6 điều nên tránh khi gây ấn tượng lần đầu tiên

Tránh 6 lỗi dưới đây nếu bạn muốn mình có ấn tượng tốt và kéo dài trong lần đầu gặp mặt. 
 
Việc gấy ấn tượng đầu tiên cho người khác là rất quan trọng. Bạn không cần phải che giấu hay nói dối về con người thật của mình, nhưng bạn cần biết mình nên thể hiện thế nào với những người khác nhau. Dưới đây là 6 điều mà bạn nên tránh trong việc gây ấn tượng lần đầu tiên với người khác:
 
Quá cố gắng để tạo nên một “ấn tượng khó phai”: Nhìn quá khác biệt so với mọi người có thể khiến người mà bạn đang muốn gây ấn tượng không chú ý đến mình. Hãy cứ bình thường như những người khác và tạo ra sự khác biệt khi bạn chắc  rằng người khác đã sẵn sàng để đón nhận.
 
 
Kết nối mọi người bằng cách tiết lộ tiểu sử cá nhân: Bạn không hề biết cuộc sống của những người khác như thế nào vì thế nếu bạn nói quá nhiều về bản thân mà không học hỏi gì từ họ, bạn có thể tạo ra sự xấu hổ hoặc không thoải mái cho chính mình.
 
Lấp đầy khoảng trống bằng cách nói quá nhiều: Một người muốn gây ấn tượng bằng cách nói quá nhiều sẽ không cho người khác cơ hội để đóng góp vào cuộc trò chuyện. Sẽ rất mệt mỏi để nói chuyện với những người mà kì vọng bạn có thể theo kịp mọi điều mà họ nói.
 
Giả định người khác có cùng quan điểm với mình: Bạn không nên tạo ra các giả định không hợp lý bằng cách áp đặt quan điểm của bạn lên những người mà bạn không biết rõ. Chỉ vì một người nào đó đến từ một vùng cụ thể nào đó của đất nước, không có nghĩa là họ tự do, bảo thủ hay đâu đó ở giữa 2 khái niệm này.
 
Hỏi những câu hỏi phiền hà: Giả sử bạn gặp một vị phụ huynh cùng với đứa con của mình trong một kì nghỉ. Bạn hỏi đứa trẻ rằng nó có anh chị em nào không (đứa trẻ trả lời là không), sau đó bạn tiếp tục hỏi rằng đứa bé ấy chỉ muốn người cha cho riêng mình thôi à. Có rất nhiều vấn đề với ngữ cảnh này: Có thể gia đình ấy đã mất một đứa con, có thể họ đang trải qua một cuộc li dị, hoặc có thể tồi tệ hơn là người mẹ mới qua đời. Tạo ấn tượng đầu tiên tốt có nghĩa là lịch thiệp.
 
Cảm thấy chắc chắn có thể tin tưởng một người: Một khuynh hướng xã hội có thể khiến một vài người có những quan điểm quá tích cực lên một số người khác. Nếu bạn đang tiết lộ những thông tin cá nhân mà lẽ ra nên được giữ kín, bạn sẽ thể hiện mình là một người non trẻ và cả tin với người mà bạn đang muốn gấy ấn tượng.
 
Theo : psychologytoday.com
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !