7 dấu hiệu cho thấy con bạn cần được đưa đến bác sĩ

Một khi con trẻ bị bệnh là trải nghiệm hết sức khó khăn cho bất kỳ phụ huynh nào. Nhiều phiền não có thể tránh được nếu các triệu chứng bị bệnh của trẻ được nhận biết sớm. 
 
Trên đây là bảy dấu hiệu quan trọng về sức khoẻ kém của một đứa trẻ mà bạn không nên bỏ qua.
 
1. Xuất hiện đốm/nốt ruồi lạ
 
 
Nếu có một đốm lạ không đối xứng, không đều màu, hoặc lớn (trên 6 mm) xuất hiện trên cơ thể, hoặc nốt ruồi bình thường bắt đầu lớn hơn, đây là những dấu hiệu cho thấy con bạn phải đi khám bác sĩ.
 
2. Rụng tóc
 
 
Nguồn gốc của việc rụng tóc rất có thể  ẩn sâu bên trong cơ thể trẻ. Nguyên nhân có thể là do thiếu vitamin. Để tìm ra lý do thực sự, cần phải đưa trẻ đến bác sĩ nhi khoa.
 
3. Tâm trạng và hành vi thay đổi
 
 
Khi trẻ biếng ăn, khó ngủ, hoặc giảm vận động là những lý do quan trọng để khám bác sĩ.
 
4. Tăng kích thước đầu
 
 
Tăng trưởng kích thước đầu là hoàn toàn bình thường đối với trẻ sơ sinh. Nó sẽ dừng lại trong một khoảng thời gian, nhưng sẽ không phát triển quá lớn. Ngược lại, đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh.
 
5. Thính giác kém
 
 
Nếu một đứa trẻ không phản ứng lại những yêu cầu và không trả lời ngay cả khi bạn gọi tên chúng thì nên đưa trẻ đến bác sĩ vì rất có thể bé đang gặp vấn đề về thính giác.
 
6. Liên tục khát nước
 
 
Khi trẻ liên tục đòi uống nước một cách vô tội vạ thì đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề nghiêm trọng. Trong trường hợp này, bạn phải đưa trẻ gặp bác sĩ.
 
7. Ngáy quá to
 
 
Ngáy ngủ không phải là một dấu hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu ngáy quá to cho thấy con bạn  đang có vấn đề về hô hấp. Rất nguy hiểm nếu bạn bỏ qua các triệu chứng này vì chúng có thể là dấu hiệu của việc trẻ bị nhiễm trùng.
 
0
Hay
1
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !