7 sai lầm trong việc chọn vợ, chồng chúng ta thường mắc phải

Vợ chồng là chuyện cả đời, thế nhưng nhiều người vẫn dựa vào những tiêu chí vô hình, đơn giản và thậm chí là sai lầm để quyết định chọn người sẽ cùng mình đi đến cuối con đường, để rồi kết quả là gặp phải những nỗi buồn, bất hạnh, thậm chí là tan vỡ. Hãy cùng điểm qua những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi lựa chọn ý trung nhân tại bài viết này nhé.

1. Cưới vì vẻ ngoài bắt mắt

Ấn tượng đầu tiên về ngoại hình tất nhiên sẽ khiến chúng ta xao xuyến. Thế nhưng có chắc rằng bên trong họ cũng sẽ đẹp như thế? Nếu chỉ dựa vào tiêu chí này để kết hôn thì sau này, khi vẻ đẹp ấy mất đi chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng, đồng thời tình cảm cũng phai nhòa đi. Lúc này hối hận thì cũng đã muộn rồi. Thay vào đó hãy tìm hiểu kỹ hơn về tính tình, phẩm chất của họ để tránh nuối tiếc sau này nhé.

2. Kết hôn vì người đó tốt với bạn

Có những người người rất tốt, họ giúp đỡ bạn rất nhiều, và thế là dù không có tình cảm bạn vẫn cưới họ để trả ơn. Điều này có thể không phải hoàn toàn xấu nhưng rất khó để bạn có được hạnh phúc sau này khi mà bên cạnh họ bạn không có chút cảm xúc nào. Bạn có thể từ từ vun vén tình cảm cho cả hai để xem bạn có thể rung động trước “người hùng” này không, nếu câu trả lời là “Có!” thì hãy kết hôn nhé.

  

3. Cưới vì gia đình

Ngày nay vẫn còn tình trạng “Cha mẹ đặt đâu con người đấy”, nhiều người chỉ vì lòng hiểu thảo nên hoàn toàn nghe theo ý cha mẹ. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi nếu kết hôn, nhắm mắt đưa tay trao nhẫn mà không có tình cảm thì chắc chắn bạn khó để có được cơ hội tận hưởng cuộc sống lứa đôi hạnh phúc theo ý mình.

  

4. Cưới vì người ta thành đạt

Quả là sai lầm khi bạn đồng ý cưới một người nào đó vì thấy họ thành công hay giàu có. Nếu tính tình không hòa hợp thì dù có vàng bạc đầy nhà, cuộc sống xa hoa phóng túng thì bạn cũng không thể nào thấy vui vẻ, thoải mái được.

  

5. Cưới vì vợ/chồng giống mẹ/ba mình

So sánh người ấy với ba/mẹ của mình rồi nghĩ rằng những tiêu chuẩn đó đủ để có thể có được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc có vẻ không ổn chút nào. Sẽ ra sao nếu một ngày cô/anh ấy không còn giống “thần tượng” trong lòng bạn? Chắc chắn “chiến tranh” sẽ diễn ra cho mà xem.

  

6. Cưới vì người ấy dễ chịu, biết nghe lời

Đấy không phải là vì người ta hiền đâu, có thể vì người ấy không có chút chính kiến nào. Xây tổ ấm phải cần có 2 người, thế nên cưới một người lúc nào cũng đồng ý, hỏi gì cũng gật đầu không phải là ý kiến hay đâu nhé. Có thể chưa tới 1 tháng là bạn đã chán rồi.

7. Cưới chỉ vì yêu

Nghe có vẻ mâu thuẫn đúng không? Nhưng nếu chỉ có tình yêu mà bỏ qua những yếu tố khác như sự hòa hợp về tính tình, tài chính vững vàng hay khả năng thích ứng với gia đình… thì bạn khó lòng có được cuộc hôn nhân viên mãn.

  

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

0
Hay
0
Dễ thương
1
Hahaha
1
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
1
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !