6 điều mà bác sĩ muốn bạn biết trong ngày đầu tiên bé chào đời

Bạn mới chỉ làm cha mẹ gần đây hay còn đang chuẩn bị những bước trước khi con chào đời, dưới đây là một số điều các chuyên gia muốn bạn biết rõ về những điều phải làm trong ngày đầu tiên của bé.

Bạn đã tham gia các khóa học. Bạn đã tham khảo rất nhiều sách. Bạn đã tìm Google những kiến thức cần thiết nhất. Chắc chắn rằng, có một số trường hợp xảy ra mà bạn thực sự bất ngờ và không biết phải làm gì để chính xác phải không??

Thực tế là trong khi bạn có thể biết được chỗ ngồi xe tốt nhất để mua (và làm thế nào để cài đặt nó!) Hoặc làm thế nào để thay tã, nhiều bậc cha mẹ vẫn còn vẫn giữ nguyên chủ đề sức khỏe rất quan trọng này. Sẽ luôn có nhiều sự không chắc chắn, nó chỉ là một trong những niềm vui của cha mẹ-nhưng chuẩn bị trước những sự kiện y tế quan trọng có thể giúp làm cho ngày quý đầu tiên của bé gặp nhiều hơn thuận lợi hơn.

1. Có nhiều dấu hiệu từ bé của bạn nhất là sau 48 giờ sinh. 

Trong khi bạn vẫn còn trong bệnh viện, em bé của bạn sẽ rất buồn ngủ. "Sau khi sinh thường, bạn có thể sẽ về nhà sau 48 giờ và đột nhiên khi bé sẽ thức dậy, nhận ra anh ấy đã rời khỏi bụng mẹ, và rất đói," Tiến sĩ Brown nói. "Nó thường là một cú sốc thực sự đối với các bậc cha mẹ còn trẻ vì bạn đã có một số em bé lặng ngay đi và đột nhiên bé tỉnh lại và khóc, nhưng lúc đó bạn không còn có những tiện nghi của y tá và người có kiến ​​thức xung quanh để hướng dẫn bạn."

2. Cữ bú của bé có thể không cách nhau hơn 3 tiếng đồng hồ. 

Bạn đã có thể đọc về việc con bạn nên ăn khoảng tám lần trong khoảng thời gian 24 giờ. Điều mà nhiều cha mẹ mới không biết là tám lần cho bú không phải luôn luôn trải đều trong suốt cả ngày (đêm). Thay vào đó, em bé của bạn có thể gộp lần bú. "Điều này xảy ra khi bé bú nhiều lần trong một ngày với một vài giờ giải lao ngắn, và sau đó có thể chờ một khoảng thời gian dài trước khi cho ăn lần tiếp theo", tiến sĩ Brown nói.

Còn quá sớm để lo lắng về lịch trình cho bú và hãy cho bé ăn bất cứ khi nào cô ấy đói. "Nếu bạn đang cho con bú, ăn đủ để đảm bảo bạn có được tám lần cho bú trong một ngày, bất cứ khi nào chúng đói, sẽ giúp thiết lập và bảo vệ nguồn sữa ổn định của mình", tiến sĩ Brown cho biết thêm.

3. Da vàng một chút là được. 

  

Đó không phải là lý tưởng cho hình ảnh trẻ sơ sinh, nhưng nó không phải là điều gì cần thiết để phải siêu lo lắng về điều đó. "Tất cả trẻ sơ sinh có thể có một chút màu vàng trong khuôn mặt của họ khoảng 3-4 ngày ra đời", tiến sĩ Brown nói.

"Đó là điều bình thường vì các thủ phạm, một sản phẩm chất thải cơ thể màu vàng sắc tố gọi là bilirubin, không được loại bỏ một cách hiệu quả thông qua phân. Trẻ không ăn rất nhiều trong những ngày đầu tiên ra đời nên họ không đi ngoài quá nhiều." Kết quả là, bilirubin có thể thu thập trong da và làm cho nó trở thành hơi vàng.

4. Trẻ sơ sinh có thói quen ăn đêm. 

  

Không lành mạnh, nhưng đúng: Trẻ có xu hướng siêu buồn ngủ vào ban ngày và sẵn sàng để phá khi bạn rất mệt mỏi. "Trẻ không tạo ra melatonin trong bốn tuần đầu tiên sau khi sinh nên họ không có nhịp sinh học và thường ít ngủ hơn vào ban đêm", tiến sĩ Brown nói.

Theo thời gian, bạn nên làm điều này cho riêng mình. "Bạn có thể thay đổi quá trình bằng cách giữ cho ánh sáng ngôi nhà của bạn sống động vào ban ngày và bình tĩnh và yên tĩnh vào ban đêm", tiến sĩ Brown nói. Khi bé thức dậy vào ban đêm, hãy cố gắng giữ cho căn phòng càng tối càng tốt trong khi vẫn có thể nhìn thấy để thay đổi tã và cho bé ăn.

5. Em bé sẽ hắt hơi và nấc cụt rất nhiều. 

Hắt hơi nhỏ là đáng yêu, nhưng cũng có thể làm cho bạn lo ngại rằng em bé của bạn bị dị ứng. Hãy yên tâm trong thời gian này, các dấu hiệu này là hoàn toàn bình thường. "Trẻ không biết làm thế nào để thổi mũi của mình và vẫn còn có nước ối mà họ cần để làm sạch đường hô hấp", tiến sĩ Brown nói.
 
Bạn có thể cảm thấy em bé của bạn nấc cụt trong tử cung, và có khả năng để tiếp tục một lần anh ấy ở bên ngoài. "Trẻ có thể được kích thích rất dễ dàng, có thể gây co thắt nhỏ ở cơ hoành của họ và dẫn đến trục trặc", tiến sĩ Brown nói. Hãy nhớ rằng đối với trẻ sơ sinh, kích thích quá có thể là một cái gì đó đơn giản như khi từ ngủ để thức dậy hoặc ăn không ăn.
 
6. Nỗi ám ảnh với phân của bé từng ngày một. 
 
 
Bạn sẽ nhanh chóng trở thành cha mẹ là người nói / nghĩ / mơ / tìm kiếm Googles về phân của tất cả các ngày dài. "Nhiều bà mẹ cho con bú nghĩ rằng con mình đang bị tiêu chảy, nhưng nó phải là chảy nước mũi," Tiến sĩ Hill nói. "Các đại tràng là khá hiệu quả trong việc loại bỏ nước từ phân vào thời điểm đó. Sữa mẹ cũng tăng tốc độ vận chuyển qua ruột. Đó là một điều tốt, mặc dù. Đó là cách mà cơ thể của họ thoát khỏi chất bilirubin."
 
Bạn cũng có thể mong đợi phân của em bé thay đổi màu sắc trong vài ngày đầu tiên. Nó bắt đầu ra màu đen (gọi là phân su), sau đó màu nâu, sau đó màu xanh lá cây, sau đó màu vàng. "Tôi nghe từ rất nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng rằng phân trẻ sơ sinh của họ là màu xanh lá cây," Tiến sĩ Hill nói. "Tôi nói với họ rằng nên hạnh phúc với bất kỳ của các tông màu đất."
 
Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những khóa học online về nuôi dạy và phát triển tư duy cho bé ở website Kyna.vn hay Edumall.vn
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !