8 điều các bậc cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ đi cắm trại cùng trường lớp

Những ngày nghỉ kéo dài trong năm là dịp để con cái có thể tham gia cắm trại cùng bạn bè thầy cô, từ đó cải thiện khả năng giao tiếp và hòa đồng hơn với tập thể. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng vì vậy mà lo lắng tới sự an toàn của con trẻ khi không có mình bên cạnh. 

Thay vì để những nỗi lo vô hình lấn át, các bạn hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ càng những nội dung trong buổi cắm trại mà con bạn sẽ tham gia từ đó giúp trẻ chuẩn bị những gì tốt nhất. Sau đây là 8 điều mà cha mẹ nên giúp con trẻ chuẩn bị sẵn sàng khi tham gia cắm trại tập thể.

1. Tìm hiểu thật kỹ lịch trình và hoạt động chi tiết buổi cắm trại

Khi quyết định để bé tham gia vào bất kỳ trại hè nào do trường tổ chức, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ lịch trình cũng như các hoạt động cụ thể mà con trẻ sẽ tham gia trải nghiệm như: mỗi ngày bé sẽ dậy lúc mấy giờ, mấy giờ thì ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và thực đơn mỗi bữa gồm có những món ăn nào? Có món nào bé không ăn được không? Các trò chơi sẽ diễn ra ở đâu… nhắm làm sao để đảm bảo công tác bảo vệ trẻ là tốt nhất.

2. Tập cho trẻ ngủ sớm trước ngày cắm trại

Trước ngày đi cắm trại nên tập ngủ cho trẻ ngủ sớm và dậy sớm (tốt nhất là ngủ trước 22g00 và dậy trước 6g00 sáng hôm sau để khi tham gia trại, điều này sẽ giúp bé hình thành thói quen tốt, đảm bảo quá trình hoạt động tại trại thật tốt.

  

3. Làm công tác “tư tưởng” cho con

Trước khi bé tham gia bất kỳ trại hè nào, phụ huynh phải giải thích nói cho con hiểu ý nghĩa của buổi cắm trại và chỉ khi nào con sẵn sàng mới quyết định cho con tham gia.

  

4. Dạy con tuyệt đối nghe lời hướng dẫn của các thầy cô giáo

Khi cắm trại, thầy cô là người chịu trách nhiệm chính, thế nên phải dạy bé nghe lời để bảo đảm an toàn tuyệt đối, đồng thời cũng chỉ cho trẻ một số kỹ năng cơ bản để bé tự sơ cứu trước khi có sự giúp đỡ của người khác.

  

5. Dặn trẻ không nên đi một mình ở những nơi không người

Dặn bé tuyệt đối không tham gia các hoạt động như bơi lội cùng nhóm bạn mà không có sự cho phép của thầy cô hay người lớn tuổi. Đồng thời dặn bé không nên tắm liền khi đang mệt hay thấm đầy mồ hôi vì rất dễ bị cảm.

  

6. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho trẻ

Tùy theo khí hậu và môi trường bé đến mà bạn nên trang bị những vật dụng, đồ đạc, trang phục cần thiết và thích hợp cho trẻ.

Nếu cắm trại ở nơi khí hậu lạnh thì nên mang nhiều áo ấm, nếu ở nơi nóng thì nên chọn những bộ đồ thoáng mát, mỏng, rộng và có khả năng hút mồ hôi, nhớ mang theo nón và áo mưa phòng khi đi bộ cắm trại.

  

7. Chuẩn bị túi thuốc cấp cứu cá nhân cho con

Cho bé túi thuốc nhỏ có đầy đủ các dụng cụ như cồn, bông băng, thuốc đỏ, thuốc tím hay những loại trị đau đầu, chống say xe, giảm đau…

  

8. Chuẩn bị thức ăn cho bé

Vì cắm trại xa nên các mẹ phải mang thức ăn mang đầy đủ chất dinh dưỡng đồng thời có thể bảo quản được lâu, không dập nát. Đặc biệt không nên mang sữa chua tiệt trùng, kem hay nước đá vì dễ khiến bé đau bụng.

Tốt nhất là kông nên đeo cho trẻ những đồ trang sức có giá trị như: đồng hồ, dây chuyền, bông tai hay điện thoại đắt tiền...

Đặc biệt, khi cho trẻ đi cắm trại cần lưu ý việc chuẩn bị những hành trang thật gọn gàng, nhẹ nhàng và chắc chắn để bé có thể thoải mái khi di chuyển.

  

Huỳnh Dũng – Tổng hợp (Internet)

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những khóa học online về nuôi dạy và phát triển tư duy cho bé ở website Kyna.vn hay Edumall.vn

0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Trương Huỳnh Dũng
Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn ở trong quá trình tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là chọn phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn.
Đọc thêm bài được viết bởi Trương Huỳnh Dũng
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !