7 gợi ý tiết kiệm chi phí cho đám cưới

Khi lên kế hoạch cho đám cưới, bạn sẽ rất dễ vung tay quá trán. Bạn đã tham dự đám cưới của bạn bè, và cuối cùng khi đến lượt mình, bạn hẳn sẽ muốn nó được diễn ra tốt đẹp nhất có thể.
 
Theo như The Knot, không chỉ riêng bạn cảm thấy như vậy, vì chi phí trung bình cho một đám cưới ở Mỹ là 35.329 USD.
 
Nhưng sau khi hưởng tuần trăng mật vui vẻ và trở lại cuộc sống bình thường, bị kẹt trong hàng loạt hóa đơn có thể khiến bạn phải hối hận. Liệu có nên bỏ qua hoa cưới hay đơn giản hóa trang phục, hãy hỏi ý kiến của các cặp vợ chồng đã kết hôn trước đó và xem xét lại 7 chi phí lớn này:
 
Thiệp cưới
 
 
Thiệp cưới dường như không được nhiều người để tâm đến, nhưng đó thực sự là một trong những điều hàng đầu mà mọi người nói với tôi rằng họ hối hận vì đã làm cho đám cưới của họ hoặc vui mừng vì đã không làm.
 
Alyssa Kostick, đã kết hôn một năm, chia sẻ: "Các chương trình, thật ra là chẳng ai quan tâm, họ biết điều gì đang xảy ra”.
 
Thay vì các mẫu thiệp cưới truyền thống, nhiều người đang lựa chọn các loại thiệp cưới online trên trang web đám cưới hoặc sáng tạo hơn.
Heather Norris, đã kết hôn khoảng một năm rưỡi, cho biết: "Chúng tôi đã in thiệp cưới theo kích cỡ 1 tấm poster và chỉ trưng bày nó ở lối vào buổi lễ. Chúng tôi đã thiết kế và in một phiên bản lớn với tổng giá trị dưới 20 đô la và không ai thực sự bỏ lỡ chương trình."
 
Tuy nhiên, điều này là ngoại lệ đối với những cặp vợ chồng thích thực hiện theo phương pháp truyền thống, vì thiệp cưới có thể giúp khách dự tiệc dễ theo dõi hơn. 
 
Quà tặng khách mời
 
  
Bạn có thể không tưởng tượng được đám cưới của bạn mà không có chúng, nhưng có ai thực sự giữ chúng lại? Rất nhiều lần chúng bị ném trong túi của khách và sau đó là thùng rác.
 
"Những món quà cảm ơn cho mỗi khách dự tiệc cưới là một sự lãng phí tiền bạc và hoàn toàn là sản phẩm của ngành công nghiệp đám cưới", nhà bình luận cho biết The Knot.
 
Norris gợi ý nên kết hợp những tấm thiệp cùng với lời cảm ơn như cô đã thực hiện trong đám cưới của mình. Cô đã dùng một quả táo và gắn thiệp cảm ơn lên đó. Khách dự tiệc sẽ biết nơi họ nên ngồi và có một bữa ăn nhẹ ngon miệng sau đó. Sự đơn giản nên được ưu tiên và nó còn màng lại mục đích kép giúp hạn chế lãng phí.
 
Giày cưới
 
  
Trong khi các cô dâu khác có thể phô trương những chiếc váy cưới của mình, bạn có thể không muốn phí rất nhiều tiền cho việc chuẩn bị giày cưới.
Valerie Mazza, đã kết hôn khoảng hai năm, cho biết: "Giày của tôi chỉ khoảng 25 USD và tôi rất thích chúng, nhưng chúng bị chiếc váy cưới che mất cả ngày và tôi đã không mang chúng kể từ sau đám cưới. "Tôi đã mua một đôi giày đặc biệt bởi nó hợp với chiếc váy cưới, đang được giảm giá, và đủ cao để tôi không giẫm lên váy."
 
Tình cảnh này đã được lặp lại bởi một vài cô dâu hoặc chọn giày giá rẻ khi họ thấy chúng được giảm giá - hoặc hối hận về những đôi đắt tiền ngay khi họ cởi chúng ra để đi tiếp khách.
 
"Tôi có ba đôi giày cưới (một đôi là vì tôi không thể trả lại sau khi đã tìm được hai đôi kia mà tôi thấy thích hơn). Nghĩ lại thì tôi sẽ muốn dùng số tiền đó vào những thứ khác mà bây giờ tôi ước mình đã đầu tư nhiều hơn ", Brielle chia sẻ.
 
Trang phục
 
 
Điều này thực sự là một cú sốc lớn, có lẽ bởi vì tôi xem rất nhiều TV thực tế và thấy nhiều cô dâu tiếc rẻ vì đã mua một chiếc váy với giá ngất ngưỡng. Tuy nhiên, trong thực tế, vài cô dâu nói rằng họ ước gì mình đã thuê áo cưới hoặc cố gắng mua với mức giá rẻ hơn.
 
"Áo cưới của tôi giá 500 USD và tôi nghĩ rằng đó là một sự lãng phí", nhà bình luận của Ukulele4You của Weddingbee đã viết. Nó chỉ nằm trong hộp và không bao giờ được nhìn thấy thêm một lần nào nữa. Nếu bạn thực sự lo lắng về nó, hãy suy nghĩ về những lựa chọn khác "Bạn sẽ không bao giờ biết," chiếc váy trong mơ của bạn có thể đang lẩn trốn và có giá rẻ hơn ".
 
"Nếu bạn không quá cảm tính hay mê tín, HÃY THUÊ!" Reddit chia sẻ. "Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc váy mà bạn thực sự thích, và nó hợp với bạn, hãy thuê nó, tôi chỉ dành 200 USD cho chiếc váy của mình vì đó là kiểu cổ điển, đơn giản; và nó nằm trong tủ quần áo của tôi như thể có giá 2.000 USD."
 
Khăn ăn
 
 
Nhiều cặp vợ chồng cho biết việc mua khăn ăn cá nhân - cả giấy và vải - thật sự là ném tiền qua cửa sổ. Theo những người bình luận, đó không phải là chi phí lớn nhất cho đám cưới của bạn (có thể tốn khoảng 30 USD cho 100 khăn ăn), nhưng có vẻ như ý tưởng về việc tiêu tiền vào thứ gì đó bị bỏ đi là hoàn toàn không nên.
 
"Chồng tôi yêu cầu nên tôi đã mua chúng, lẽ ra tôi nên dùng ít tiền hơn", nhà phân tích của Wedding Wire, ItsGoodToBeKing cho biết. "Chúng tôi còn rất nhiều thứ còn lại không có mục đích hay được sử dụng".
 
"Tôi đã mua chúng khi được giảm giá, và tôi thậm chí không biết chúng đã được dùng hay chưa vì sau hôn lễ chúng còn thừa lại rất nhiều", kat1114, một bình luận về The Knot nói.
 
Sổ ký tên
 
 
Những quyển sổ để ghi lời chúc và ký tên thường rất phổ biến ở rất nhiều sự kiện lớn như đám cưới, nhưng không ai thực sự nghĩ về chi phí bỏ ra cho nó. Bạn sẽ không phải dừng hết chi phí để mua một cuốn sổ trắng, nhưng một khi bạn trang trí và thiết kế khu vực để đặt nó, chi phí có thể thực sự sẽ tăng lên.
 
Kristina N. trả lời qua Quora: "Một quyển sổ ký tên dành cho khách mời và trang trí nó. "Nhìn lại đó là một sự lãng phí tiền ngu ngốc và chỉ có một vài người ký tên. Để làm gì cơ chứ?"
 
"Tôi thực sự khuyên bạn nên bỏ qua quyển sổ khách mời, tôi đã đầu tư rất nhiều cho việc tìm kiếm một cuốn sách dành cho khách mời hoàn hảo, và rất ít người đã ký vào nó," nhà bình luận Weddingbee, rusticchick212 nói.
 
Hoa
 
  
Hoa là một trong những món mang tính biểu tượng nhất gắn liền với đám cưới, nhưng nhiều cặp vợ chồng nói rằng họ muốn họ đã thu nhỏ lại chi phí cho những bông hoa.
 
Một số cặp vợ chồng thậm chí còn bị hét giá cắt cổ khi lấy hoa ở nơi đầu tiên bởi vì chúng có thể cực kỳ đắt. Theo cuộc khảo sát năm 2016 của The Knot, mỗi cặp vợ chồng trung bình đã chi 2.354 USD cho việc mua/trang trí hoa.
 
"HOA TƯƠI! Tôi thấy hóa đơn 500 USD cho một bó hoa đã héo và tôi đã nói KHÔNG.” Oribel013690, một bình luận viên của Weddingbee cho biết.
Và mặc dù kết quả có thể gây ấn tượng, nhưng nhiều hoa khác thì bị rách nát và héo rũ, với nhiều cái kết khác nhau.
 
StephBeanWed61502, một bình luận của The Knot, cho biết: "Lẽ ra tôi nên mua nguyên liệu và tự làm chúng, thay vì lãng phí tiền để người bán hoa làm điều đó, mặc dù tôi sẽ nói rằng những bó hoa này thật đáng kinh ngạc và đáng giá ".
 
0
Hay
0
Dễ thương
1
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !