạch
 
 
Trong suốt thế kỷ 20, các bác sĩ nghĩ rằng bệnh tim mạch có thể được ngăn ngừa bằng cách giảm tiêu thụ chất béo làm tăng mức cholesterol. Đường được coi là ít nguy hiểm hơn so với chất béo động vật, và người ta tiếp tục chế độ ăn không có chất béo nhưng không cắt ra đồ ngọt.
 
Trong thế kỷ 21, tình hình đã thay đổi đáng kể. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng đường làm tăng đáng kể mức cholesterol, tất cả trong khi tạo điều kiện thuận lợi cho việc gắn bó với các thành mạch máu đã bị tổn thương bởi đường.
 
4. Đường theo nghĩa đen làm bạn say đắm
 
Các nghiên cứu cho thấy đường có thể gây trầm cảm. Điều này xảy ra vì đường làm giảm mức hóc môn BDNF, bị ức chế ở những người bị trầm cảm và tâm thần phân liệt.
 
Các nghiên cứu khác ngụ ý rằng quá nhiều đường có thể làm tăng lo lắng (chúng ta cố gắng chiến đấu bằng cách ăn một thứ gì đó ngọt ngào - sự mỉa mai là rất mạnh).
 
Và một thí nghiệm cho thấy rằng trí nhớ kém nhiều hơn vì đường. Các nhà khoa học phát hiện ra  đường gây thiệt hại cho các liên kết giữa các tế bào não có trách nhiệm học tập và trí nhớ.
 
Theo: Brightside
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !