5 bí quyết để có một kỳ nghỉ tuyệt vời!

Bạn đã bao giờ cực kỳ phấn khích cho một kỳ nghỉ, nhưng chỉ nhận lại sự thất vọng? Không phải lúc nào chúng cũng mang lại cảm giác tuyệt vời! Tất cả chúng ta đều muốn có được kỳ nghỉ tuyệt vời, nhưng đối với một số người, kỳ nghỉ có thể khiến họ cảm thấy thất vọng và không hài lòng. Nó không nhất thiết phải như vậy!
 
Tôi là người cực kỳ thích đi du lịch; trong 2 năm tôi đã đến 16 quốc gia. Có thể nói tôi là một con nghiện du lịch cũng chẳng sai! Sự thật là tất cả chúng ta có những lý do khác nhau để đi du lịch, tuy nhiên, tôi nghĩ ta vẫn có một số điểm chung: muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ - cho dù mục tiêu chỉ là để thư giãn và ngắt kết nối với thế giới xung quanh, hoặc có một chuyến đi đã được lên kế hoạch từ trước, hoặc thậm chí cả hai!
 
Dưới đây là 5 bí mật của tôi để tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn và tại sao!
 
1. Luôn đặt câu hỏi TẠI SAO
 
 
Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn trong cuộc sống nếu bạn luôn chủ động. Đôi khi chúng ta chỉ làm việc mà thậm chí không thắc mắc tại sao mình lại làm việc này. Khi chúng ta bắt đầu tự hỏi mình "tại sao tôi lại muốn điều này?" Hoặc "tại sao tôi lại làm việc này?" Chúng ta có thể bắt đầu định hình kinh nghiệm của mình thành những thứ thú vị hơn phù hợp với mong muốn của mình.
 
Có mục đích hơn trong việc tạo ra những trải nghiệm bạn mong muốn; khi bạn biết bạn muốn gì và bạn là ai, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được điều đó hơn. Bạn sẽ luôn nhận được nhiều hơn một kỳ nghỉ khi những câu hỏi TẠI SAO được giải đáp.
 
Trước khi đi du lịch, kiểm tra và tự hỏi mình:
• Tại sao tôi lại đi đến thành phố / thị trấn / đất nước này?
• Tôi thích trải nghiệm gì? Và tại sao?
 
"Hãy nhớ rằng hạnh phúc là đường đi - không phải là đích đến" - Roy M. Goodman.
 
2. Lên kế hoạch vui chơi
 
 
Tôi biết bạn sẽ luôn có được niềm vui vào kỳ nghỉ của mình, nhưng tại sao lại không lên kế hoạch cho các trò vui? Tôi luôn luôn bao gồm các hoạt động khiến mình vui trong danh sách việc cần làm của mình; theo cách đó tôi xếp thứ tự ưu tiên cho chúng. Tôi sắp xếp chúng vào trong tuần của mình và nhờ đó tôi có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Đây là ý tưởng tương tự; Lập kế hoạch một số hoạt động vui chơi sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, không cần tập trung quá nhiều và bạn gặp ít rắc rối hơn.
 
Đối với những người không muốn đặt trước chuyến tham quan, bạn vẫn có thể lên kế hoạch để vui chơi bằng cách khám phá các hoạt động địa phương có sẵn, và bạn sẽ tiết kiệm được tiền và cuối cùng thấy rằng mình nhận được nhiều hơn. Đừng lãng phí thời gian suy nghĩ những gì bạn sẽ làm ngày hôm đó, bởi việc lên hoạch từ trước đã giúp bạn điều đó!
 
"Hai mươi năm nữa bạn sẽ thất vọng hơn về những điều bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm." - Mark Twain
 
3. Nên xem xét các đánh giá!
 
 
Bạn đã bao giờ đến một nhà hàng hoặc ở trong khách sạn cực kỳ khủng khiếp? Bạn ước rằng có ai đó cảnh báo bạn từ trước? Đánh giá là rất quan trọng; Hầu hết các trang web sẽ chỉ cho bạn biết họ muốn bạn nghe điều gì, nhưng khi bạn đọc trải nghiệm thực tế của người khác, bạn sẽ thấy mức độ thực sự của nó.
 
Bạn không muốn phải thất vọng, lãng phí thời gian, gặp khó khăn; vì vậy bất cứ điều gì bạn định làm, hãy kiểm tra các bài đánh giá! Bạn cũng có thể xem qua một số đề xuất hay ý tưởng tuyệt vời khác bằng cách làm một ít nghiên cứu trước.
 
"Đầu tư cho du lịch là một khoản đầu tư vào chính mình." - Matthew Karsten
 
4. Hãy sẵn sằng học hỏi
 
 
Khi du lịch, có rất nhiều thứ để học hỏi, từ người dân, đến thực phẩm, phong tục, lối sống, văn hoá và địa chất,…Bạn muốn tập trung vào việc mở rộng, vì vậy nếu bạn sẵn sàng học hỏi nhiều hơn, bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ hơn. Bạn sẽ hiểu nhiều hơn và bạn cũng sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.
 
Mỗi nơi bạn đi du lịch đều có lịch sử, đài kỷ niệm, và những điều quan trọng để xem, mang lại sự độc đáo của nó, và đó là một phần lớn lý do tại sao bạn ghé thăm nơi đó. Bổ sung thông tin cho bản thân về nơi bạn đang ở sẽ làm phong phú thêm cho chuyến đi của bạn. Suy cho cùng, mọi người đều nói rằng du lịch là một trong những hình thức học tốt nhất.
 
"Trí óc con người một khi đã mở rộng cho một ý tưởng mới sẽ không bao giờ bị thu hẹp trở lại tầm vóc cũ của nó ." - Oliver Wendell Holmes
 
5. Sống với hiện tại!
 
 
Cuối cùng, bạn không thể đánh giá thấp sức mạnh của hiện tại. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình, hãy sống cùng với hiện tại trong danh sách của bạn. Hầu hết thời gian chúng ta dùng để suy nghĩ về những chuyện đã qua; suy nghĩ về những điều đã xảy ra, hoặc sẽ trong tương lai; suy nghĩ về những điều có thể xảy ra, hoặc những gì chúng ta phải làm.
 
Sống trong hiện tại là nơi duy nhất để hầu hết những tư tưởng của chúng ta được định hướng, đặc biệt là vào kỳ nghỉ! Cảm nhận mùi hương, cảnh quan, âm thanh, và cảm xúc. Khi bạn thử một món ăn, thực sự nếm thử nó, ngửi thấy nó, hiểu văn hóa đất nước của nó và tầm ảnh hưởng đến ẩm thực của nó như thế nào. Bạn sẽ nhớ nhiều hơn và tận hưởng kỳ nghỉ của bạn ở một mức độ khác.
 
"Lấp đầy tầm mắt với sự ngạc nhiên, sống như thể bạn sẽ chết trong mười giây kế tiếp. Hãy ngắm nhìn thế giới. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào. " - Ray Bradbury
 
Giống như bất kỳ kinh nghiệm nào đã trải qua, chúng ta làm những gì ta; chúng tôi đang trong tầm kiểm soát. Hướng sự tập trung của bạn vào việc tạo ra một kỳ nghỉ khó quên. Tận dụng năng lượng của bạn để thưởng thức, khai thác, hiểu và tận dụng nó.
 
"Chúng tôi đi du lịch không phải để trốn khỏi cuộc đời, chúng ta đi để thoát khỏi chính mình." – Khuyết danh.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !