8 địa danh bị bỏ hoang sẽ khiến bạn phải rùng mình

Có rất nhiều địa danh bị bỏ hoang trên khắp thế giới, và mỗi nơi đều có lịch sử đặc biệt riêng. Một số mang một bầu không khí đáng sợ, một số khác mang lại cảm giác kinh hãi tột độ.
 
Chúng tôi đã chọn ra 8 địa điểm hoang vắng nhất sẽ thu hút bạn hoặc khiến bạn phải nổi gai ốc.
 
8. Nhà ga trung tâm Michigan, Detroit
 
 
Vào thời điểm được xây dựng năm 1913, đây là ga đường sắt cao nhất trên thế giới. Nhà ga đóng cửa vào năm 1988, nhưng vào cuối năm 1990 nó đã mở cửa cho công chúng.
 
Từ cuối năm đó cho đến nay, nhà ga đã phải đóng cửa vì nhiều hành động phá hoại và được bảo vệ bởi lực lượng an ninh quốc gia.
 
7. Pripyat, Ukraine
 
 
Pripyat là một thị trấn ma ở phía bắc Ukraine. Vào ngày 27 tháng 4 năm 1986, sau thảm hoạ Chernobyl, chính phủ đã yêu cầu khu vực này sơ tán ngay lập tức. Không ai được phép mang đi bất cứ tài sản cá nhân nào. Để tránh hoảng sợ hàng loạt, mọi người được hứa là sẽ có thể trở về nhà càng sớm càng tốt. Ngày nay, thành phố này được coi là tương đối an toàn để tham quan, và có một số khách du lịch tham gia tour để khám phá xung quanh.
 
6. SS America
 
 
Năm 1941, con tàu được ủy thác như là một phương tiện vận chuyển quân đội và được đổi tên thành USS West Point. Những năm sau chiến tranh, nó được chuyển từ SS American sang thành tàu chở khách. Năm 1980, một chủ sở hữu mới muốn biến con tàu vào thành một nhà tù. Vào năm 1994, con tàu đã di chuyển vào một cơn giông ở Đại Tây Dương và bị mắc cạn gần bờ biển Fuerteventura ở Quần đảo Canaria. Phi hành đoàn trên tàu sau đó đã được cứu thoát bằng trực thăng.
 
5. Đảo Discovery, Florida, Mỹ
 
 
Đảo Discovery được xây dựng bằng tài sản của Walt Disney World vào năm 1974. Nó mở cửa cho du khách và trở thành một điểm đến hấp dẫn, nơi mọi người có thể chiêm ngưỡng nhiều loài động vật địa phương. Từ năm 1999, nơi này đã bị đóng cửa và bỏ hoang.
 
4. Khách sạn del Salto, Bogota, Colombia
 
 
Khách sạn del Salto đã đóng cửa vào đầu những năm 1990, chủ yếu là do việc xây dựng lại kéo dài làm giảm dần lượng khách du lịch trong khu vực. Tuy nhiên, có tin đồn rằng khách sạn là địa điểm của một số vụ tự sát. Một số người tin rằng cả khu vực này đều bị ám.
 
3. Bệnh viện quân đội Beelitz, Brandenburg, Đức
 
 
Trong Thế chiến I, quân đội Hoàng gia Đức đã sử dụng bệnh viện này làm khu chăm sóc sức khoẻ lớn nhất cho quân nhân. Nơi đây đã bị lực lượng Hồng quân chiếm đóng từ cuối năm 1945 cho đến năm 1995. Adolf Hitler là một trong những bệnh nhân nổi tiếng nhất. Người dân địa phương và khách du lịch nói rằng lãnh thổ rộng lớn của bệnh viện tập trung những hoạt động huyền bí và luôn mang bầu không khí kỳ lạ.
 
2. Lâu đài Miranda, Celles, Bỉ
 
 
Lâu đài neo-Gothic tráng lệ này đã bị bỏ hoang hoàn toàn từ năm 1991. Chi phí để duy trì công trình đẹp như tranh vẽ này là quá lớn và quá trình tìm kiếm nhà đầu tư đã thất bại.
 
Các đạo diễn của bộ phim truyền hình Mỹ nổi tiếng Hannibal đã sử dụng Lâu đài Miranda làm địa điểm quay phim.
 
1. Nhà máy điện của Charleroi, Bỉ
 
 
Năm 2006, Greenpeace đã đưa ra một số thông báo tiêu cực về nhà máy điện này. Báo cáo cho rằng lượng khí carbon dioxide Charleroi thải ra chiếm khoảng 10% cả nước. Ngay sau đó, năm 2007, nhà máy điện đã đóng cửa.
 
Bổ sung
 
 
Nằm sâu dưới đáy đại dương, con thuyền San Jose của Tây Ban Nha vượt ra khỏi tầm tay của hầu hết chúng ta. Nhưng nếu bạn dám lặn xuống và ngắm nhìn vẻ đẹp này, bạn có thể tìm thấy vàng, bạc, đá quý và đồ trang sức thu thập được ở các thuộc địa của Nam Mỹ mà con tàu này đã từng mang theo. Nhưng, hãy cẩn thận với những bóng ma trên thuyền!
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !