7 điều tồi tệ nhất bạn có thể đã làm với tóc của mình

Mọi người đều muốn có mái tóc khóa đẹp, khoẻ mạnh và bóng. Mặc dù cách chính để đạt được mục tiêu này là một chế độ ăn uống cân bằng và chăm sóc tóc tốt, nhưng chúng tôi muốn cho bạn thấy một số điều bạn có thể làm sai mà không hề hay biết về nó. Bạn nên tránh những điều trong danh sách này để giữ cho mái tóc khỏe mạnh.
 
1. Chờ quá lâu để cắt tỉa hoặc cắt
 
 
Nếu bạn có mái tóc rụng hoặc xoăn, nó trông có vẻ xáo trộn và không còn hình dạng nữa, nếu tóc hay rối hoặc dễ dàng hoặc có nhiều nút thắt - có lẽ bạn đã quá lâu rồi không cắt tóc, đặc biệt nếu bạn muốn có mái tóc dài. Tóc của bạn sẽ dài hơn nếu bạn cắt chúng một cách thường xuyên; không phải vì tóc của bạn sẽ mọc nhanh hơn, mà bởi vì những chân tóc sẽ không bị tách ra và phá vỡ.
 
Giải pháp: Thăm thợ làm tóc thường xuyên
 
2. Tự làm - nhuộm cho mình
 
 
Tự nhuộm có thể là một thực hành tiện dụng trong nhiều dịp, nhưng màu tóc không phải là một trong số thứ quan trọng trừ khi bạn là một thợ làm tóc chuyên nghiệp, có lẽ, hoặc ít nhất là biết chính xác những gì bạn đang làm. Rất có thể, bạn sẽ kết thúc để đến một thẩm mỹ viện hay sao đi nữa, nhưng nó sẽ khó hơn và tốn kém hơn nhiều để sửa chữa bất cứ điều gì bạn đã làm. Chỉ cần để cho các chuyên gia giải quyết nó ngay từ đầu.
 
Giải pháp: Một cuộc hẹn làm tóc.
 
3. Chải tóc khi ướt
 
 
Khi tóc bạn ướt, nó rất tinh tế và dễ bị vỡ. Bạn có thể thử nghiệm một chút để kiểm tra nó vào lần tiếp theo bạn gội đầu. Chọn một (chỉ có một, chúng tôi không muốn bạn bị hói) và cố gắng phá vỡ nó. Bạn sẽ thấy rằng nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi tóc khô. Bàn chải cũng làm điều tương tự, nhưng thay vì một sợi tóc, nó sẽ phá vỡ hàng trăm.
 
Nhiệt từ các dụng cụ nóng (máy làm kẹp tóc hoặc máy ép tóc) làm cho nước bay hơi nhiều và, như tất cả chúng ta học ở trường, nước mở rộng với sự bốc hơi, phá vỡ mái tóc của bạn. 
 
Giải pháp: để khô trước khi chải và tạo kiểu, và sử dụng một số sản phẩm bảo vệ nhiệt cũng được khuyến cáo.
 
4. Sử dụng lược bẩn
 
 
Khi bạn chải tóc, rất nhiều các hạt da chết kết thúc trên bàn chải của bạn, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó. Da chết là môi trường hoàn hảo để phát triển vi khuẩn, tất cả các loại chúng. Ngoài việc chỉ đơn giản là ghê tởm, nó có thể được chuyển trở lại da đầu của bạn nếu bạn không thường xuyên rửa lược chải tóc của bạn.
 
Giải pháp: Rửa lược hoặc lau sạch trước khi chải tóc. 
 
5. Gội đầu quá thường xuyên và với nước rất nóng
 
 
Các tuyến trong da đầu của chúng ta sản xuất dầu tự nhiên là điều cần thiết cho lọn tóc lành mạnh, và nước nóng có thể loại bỏ chúng, làm cho tóc khô và giòn. Rửa mặt sẽ làm tương tự. Các thợ làm tóc khuyên bạn nên gội đầu hai lần một tuần, hoặc ba lần nếu bạn có mái tóc rất dầu.
 
Giải pháp: đừng gội đầu mỗi ngày và chỉ sử dụng nước ấm.
 
6. Không sử dụng dầu xả hoặc sử dụng nó thay vì dầu gội đầu
 
 
Dầu gội đầu và dầu xả là các sản phẩm hoàn toàn khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau và không thể thay thế nhau. Dầu gội đầu sạch sẽ, dưỡng ẩm.
 
Dưới đây là một so sánh đơn giản: Xe của bạn cần cả xăng dầu, không phải cái này hay cái khác. Đây là hai sản phẩm khác nhau, và chiếc xe của bạn sẽ không đánh giá cao nếu bạn đổ xăng vào nơi cần dầu. Cũng giống như vậy đối với tóc của bạn: nếu bạn sử dụng dầu xả thay vì dầu gội đầu, hoặc không sử dụng nó, da đầu sẽ không nói, "Cám ơn". Mặc dù thiệt hại sẽ không tốn kém so với xe. .. có lẽ.
 
Giải pháp: sử dụng cả hai, dầu gội đầu, sau đó là dầu xả. 
 
7. Không thay đổi sản phẩm tóc khi tóc đã thay đổi
 
 
Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường - đối với tóc mỏng, thô, màu, bị hư hỏng, và nhiều hơn nữa. Chúng có thành phần khác nhau tùy thuộc vào mục đích. Nếu tóc của bạn đã thay đổi, các sản phẩm cũng nên thay đổi. 
 
Chúng ta hãy cùng nhau so sánh xe. Chúng ta đều biết rằng bạn không nên đưa xăng vào một động cơ diesel 4WD. Vậy tại sao bạn sử dụng dầu gội cho dầu nhờn nếu bạn có ổ khóa khô tẩy trắng?
 
Giải pháp: dành thời gian để đi mua sắm.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !