8 dấu hiệu cơ thể cảnh báo bạn một tháng trước khi cơn đau tim xuất hiện

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Quy tắc đơn giản này áp dụng cho bất kỳ căn bệnh nào và đặc biệt có giá trị khi các triệu chứng không được nhận thức đúng.
 
Chúng tôi sẽ mô tả các triệu chứng quan trọng có thể xảy ra trong một tháng (hoặc thậm chí sớm hơn) trước khi bị đau tim. Bạn không cần phải có đủ các triệu chứng của căn bệnh, nhưng có một ít  nhận thức về sức khoẻ sẽ tốt hơn. Chú ý hơn trong trường hợp bạn đang có nguy cơ mắc bệnh. Một số dấu hiệu thường bị bỏ qua sẽ được liệt kê ở cuối bài.
 
8. Mệt mỏi
 
 
Mệt mỏi bất thường là một trong những triệu chứng cho thấy một cơn đau tim sắp xảy ra. Triệu chứng này có khả năng xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn so với nam giới.
 • Mô tả: Hoạt động thể chất hoặc tinh thần không phải là lý do cho sự mệt mỏi, và bạn sẽ cảm thấy mệt hơn vào cuối ngày. Triệu chứng này khá rõ ràng và sẽ không được chú ý: đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi khi chỉ thực hiện các công việc đơn giản như dọn dẹp giường hoặc đi tắm. 
7. Đau dạ dày
 
 
Đau dạ dày, buồn nôn cả khi no và đói, nôn, bụng cảm thấy khó chịu là một số triệu chứng phổ biến nhất. Chúng có khả năng xảy ra ở cả nam và nữ.
 
 • Mô tả: Đau dạ dày trước khi đau tim mang tính chu kỳ, nó sẽ giảm bớt và sau đó trở lại trong một khoảng thời gian ngắn. Sự căng thẳng thể chất có thể làm trầm trọng thêm những cơn đau dạ dày. 
6. Mất ngủ
 
 
Mất ngủ cũng có liên quan đến tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, thường gặp ở nữ giới. Các triệu chứng liên quan đến mất ngủ thường bao gồm lo lắng và đãng trí mức độ cao.
 
 • Mô tả: Triệu chứng bao gồm khó ngủ, khó duy trì giấc ngủ, và thức dậy sớm.
5. Khó thở
 
 
Chứng khó thở, hoặc ngạt thở, là một cảm giác mạnh khi không thể hít thở sâu. Triệu chứng này thường xảy ra ở cả nam và nữ trong 6 tháng trước khi bị đau tim. Đó thường là một dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khoẻ.
 
 • Mô tả: Cảm giác như bạn không thể có đủ không khí, chóng mặt, và bị hụt hơi.
4. Rụng tóc
 
 
Việc rụng tóc được coi là một dấu hiệu khác có thể nhìn thấy được về nguy cơ mắc bệnh tim. Thông thường nó xảy ra ở nam giới trên 50 tuổi, nhưng một số phụ nữ cũng có thể có nguy cơ. Bị hói cũng có liên quan đến sự tăng hormone cortisol.
 
 • Mô tả: Chú ý khi bạn bị rụng tóc ở đỉnh đầu.
3. Rối loạn nhịp tim
 
 
Tim đập dồn hoặc loạn nhịp thường đi kèm với một cơn hoảng loạn và lo lắng, đặc biệt là ở nữ giới. Nó xuất hiện bất ngờ và thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau: loạn nhịp (nhịp tim bất thường) hoặc nhịp tim nhanh (tăng nhịp tim). Tập thể dục có thể tạo ra một kích thích bổ sung cho sự gia tăng nhịp tim, đặc biệt là trong trường hợp bệnh xơ vữa động mạch.
 
 • Mô tả: Rối loạn nhịp tim kéo dài 1-2 phút. Nếu nó không giảm đi, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi quá mức. Hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.
2. Đổ nhiều mồ hôi
 
 
Tình trạng đổ mồ hôi bất thường hoặc quá nhiều là dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào vào ban ngày hoặc ban đêm. Triệu chứng này ảnh hưởng đến phụ nữ thường xuyên hơn và thường bị nhầm lẫn với cảm giác nóng nực hoặc đổ mồ hôi ban đêm điển hình của mãn kinh.
 
 • Mô tả: Các triệu chứng giống với cúm, ướt da, hoặc sự đổ mồ hôi xảy ra bất kể nhiệt độ không khí hoặc sự gắng sức của cơ thể. Mồ hôi dường như quá nhiều vào ban đêm; drap trải giường có thể ướt vào buổi sáng.
1. Tức ngực
 
 
Nam giới và nữ giới trải qua sự tức ngực ở các cường độ và hình thức khác nhau. Ở nam giới, triệu chứng này đề cập đến những dấu hiệu quan trọng của một cơn đau tim sắp xảy ra. Tuy nhiên, triệu chứng này chỉ ảnh hưởng đến 30% nữ giới.
 
 • Mô tả: Tức ngực có thể dẫn đến những cảm giác không thoải mái ở một hoặc cả hai cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai, hoặc dạ dày. Các triệu chứng này có thể kéo dài hoặc ngắt quãng. 
Các nguy cơ
 
Chúng ta đều biết về các yếu tố nguy cơ phổ biến nhất như béo phì, ít tập thể dục và hút thuốc. Tuy nhiên, có một số yếu tố thường bị bỏ qua có thể cải thiện nhận thức về sức khoẻ của bạn và giúp bạn ngăn ngừa cơn đau tim.
 
 • Nếp nhăn ở dái tai (có một nếp gấp đầu tai nằm theo đường chéo từ ống tai).
 • Các mảng màu vàng ở các góc bên trong mí mắt.
 • Đau nhức cơ bắp nhẹ khi đi bộ.
 • Viêm ống tai ngoài (xuất hiện ở nam giới).
 • Tóc bạc sớm (xuất hiện ở nam giới).
2
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !