7 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cuộc hôn nhân bền chặt

Nếu có thời gian rảnh, vợ chồng bạn hãy nhìn lại mọi thứ. Và nếu hôn nhân của đang có những dấu hiệu này, tất cả cho thấy bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền chặt viên mãn.

1. Vợ chồng thường xuyên tranh luận nhưng hòa bình, tôn trọng lẫn nhau

Bạn biết rồi đấy, tranh luận không phải lúc nào cũng xấu, nó như dấu hiệu để 2 người hiểu nhau hơn. Theo các nghiên cứu, những cuộc tranh luận này còn giúp tâm trí bạn sáng suốt để thấy được sự khác biệt về quan điểm sống của hai người từ đó biết cách mà hòa hợp với nhau. Nếu vợ chồng bạn thường xuyên tranh luận công bằng, tôn trọng lẫn nhau, hài hòa được cái tôi cái ta thì chúng tôi tin rằng vợ chồng bạn đã có những màn tranh luận thú vị làm điểm nhấn thêm cho cuộc sống gia đình.

Nguồn ảnh: Internet.

Gần đây, một cuộc khảo sát đã được thực hiện tại Ấn Độ đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn, về việc những cuộc tranh luận có ảnh hưởng như thế nào tới mối quan hệ của họ.

Và kết quả, 44% những người tham gia cuộc khảo sát cho rằng thành công trong hôn nhân phụ thuộc vào mức độ tranh luận giữa hai vợ chồng. Họ nói rằng tranh luận nhiều hơn một lần một tuần sẽ giúp cho sự giao tiếp cởi mở hơn giữa hai người.

Một nghiên cứu khác được thực hiện hơn 14 năm, phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng tranh luận thường xuyên trong hòa bình có nhiều khả năng không thể tách rời. Nghiên cứu này được thực hiện đối với 79 cặp vợ chồng trên toàn vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

Theo FamilyShare, điểm chung giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc là thường xuyên dành thời gian để tranh luận về những chủ đề phổ biến trong cuộc sống. Và điều dễ hiểu là giữa họ dường như chẳng có bất kỳ khoảng cách nào, bởi thông qua những cuộc tranh luận, họ có thể trò chuyện với nhau một cách cởi mở và trung thực hơn.

2. Vợ hoặc chồng bạn đều biết tên bạn bè của đối phương

Anh / cô ấy nhớ rất rõ tên một vài người bạn của bạn thông qua những cuộc nói chuyện, thậm chí là mọi người còn gặp nhau rất vui vẻ. Điều này chứng tỏ mối quan hệ của bạn với “nửa kia’’ đang rất bền chặt.

  

Nguồn ảnh: Internet.

3. Vợ chồng bạn chia sẻ những điều đơn giản nhất

Nếu vợ bạn chỉ cho bạn vài công thức nấu ăn hay việc chồng bạn chỉ cho bạn cách sạc và sử dụng pin như thế nào để kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại thì rõ ràng cuộc sống hôn nhân của bạn đang rất bền vững. Bởi vì cuộc sống vợ chồng là sẻ chia, là cảm thông và dù chỉ là những hành động nhỏ cũng khiến chúng ta vui cả ngày, hoặc vui cả một đời hạnh phúc trọn vẹn đúng không nào?

  

Nguồn ảnh: Internet.

4. Vui vẻ dành cho nhau những "khoảng trời riêng"

Bạn không cảm thấy hồi hộp lo lắng khi nửa kia đi ra ngoài một mình vào bất kể ban ngày hay ban đêm bởi vì bạn biết, dù đã kết hôn nhưng một trong hai người cũng còn có những khoảng trời riêng. Bạn đã quen với cảm giác ở nhà một mình trên ghế sofa và coi ti vi, vì bạn biết rằng, chồng hoặc vợ bạn sẽ về nhà và bạn tin rằng nửa kia sẽ biết cách giữa khoảng cách, quan hệ lành mạnh với những người bạn khác giới. Nếu làm được điều này thì chắc chắn rằng bạn cũng đang có một cuộc hôn nhân bền vững với niềm tin tuyệt đối vào hôn nhân.

  

Nguồn ảnh: Internet.

5. Vợ chồng bạn luôn thảo luận rõ ràng, thoải mái về chuyện tiền nong

Vợ chồng bạn luôn ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau về những thói quen tiêu tiền, lập kế hoạch chi tiêu tài chính với các mục tiêu ngắn hạn trung hạn, dài hạn và sau đó thống nhất, thoải mái, tin tưởng đưa ra quyết định chi tiêu hợp lý vì lợi ích chung của gia đình mà không hề nghĩ tới việc ai kiếm được nhiều tiền hơn, ai tiêu tiền nhiều hơn hay so sánh, hạch sách nhau chỉ vì tiền bạc thì đó là lúc hôn nhân của bạn đang thực sự rất bền chặt.

  

Nguồn ảnh: Internet.

6. Vợ chồng bạn luôn nhớ về những ngày kỷ niệm của nhau

Dù có bận cỡ nào mà vợ / chồng bạn đều ghi nhớ những ngày đặc biệt, những ngày kỷ niệm của nhau như ngày đầu tiên quen nhau, hay kỷ niệm 1 năm ngày cưới, ngày sinh nhật...rồi trao nhau một món quà, một đóa hoa, hay một tấm thiệp nhỏ, dù đơn giản nhưng nó phản ánh một điều rằng, tình yêu hôn nhân giữa hai bạn vẫn không hề phai nhạt theo năm tháng.

  

Nguồn ảnh: Internet.

7. Vợ chồng bạn biết rõ thời điểm cùng nhau đi ngủ

Anh ấy thì vọc điện thoại, laptop, còn bạn thì thư giãn giải trí trên chiếc ti vi. Nói cho cùng, sau một ngày làm việc mệt nhọc thì ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một hình thức giải trí riêng. Tuy nhiên, nếu vợ chồng bạn biết chừng mực, biết tắt thiết bị, tivi khi tới giờ đi ngủ, mà không cần phải réo người này người kia đi ngủ hay kẻ ngủ trước, người ngủ sau, và rồi cả hai cùng chìm vào giấc ngủ ngon lành...thì chúng tôi tin chắc rằng, bạn đang có một nhịp thở hôn nhân vô cùng đồng điệu, ấm nồng.

  

Nguồn ảnh: Internet.

Bạn có thể tìm đọc cuốn sách " Làm Sao Để Vợ Chồng Sống Đời Hoà Hợp Hạnh Phúc " đang có bán trên Tiki.vn

Cuốn sách được tổng hợp có hệ thống làm rõ các nguyên nhân hoà hợp và bất hoà hợp trong đời sống vợ chồng, đồng thời cung cấp một số giải pháp kinh nghiệm thành công hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng để bạn đọc cùng tham khảo.
 
Huỳnh Dũng
Theo Purewow
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !