6 Mẹo Đơn Giản Giúp Giảm Cơn Đau Của Trẻ Sau Khi Tiêm Vắc Xin

Sắp đến ngày tiêm vắc xin của bé có làm cho bạn ăn ngủ không yên? Bạn vừa sinh con đầu lòng và bật khóc khi thấy con mình đau đớn sau khi tiêm? Nếu bạn có liên quan đến các trường hợp kể trên, hãy thử xem qua bài viết này nhé!
 
Bị một cây kim đâm vào thật không vui chút nào, và hai từ “vắc xin” đủ để gợi lại nỗi ám ảnh mà bạn từng trải qua khi tiêm chủng lúc còn bé. Tuy nhiên, vắc xin rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Nếu bạn đang lo lắng về nỗi đau của bé và đang tìm những mẹo đơn giản giúp giảm cơn đau cho bé sau khi tiêm vắc xin, thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. 
 
 
Phản ứng phụ có thể xảy ra khi tiêm chủng:
 
Một vài bé có thể gặp phản ứng phụ sau khi chích ngừa như sau: 
 
Cáu gắt
Sốt
Sưng tấy ở vị trí tiêm 
Đau ở vị trí tiêm
 
Nếu bạn quan tâm đến các phản ứng này, đừng do dự mà hãy đưa bé đến các chuyên gia y tế để khám. Bác sĩ có thể sẽ kê toa thuốc để hạ sốt và chữa trị các triệu chứng khác. 
 
Mẹo Giúp Giảm Cơn Đau Sau Khi Tiêm Chủng: 
 
Hãy xem qua 6 cách hiệu quả sau đây giúp giảm cơn đau cho trẻ.
 
1. Thời gian yên tĩnh: 
 
Các bé có thể trở nên cáu gắt và dễ buồn ngủ, thậm chí không muốn ăn gì trong vòng vài tiếng sau khi tiêm. Trong trường hợp này, bạn nên giữ yên lặng trong nhà. Giữ nhiệt độ phòng thật mát và thoải mái, mặc cho bé trang phục rộng và dễ thở. 
 
2. Ẵm con:
 
Hãy ở cạnh con bạn, ẵm chặt bé trong khi tiêm chủng sẽ giúp bé bình tĩnh. Giữ tay trên của bé và tạo sự thoải mái khi bé đang được tiêm. 
 
3. Cho con ăn:
 
Trên thực tế, các bé bú sữa mẹ trong khi tiêm vắc xin sẽ ít khóc hơn. Các chuyên gia tin rằng do trẻ em chỉ chú ý đến thực tại, các bé có thể nhanh chóng bú sữa và không còn thấy đau. Cho bé ăn sau khi chích ngừa cũng có thể làm giảm cơn đau.   
 
4. Sử dụng băng gạc lạnh: 
 
Một cách hiệu quả khác để giảm cơn đau cho bé là đặt một miếng vải sạch và lạnh lên vùng bị đau. Nó sẽ giúp giảm cơn đau và nhạy cảm xung quanh chỗ tiêm. Nếu tình trạng không cải thiện trong vòng 24 giờ, bạn nên đưa bé đến khám bác sĩ. 
 
5. Thử đánh lạc hướng bé: 
 
Một trong những cách tốt nhất giúp bé bình tĩnh sau khi chích ngừa là đánh lạc hướng. Hãy tặng bé một món quà hoặc đồ chơi mới để thu hút sự chú ý của bé một thời gian. Bạn cũng có thể bật TV để bé không còn chú ý đến cơn đau. Hoặc cũng có thể chơi ú òa với bé.
 
6. Sức mạnh của đường: 
 
Đường có thể giúp các bé uống thuốc dễ dàng đồng thời cũng có thể giúp giảm cơn đau khi tiêm vắc xin. Bí quyết này có thể hữu ích với các bé dưới 6 tháng tuổi. Bạn có thể cho bé uống một ít nước đường trước khi chích ngừa hoặc nhúng ti giả vào nước đường rồi cho bé ngậm. 
 
Trong hầu hết các trường hợp, các bé có thể khóc một ít sau khi chích ngừa, nhưng sẽ bình tĩnh sau khi được vỗ về. 
 
Xin hãy nhớ rằng, nếu bố mẹ quá lo lắng khi bé tiêm vắc xin cũng sẽ góp phần làm tăng nỗi sợ hãi của bé. Thế nên lần tới khi đưa con đi chích ngừa, bạn hãy bình tĩnh và chú ý đến tầm quan trọng của mũi tiêm hơn là cơn đau thoáng qua của bé. 
 
Hy vọng rằng các chia sẻ này sẽ giúp bạn giảm cơn đau sau khi chích ngừa cho bé. 
 
Theo : momjunction.com
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !