6 sai lầm lớn làm tổn hại các mối quan hệ gia đình

Gia đình là nơi mỗi người cảm thấy được yêu thương, được chấp nhận, được giúp đỡ. Thật không may, một số gia đình nhiều thế hệ đang gặp phải những vấn đề trong các mối quan hệ trong chính gia đình họ.
 
6 điều dưới đây là nguyên nhân làm tổn hại các mối quan hệ gia đình:
 
Xúc phạm và chỉ trích
 
 
Khi nói những điều không hay, gia đình bạn có thể bị tổn thương. Những từ ngữ tiêu cực sẽ phá hoại các mối quan hệ trong gia đình. Một số thành viên trong gia đình có thể coi những từ ngữ đó là không quan trọng, nhưng thực tế là nó tạo ra những vết nứt trong các mối quan hệ. Sẽ mất rất nhiều thời gian và những sự tương tác tích cực để hàn gắn những tổn thương do việc xúc phạm và chỉ trích gây ra. Bất kì vấn đề nào trong các mối quan hệ cũng có thể được giải quyết bằng lời xin lỗi và sự tha thứ, nhưng những tổn thương thì sẽ lưu lại rất lâu. Vì thế, hãy trao những lời yêu thương và ngôn ngữ tích cực để gắn kết hơn các mối quan hệ trong gia đình mình.
 
Ngồi lê đôi mách
 
Ngồi lê đôi mach thì rất có hại. Hầu hết khi ai đó không hài lòng về một người, họ sẽ ngồi buôn chuyện về việc đó. Điều này có thể khiến cho họ tạm thời cảm thấy khá hơn, nhưng cuối cùng thì nó không giải quyết được vấn đề. Nếu có điều gì không hài lòng, hãy gặp mặt trực tiếp và trò chuyện.Điều đó sẽ giúp các vấn đề được giải quyết triệt để và giúp các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn.
 
Thiếu sự thống nhất
 
Sự thống nhất là rất cần thiết để duy trì mối quan hệ gắn kết trong gia đình. Nếu có một kế hoạch nào đó: như một bữa ăn, một chuyến đi, hãy rủ các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Không quan trọng họ có nhận lời hay không, quan trọng là bạn đã đưa ra lời hỏi. Nếu mục tiêu của bạn là sự thống nhất trong gia đình, thì hãy tụ tập tất cả các thành viên lại với nhau. Đừng tìm lý do để không tụ tập cả gia đình, điều đó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
 
 
Dối trá
 
Dối trá trong một gia đình là điều tồi tệ. Sự thật thì luôn thuyết phục hơn. Nếu bạn không thể thành thật với chính gia đình mình, thì bạn có thể thành thật với ai đây?
 
Sử dụng những lời nói dối để giữ bí mật có thể khiến gia đình tan vỡ. Sự tan vỡ được gây ra là do niềm tin bị ăn mòn. Hành động của bạn có thể sẽ để lại những hậu quả, không chỉ cho bạn mà còn cho cả gia đình bạn nữa. Hãy cởi mở và thành thật, nếu có lỗi lầm hãy thừa nhận và sửa chữa. Cố gắng che giấu sự thật sẽ gây tổn thương. Sự thật càng bị che giấu lâu, tổn thương càng sâu sắc.
 
Không chấp nhận sự khác biệt
 
Trẻ em lớn lên dưới cùng một mái nhà, cùng cha mẹ, cùng sự dạy dỗ không có nghĩa là sẽ giống nhau.Tất cả chúng ta đều có những điều khác biệt. Hãy để cho người khác được khác biệt. Chỉ vì là thành viên gia đình không có nghĩa là bạn phải có cùng đức tin hoặc quan điểm chính trị. Không nên đánh giá hay bắt ép, mà hãy chấp nhận và ủng hộ sự khác biệt này. Đó mới là ý nghĩa của gia đình.
 
Không xin lỗi, không tha thứ
 
Xin lỗi và tha thứ là chất keo gắn kết gia đình. Không ai là hoàn hảo. Tại một thời điểm nào đó bạn có thể làm tổn thương một thành viên trong gia đình. Đó là thời điểm mà bạn nên nói lời xin lỗi. Và ngược lại, khi được xin lỗi, hãy hào phóng đưa ra sự tha thứ. Nếu không có 2 điều này, chắc chắn những mối quan hệ trong gia đình bạn sẽ không thể bền chặt và gắn kết.
 
lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !