6 thứ đừng bao giờ bỏ trong cốp xe máy nếu không muốn xe cháy nổ

Cốp xe máy là một trong các phát minh bổ ích, vì sự tiện lợi cho mọi người lúc sử dụng xe máy với thể tích rộng rải, cất được phổ biến nhiều thứ và mang khả năng "bảo mật" cao nên chúng ta thường bỏ vào đó nhiều thiết bị cá nhân, tư trang vào cốp xe, nhưng không phài mẫu thiết bị nào cũng có thể để được trong cốp xe đâu nhé vì những hiểm họa khôn lường có thể gây phát nổ cả xe.
 
1. Điện thoại và các thiết bị điện tử
 
Nhiều người có thói quen bỏ hết điện thoại, ipad, máy nghe nhạc, lap top,…vào trong cốp xe vì sợ cướp giật. Bạn biết rồi đấy, thiết kế động cơ xe thường nằm sát với cốp xe nên sức nóng từ động cơ tỏa ra khiến cốp xe của bạn nóng lên. Phơi nắng liên tục, sức nóng của động cơ cộng với việc yên xe đóng kín khiến nhiệt độ trong cốp xe máy có thể lên tới gần 40 độ C.
 
Lúc này, các thiết bị điện tử nếu để trong cốp xe sẽ bị giảm tuổi tọ pin. Thậm chí axit trong pin có thể rò rỉ gây hại cho mắt, da, đường hô hấp và một số trường hợp có thể gây cháy nổ.
 
    
 
2. Bật lửa
 
Bật lửa là vật dụng thứ 2 tuyệt đối không cho vào cốp xe do có chứa chất dể bắt lửa (gas). Tương tự như các thiết bị điện tử, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho chủ xe.
 
  
 
3. Bình keo xịt tóc
 
Bên trong bình keo xịt tóc có chứa các thành phần cực kỳ dễ bắt lửa. Nhưng quan trọng hơn, các loại bình xịt này đều phải lợi dụng sự đổi thay về áp suất để giải phóng chất bên trong.
 
Và khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong cốp xe, áp suất bên trong bình kín cũng sẽ bị đẩy mạnh, dễ khiến bình xịt phát nổ.
 
  
 
4. Lon nước ngọt có gas
 
Không ai nghĩ rằng, những lon nước ngọt có gas dùng để giải khát giữa đường, lại có thể biến thành "quả bom" gây nổ khủng khiếp.
 
Lại một lần nữa, chính nhiệt độ cao trong cốp xe là thủ phạm khiến áp suất trong lon nước tăng lên. Do chịu tác dụng của áp suất tăng cao, khí gas trong lon nước sẽ bị nén mạnh, lúc này "quả bom" ngọt sẽ phát nổ dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
  
 
5. Bình ga mini
 
Một trong những vật dụng dễ gây cháy nổ nữa là bình ga mini cũng tuyệt đối không nên cho vào cốp xe máy. Nhiều người có thói quen đi cắm trại hay đi đổi bình gas hay có thói quen này. Nhớ nhé.
 
  
 
6. Kem chống nắng
 
Lại một điều bất ngờ nữa, tuýp kem chống nắng thân thiết với các chị em phụ nữ trong mùa hè lại có thể gây hậu quả đáng sợ.Nếu phải chịu sức nóng quá lâu trong cốp vừa nóng vừa kín, tuýp kem chống nắng của bạn có thể phát nổ. Mặc dù, sức nổ của tuýp kem chống nắng không gây hại như lon nước ngọt, thiết bị điện tử hay bật lửa, nhưng cũng khiến bạn phải cất công dọn dẹp lại cốp xe của mình.
 
  
 
Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !