5 địa điểm kỳ thú số 1 Thế Giới nhưng bạn không được phép tham quan

Đây là nhiều góc hấp dẫn của thế giới mà đại đa số chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội đến. Và trong mọi trường hợp, mỗi người có lý do riêng để không thể đến đó. Những nơi như vậy chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của một số khách du lịch và những người thích mạo hiểm, nhưng họ hầu như vẫn không thể tiếp cận.
 
Chúng tôi quyết định vén bức màn về những bí mật của các địa điểm này và khám phá những gì đang “trốn“ ở đó.
 
Núi Thời tiết Trung tâm Hoạt động khẩn cấp, Virginia
 
Truy cập bị hạn chế cho các quan chức cấp cao
 
 
Núi Thời tiết là một nơi ẩn náu bí mật của chính phủ Mỹ. Trung tâm Điều hành FEMA được ẩn bên dưới ngọn núi và có khả năng điều hành đất nước trong trường hợp tai họa và bất kỳ tình hình khẩn cấp nào. Một số cấu trúc của trung tâm được xây dựng trên mặt đất, và chúng được quản lý và bảo vệ bởi một chi nhánh riêng biệt của các dịch vụ an ninh và khẩn cấp. Bên trong, trung tâm được điều chỉnh bởi luật pháp riêng của nó, và người ngoài nghiêm cấm xâm nhập.
 
Vale do Javari Reservation, Brazil
 
Địa đạo cô lập để bảo vệ bộ tộc bản xứ
 
 
Các bộ lạc bản địa sinh sống ở những khu rừng của Amazon trong nhiều thế kỷ. Nhiều hình ảnh chứng minh sự tồn tại của họ vẫn không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Trong Vale do Javari Reservation có khoảng 14 bộ lạc mà không có kiến thức hoặc kinh nghiệm của thế giới bên ngoài và có lối sống xoay quanh nông nghiệp. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thêm tám làng ở đó, khiến họ ước tính rằng tổng số dân của các dân tộc bản địa có thể lên tới 2.000. Vì sự an toàn của họ và việc bảo tồn cách sống của họ, chính quyền cấm người xâm nhập vào một khu vực của rừng nhiệt đới Amazon trong khoảng 77.000 km vuông.
 
Hầm hạt giống toàn cầu Svalbard, Na Uy
 
Một cơ sở lưu trữ được sử dụng trong thời gian thảm họa
 
 
Trong vòng một sườn núi trên đảo Spitsbergen của Na Uy, ở độ sâu 120 mét, một đường hầm đã được xây dựng trong đó một nhiệt độ ổn định duy trì -18°С. Độ ẩm được giữ ở mức tối thiểu, và vi khí hậu của đường hầm được quy định bởi một hệ thống tự động. Ở đây là hy vọng cuối cùng của nhân loại, nó phục hồi thế giới tự nhiên được phòng trong trường hợp của một sự kiện đại hồng thủy không lường trước được. Hầm chứa hạt giống bảo tồn các di sản nông nghiệp của tất cả các nước trên thế giới, và vì lý do này mà không ai có thể được phép vào vì sợ việc gây hại loài người sống sót.
 
Các bộ lạc bản địa sinh sống ở những khu rừng của Amazon trong nhiều thế kỷ. Không bức ảnh nào chứng minh sự tồn tại của những người vẫn còn bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Trong khu bảo tồn Vale do Javari, có khoảng 14 bộ lạc mà không có kiến thức hoặc kinh nghiệm của thế giới bên ngoài và có lối sống xoay quanh nông nghiệp. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thêm tám làng ở đó, khiến họ ước tính rằng tổng số dân của các dân tộc bản địa có thể lên tới 2.000. Vì sự an toàn và bảo tồn cách sống của họ, chính quyền cấm người xâm nhập vào khu vực của rừng nhiệt đới Amazon khoảng 77.000 km vuông.
 
Câu lạc bộ 33, New Orleans
 
Các tổ chức bí mật đã đóng cửa với tất cả người ngoài
 
 
Năm 1967, Walt Disney đã thành lập một câu lạc bộ mà tụ tập những nhà đầu tư nổi tiếng, nhân vật công chúng nổi tiếng, và các chính trị gia. Bạn sẽ không bao giờ được mời đến "Câu lạc bộ 33", và cũng không sẽ bất cứ ai đi ngang qua cánh cửa bí ẩn của nó bao giờ tìm thấy bất kỳ manh mối như tên gọi của nó. Có lời đồn rằng nó không chỉ đơn giản là số lượng thành viên mà nó có. Đối với những người đủ sự tò mò, bạn có thể ghé thăm câu lạc bộ nếu bạn chờ đợi 14 năm và phải trả một số tiền khởi điểm $10.450 (đối với cá nhân) hoặc $27.500 (đối với công ty). Ngoài ra, mỗi cá nhân trong năm và công ty thành viên của câu lạc bộ phải trả $3,275 hoặc $6,100 tương ứng để giữ thành viên của họ.
 
Hòn đảo từ của Es Vedra
 
Đóng cửa để bảo vệ con người khỏi những tác động của năng lượng không thể đoán trước
 
 
Các đảo đá của Es Vedra là một trong những quần đảo Balearic ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha, và nó được cho là có mức độ mạnh thứ ba của lực địa từ trên Trái đất (nơi đầu tiên và thứ hai là Tam giác Bermuda và Bắc Cực). Tuy nhiên, hòn đảo không có tài nguyên bằng kim loại nào, hình thành hoàn toàn từ đá núi lửa. Ở đây, những sức mạnh của công nghệ, và bạn không thể tin tưởng la bàn của bạn sẽ chỉ hướng đúng - mũi tên sẽ xoay hỗn loạn ở các hướng khác nhau. Những bí ẩn Es Vedra được ẩn trong truyền thuyết và những câu chuyện đau lòng. Chính phủ Tây Ban Nha đã cấm bất cứ ai đến thăm đảo, tuyên bố nó là một khu bảo tồn thiên nhiên. Một số cho rằng người địa phương Tây Ban Nha thỉnh thoảng tổ chức các chuyến du ngoạn bất hợp pháp đến đảo. Tất cả những gì bạn có thể làm một cách hợp pháp là quan sát bờ biển của hòn đảo từ các nước.
 
Theo: Brightside.me
2
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
2
Lặng
1
Ảo quá
0
Ghê
2
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !