7 bộ phận vô dụng trên cơ thể người

Trong cuộc sống hằng ngày, đôi khi chúng ta có những hành động thông thường mà không biết rằng cơ thể chúng ta thực sự có cấu trúc như thế nào.
 
Chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số đặc thù của cơ thể mà bạn chưa bao giờ biết tới cho đến hôm nay.
 
7. Glabella
 
 
Chắc chắn, không phải tất cả mọi người đều biết rằng vị trí ở trán nằm giữa hai lông mày của bạn được gọi là glabella. Điểm này được sử dụng để đo độ rung da ở những bệnh nhân được cho là bị mất nước. Bạn cũng có thể kiểm tra phản xạ thần kinh của mình với sự trợ giúp của glabella. Chỉ cần nhấn vào điểm giữa hai lông mày nhiều lần: nếu mắt bạn bắt đầu nháy, phản xạ của bạn vẫn bình thường.
 
6. Gờ bình tai (nhận âm thanh từ phía sau)
 
 
Phần sụn nhỏ bên ngoài tai đóng vai trò rất quan trọng trong việc nghe được âm thanh từ phía sau và xác định nguồn âm thanh tổng thể. Sự phản xạ của âm thanh đến tai trong làm cho các tần số quan trọng trở nên mạnh hơn và tăng độ nhạy cảm tổng thể.
 
5. Gang tay
 
 
Có thể nhiều người trong số các bạn đã nghe qua sự thật, nhưng không phải tất cả các bạn đều biết rõ chúng: ngón tay của ta có thể được sử dụng như một công cụ đo lường. Trong thời cổ đại, đo chiều dài này bằng khoảng cách giữa ngón cái và con trỏ. Chiều dài của khoảng dao động từ 7 đến 9 inch.
 
4. Cơ nâng cánh mũi môi trên
 
 
Bạn có thể nhận thấy phần nâng của môi trên trong hầu hết các bức ảnh của vị vua nhạc Rock'n'Roll. Đặc điểm này chắc chắn đã trở thành nét đặc trưng của anh. Cơ này có một cái tên rất đơn giản: cơ nâng cánh mũi môi trên (levator labii superioris). Nó nâng môi trên lên, làm sâu thêm nếp gấp ở cánh mũi.
 
3. Dây hãm môi trên và lưỡi
 
 
Những nếp gấp nhỏ này rất cần thiết để hỗ trợ môi trên và lưỡi. Nhờ vào dây hãm này, lưỡi di chuyển theo hướng mà cơ thể muốn, và các chuyển động của nó còn hạn chế. Một số người có dây hãm ngắn dẫn đến hiện tượng khó phát âm.
 
2. Ngón chân cái (chịu trách nhiệm giữ thăng bằng)
 
 
Đây là một tên khác cho ngón chân. Nhờ nó, chúng ta giữ được thăng bằng khi đứng thẳng. Nó bám trên mặt đất với từng bước và hỗ trợ đến gần 40% trọng lượng của chúng ta.
 
1. Núm lệ
 
 
Phần này của cơ thể là một trong những phần thực sự vô dụng nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, khi biết được núm lệ là gì, bạn sẽ cảm thấy thật thú vị. Thực tế, đó là một phần cơ bản mà chúng ta nhận được như là một món quà từ quá trình tiến hóa. Các chi tiết có nước nhầy nhỏ ở góc mắt là mí mắt thứ ba phát triển của sinh vật lưỡng cư, chi tiết mà cấu trúc cơ thể con người không thực sự cần đến.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !