6 hiểm nguy rình rập khi cho trẻ đeo đồ trang sức

Bạn có biết rằng đồ trang sức có thể gây nguy hiểm cho con bạn? Hãy cùng tìm hiểu về các mối nguy hiểm và nhận lời khuyên về việc làm thế nào để cho trẻ đeo đồ trang sức thật an toàn.

1. Ngộ độc sức khỏe khi sử dụng trang sức kim loại nặng

Đồ trang sức, kể cả những món đồ sản xuất cho trẻ em, có thể chứa các kim loại nặng độc hại như chì, crôm, cadmium và nickel. Khi trẻ cắn, mút những món đồ này sẽ rất nguy hiểm. Ví dụ, cadmium có thể ảnh hưởng đến thận và hệ thống tim mạch và xương. Chì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não ở trẻ em và cũng làm hại hệ miễn dịch, sinh sản và tim mạch. Vì vậy khi chọn lựa nên tránh các đồ trang sức bằng kim loại nặng độc hại cho trẻ.

2. Nguy cơ nghẹt thở khi sử dụng trang sức có đính cườm

Việc đính cườm vòng cổ có thể trông con bạn như thể cô công chúa nhỏ nhưng nó có thể gây ra những rủi ro thực sự như nghẹt thở và đặc biệt những chiếc móc của chúng cũng khá nguy hiểm đấy.

Chúng ta đều biết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thích đưa mọi thứ vào miệng vì vậy các bậc cha mẹ khi mua mặt dây chuyền nhỏ hoặc có hạt phải đảm bảo rằng các hạt cườm hoặc mặt dây chuyền không dễ dàng vỡ ra khi trẻ chơi, hay lấy tay giật, sờ vào...

  

3. Trang sức có thể khiến trẻ bị xước và gây ra vết thương nhỏ khác

Đồ trang sức bằng đá lớn, móc, hoặc sắc nét, góc cạnh nhọn có thể làm xước hoặc làm tổn thương da con bạn.

  

4. Dị ứng

Một số trẻ em bị dị ứng với một số kim loại như niken, đôi khi được sử dụng chế tạo trong một số đồ trang sức. Tuy các lần dị ứng thường không nghiêm trọng nhưng một số trường hợp có thể gây phát ban ngứa, hoặc thậm chí mụn nước trong trường hợp nặng.

  

5. Trang sức có âm thanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bé

Nhiều loại vòng tay, lắc chân được thiết kế lục lạc hay chức năng phát ra âm thanh nhìn vào có thể đẹp nhưng đối với giấc ngủ của bé sẽ ảnh hưởng không tốt. Mỗi động tác nhỏ của bé đều có thể khiến chúng “kêu lên”, khiến bé bị thu hút và khó ngủ, hoặc dễ giật mình tỉnh giấc.

  

6. Có thể khiến bé dễ gặp nguy hiểm khi đeo trang sức đắt tiền

Nhiều người có điều kiện đã cho bé sơ sinh đeo các loại trang sức đắt tiền. Hành động này có thể vô tình gợi lòng tham từ những kẻ xấu, gây nguy hiểm cho bé của bạn.

  

Vậy cần lưu ý những gì khi mua đồ trang sức cho trẻ?

- Luôn kiểm tra nhãn và chắc chắn rằng các đồ trang sức an toàn để sử dụng, nên mua đồ trang sức cho trẻ em từ các cửa hàng có uy tín và các nguồn.

- Nếu bạn mua đồ trang sức là đá quý, chắc chắn rằng chúng được gắn chắc chắn để không bị rơi ra khi trẻ chơi.

  

- Kiểm tra xem trang sức đó có dễ vỡ không và tránh mua đồ trang sức với các phụ kiện nhỏ có thể khiến trẻ bị nghẹn nếu nuốt phải.

- Tránh mua đồ trang sức trẻ em có chứa nam châm hoặc pin, kim loại nặng độc hại...

- Tháo tất cả đồ trang sức trước khi con bạn đi ngủ hoặc tham gia vào các hoạt động vui chơi. Lý do là dây chuyền dài có thể gây nguy hiểm nghẹt thở trong khi ngủ, trong khi chơi, đồ trang sức có thể bắt vào da, tóc hoặc mắt của trẻ và gây tổn thương.

- Đảm bảo bông tai được trang bị vít chắc để đảm bảo con bạn không bỏ chúng vào miệng.

Huỳnh Dũng – Theo Beauty & Tips

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !