6 thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật giữ dáng cực chuẩn

Phụ nữ Nhật Bản là một trong những quốc gia đẹp và thanh lịch nhất trên thế giới. Họ dù đã 30 tuổi vẫn trông như 18, 40 tuổi giống như 25 và họ có tuổi thọ cao nhất. 

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết về chế độ ăn uống và lối sống của người dân Nhật Bản, chúng khá là hữu ích.

Một chế độ ăn phong phú và cân bằng

Đó là quan niệm sai lầm phổ biến mà người Nhật chỉ ăn sushi - chế độ ăn uống của họ trong thực tế khá đa dạng. Họ thích cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn uống của họ rất cân bằng và linh hoạt, hầu như không có calo cao và thức ăn vặt. Sự tươi mát và theo mùa là rất quan trọng, họ thường ăn những trái cây chín đúng mùa, cá theo mùa cũng là một điểm mạnh. Thời tiết cũng đóng vai trò rất quan trọng, người Nhật vào mùa đông thường dùng súp nóng và trong mùa hè họ dùng súp lạnh, mì lạnh và salad. 

Phương pháp nấu ăn

Người Nhật có thói quen phổ biến là hấp, hầm hay nướng, chiên đều dùng lượng dầu ít nhất có thể. Các loại rau được thái lát để nhìn ngon hơn và nấu nhanh chín hơn. Ưu điểm này là tất cả các loại thực phẩm đều giữ được chất dinh dưỡng của chúng. 

Người Nhật cũng dùng hạn chế gia vị trong món ăn của mình, để chúng không dư thừa trong dạ dày, gan, thận. Màu sắc chính của món ăn Nhật Bản là tự nhiên, hương vị dễ chịu.

Nền văn hóa ăn uống

Ăn uống là một nghi thức quan trọng ở Nhật. Họ luôn ăn từ tốn, những miếng nhỏ, và cắn nhẹ nhàng. Họ cố gắng lưu được hương vị tự nhiên và sự xuất hiện của món ăn nên ít khi trang trí chúng. Các thực phẩm cũng không được pha trộn quá nhiều, làm mất vị đặc trưng riêng.

Cơm thay vì bánh mỳ

Gạo là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, và chúng được nấu rất đặc biệt mà không có muối hoặc bơ. Như vậy, sự vắng mặt của các loại thực phẩm có chất bột giúp giữ cho cơ thể của họ cân đối.

Bữa sáng là bữa chính trong ngày

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày tại Nhật. Đó là bữa ăn chính của họ bao gồm một số món ăn - thường cá, gạo, gà rán, súp miso, một món ăn từ đậu nành với rau xanh, rong biển và trà.

Món tráng miệng không dùng đồ ngọt

Người Nhật rất ít khi dùng tráng miệng, và nếu có dùng thì rất ít. Họ không dùng các món có bơ, đường hay sữa. Họ dùng bánh gạo (mochi) rất ít béo và đường, và nó thì không thích hợp với thị hiếu người phương Tây, nhưng sau khi ăn thì chúng không để lại mỡ trên cơ thể bạn.

Theo: Brightside

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !