6 thói quen “lành mạnh” có thể khiến bạn mắc bệnh

Chúng ta thường nhận thức được những thói quen thực sự không lành mạnh: uống quá nhiều rượu bia, ăn uống thiếu chất, hút thuốc nhiều mặc dù có khoảng 400 lý do để bỏ thuốc. Nhưng tổng thể, một số thói quen làm tổn hại đến sức khoẻ của bạn có thể vô hại, hoặc thậm chí hữu ích. Vấn đề thường nằm ở mật độ, vì hầu hết mọi thứ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe của bạn, thậm chí khi chúng được xem là lành mạnh. Các thói quen tưởng chừng có thể khiến bạn có một vẻ ngoài khỏe mạnh (như tắm nắng), nhưng thực ra chỉ đơn giản là không tốt cho bạn.
 
Tâm lý của việc từ bỏ những thói quen xấu thực sự rất phức tạp. Lời khuyên được các chuyên gia đề xuất là bạn nên ghi lại mọi thứ từ kết quả luyện tập mỗi ngày để đảm bảo bạn làm đúng cách nhằm khắc phục môi trường sống của mình và không bị cám dỗ. Tuy nhiên, trong trường hợp sáu thói quen được liệt kê dưới đây, phần lớn vấn đề là về nhận thức. Bạn có thể không biết rằng những thói quen cụ thể này đang gây hại cho bạn. Trong một số trường hợp, bạn cần sự trợ giúp của một chuyên gia hoặc bác sĩ để biết các giới hạn của riêng mình, hiểu rằng đây là một thói quen mà bạn phải kiểm soát được là bước quan trọng đầu tiên. Nếu bạn nghe thấy bất cứ ai chào mời những lợi ích của những thói quen này, hãy đảm bảo rằng họ cũng đang nghiên cứu về chúng.
 
Vì vậy, đây là sáu thói quen mà chắc chắn cần phải được ngừng lại, hay ít nhất là thực hiện ít thường xuyên hơn hoặc theo một cách thông minh hơn. Nếu không, chúng sẽ khiến bạn đau nhiều ở cổ. Hoặc dạ dày. Hoặc da. Hoặc miệng.
 
1. Tập luyện quá mức
 
 
Xin chúc mừng bạn vì đã ngưỡng mộ phòng tập thể dục (mặc dù bản thân tôi không biết bạn đang nghĩ gì). Nhưng hãy cẩn thận rằng việc tập thể dục quá mức không phải lúc nào cũng tốt hơn là không tập thể dục - nó có khả năng gây ra những nguy cơ nghiêm trọng cho cơ thể. Cơ thể bạn cần đủ thời gian để hồi phục sau khi luyện tập nặng, để nó có thể phục hồi lại bất kỳ tổn thương nào được gây ra cho cơ bắp của bạn. Một kế hoạch luyện tập không có thời gian phục hồi sẽ làm tăng nguy cơ thương tích nghiêm trọng.
 
Và tập thể dục quá mức có thể khó khăn không chỉ đối với cơ bắp của bạn. Tập thể dục nhịp điệu cũng khó khăn đối với các khớp và sụn khớp, và tập thể dục quá nhiều trong một khoảng thời gian dài có thể gây nên chứng loãng xương hoặc xương thủy tinh cũng như các vấn đề đầu gối, viêm khớp, tiềm năng phát triển chứng loạn nhịp tim. Rủi ro của tập luyện quá mức là có thật. Đừng chỉ cố gắng chịu đựng cơn đau; Luôn luôn nhớ để lập kế hoạch nghỉ ngơi, chú ý đến các vết thương và sự giảm sút sức khỏe.
 
2. Bỏ qua bữa sáng
 
 
Có lẽ bạn nghĩ bỏ qua bữa ăn sáng sẽ khiến bạn tập trung hơn, hoặc bằng cách này, bạn đang tránh thức ăn sáng không lành mạnh trong một bữa ăn lành mạnh. Tin xấu là bữa sáng có thể không phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng chắc chắn đây là một ý tưởng tồi khi bỏ qua nó. Bữa sáng là tín hiệu cho sự trao đổi chất của bạn để bắt đầu làm việc ở mức cao hơn, vì vậy nó có thể giúp bạn cung cấp thêm năng lượng. Nhưng tác động của bỏ qua bữa ăn sáng nghiêm trọng hơn rất nhiều. Một nghiên cứu trên 27.000 người của các nhà khoa học Harvard vào năm 2013 cho thấy những người bỏ bữa sáng thường xuyên có khả năng gặp phải một cơn đau tim hoặc bệnh tim mạch vành chết người nhiều hơn 27 phần trăm. Những người này có nguy cơ, dường như, đã không nhận được những tín hiệu chuyển hóa mà bữa sáng tạo ra; Thay vào đó, cơ thể của họ tiếp tục chế độ "ăn chay", gây căng thẳng đáng kể cho tim, điều này đã làm tổn hại đến họ sau đó. Bỏ bữa ăn sáng cũng khiến mức cholesterol và khả năng mắc bệnh tiểu đường cao hơn, vì vậy hãy tự lấy cho mình một ít ngũ cốc nào.
 
3. Tắm nắng
 
 
Nhìn có vẻ lành mạnh, nhỉ? Thật không may, không có cái gì là "an toàn" khi tắm nắng cả. Bất kỳ hành động tắm nắng hoặc đốt cháy nào đều gây ra tổn hại cho tế bào da, và sẽ làm bạn có nguy cơ phát triển ung thư da trong tương lai. Ung thư da có thể xảy ra cho bất cứ ai và đặc biệt nguy hiểm đối với những người sống hoặc đã sống ở những nơi có nắng. Hugh Jackman ở Úc có năm tế bào ung thư trong 18 tháng.
 
Và nếu bạn nghĩ rằng tắm nắng trong một khoảng thời gian ngắn có thể vẫn ổn, hãy suy nghĩ lại. Tổ chức nghiên cứu u ác tính cho biết rằng tắm nắng và mặt trời có mức nguy cơ gây ung thư cao nhất cùng với plutoni. Vâng. Bạn dễ bị ung thư da hơn một chút nếu bạn đến từ một nơi đặc biệt nhiều nắng, có tiền sử bị cháy nắng, hoặc có nguồn gốc của Celtic, nhưng nó thực sự có thể xảy ra với bất kỳ ai, do đó, đừng đặt mình vào rủi ro.
 
4. Uống quá nhiều thuốc giảm đau
 
 
Bạn có thể nghĩ rằng uống thuốc giảm đau là một cách tốt để chăm sóc bản thân, giúp bạn luôn năng động và khỏe mạnh, ngay cả khi bạn bị đau đầu. Nhưng nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau cho những cơn đau nhẹ, đó là một thói quen xấu, và bạn cần phải phá vỡ nó - đặc biệt là bởi vì nó có thể làm cho cơn đau của bạn tồi tệ hơn. Một ước tính của một nhà thần kinh học ở Anh cho thấy rằng từ 5 đến 10 phần trăm của tất cả các chứng nhức đầu liên tục thực sự là do sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều. "Nhức đầu do thuốc giảm đau " hoặc "nhức đầu do dùng thuốc quá mức" là có thật, và nó đặc biệt phổ biến ở những người bị đau mãn tính hoặc chứng đau nửa đầu. (Trong những trường hợp đó, việc phá vỡ thói quen và ngưng sử dụng thuốc sẽ cần phải được giám sát y tế và theo dõi).
 
Tuy nhiên, bạn rất dễ bị mắc kẹt trong một chu kỳ nhức đầu, dùng thuốc, nhức đầu nhiều hơn, dùng thuốc nhiều hơn nếu bạn không nhận ra rằng việc sử dụng quá mức thực sự là nguyên nhân của cơn đau. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang trong chu kỳ này, hãy nghiên cứu và nói chuyện với bác sĩ; việc lạm dụng thuốc giảm đau được cho là hoàn toàn có thể ngăn ngừa và dễ dàng sửa chữa.
 
5. Uống quá nhiều nước
 
 
Đây là một trong những điều sẽ không thực sự là một vấn đề trừ khi bạn thực sự uống quá nhiều, nhưng nó cũng là một điều đáng lưu tâm. Quá nhiều nước thực sự có thể không tốt. Tình trạng hạ natri huyết xảy ra khi ta uống quá nhiều nước, làm giảm lượng natri trong máu. Vấn đề này phổ biến nhất đối với các vận động viên, những người bị thừa hydrate nghiêm trọng, mặc dù rất hiếm.
 
Và trong khi chúng ta đang nói chuyện về nước: tám ly nước mỗi ngày thực sự là một huyền thoại. Có thể là đề xuất vào năm 1945 của Ủy ban Quản lý Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ được hiểu sai, vì hầu hết nhu cầu nước của bạn mỗi ngày đều được lấp đầy bởi lượng tiêu thụ thực phẩm của bạn. Nước quá nhiều sẽ gây nguy hiểm nếu bạn bị bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường bẩm sinh. Lần tiếp theo khi bạn chạy marathon, đừng lạm dụng nước khi nhìn thấy chúng được bày đầy trên bàn.
 
6. Đánh răng quá mức
 
  
Đúng, bạn rất giỏi và thực sự đi sâu vào khe hở miệng của bạn khi bạn cầm bàn chải đánh răng trong tay, nhưng bạn có thể làm hại nhiều hơn là bảo vệ và khiến lợi của bạn có nguy cơ bị tổn hại. Đánh răng quá mức được chỉ ra là một vấn đề thực sự. Đưa bàn chải đánh răng sâu vào miệng có thể gây ra mài mòn bàn chải đánh răng, hoặc làm tổn thương xuống bề mặt răng và lợi. Bạn có thể làm mòn phần nướu, để lộ phần gốc nhạy cảm của răng, và cũng có thể chải qua men răng chạm đến dây thần kinh. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm, chải nhẹ nhàng hai lần một ngày, và gặp nha sĩ nếu bạn bị đau răng không rõ nguyên nhân.
 
Thật dễ dàng để tránh hầu hết các vấn đề này. Nhưng đó là một lời nhắc nhở quan trọng rằng bạn thực sự có thể có quá nhiều thói quen “lành mạnh”.
 
0
Hay
2
Dễ thương
0
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !