8 món đồ chơi trẻ em nguy hiểm hàng đầu bạn nên biết

Trẻ em phát triển và học hỏi về thế giới thông qua các trò chơi, nhưng có những món đồ chơi trẻ em mang lại nhiều tác hại hơn là tác dụng.
 
Chúng tôi muốn đưa ra 8 món đồ chơi mà bạn nên cho trẻ chơi thật cẩn thận, cũng như chia sẻ một số lời khuyên về đồ chơi nào sẽ an toàn hơn cho con bạn.
 
8. Đồ chơi có cánh quạt
 
 
Trực thăng và những món đồ chơi khác có cánh quạt không tốt cho thanh thiếu niên. Trẻ nhỏ không thể xử lý những thứ như vậy đúng cách và có thể dễ dàng đưa ngón tay vào cánh quạt đang quay. 
 
• Lời khuyên: Chọn những món đồ chơi có cánh quạt làm từ nhựa mềm. Cạnh cánh quạt nên trơn nhẵn và không bị rạn nứt.
 
7. Bộ đồ chơi bác sĩ
 
 
Một đứa trẻ chắc chắn sẽ muốn dùng những dụng cụ từ bộ đồ chơi này cho bản thân hoặc cho các trẻ khác, và một "thủ thuật y khoa" có thể kết thúc bằng những bộ phận nhỏ bị kẹt trong mũi hoặc đường thở. Bên cạnh đó, các trò chơi như vậy làm nảy sinh sự quan tâm của trẻ về ống tiêm, kéo và thuốc.
 
• Lời khuyên: Tốt nhất nên dùng những bộ đồ chơi không có những vật nhỏ, ống tiêm hoặc những dụng cụ để nhìn vào mũi hoặc miệng.
 
6. Phao nhựa và phao bơi đeo tay
 
 
Phao nhựa và phao bơi đeo tay không bảo đảm sự an toàn tuyệt đối trong nước bởi trẻ có thể dễ dàng bị trượt hoặc lật. Ngoài ra, một số sản phẩm này chứa các chất độc hại như isophorone, phenol và hexanone có thể gây kích ứng da kéo dài và các vấn đề khác, hai nguyên nhân đầu tiên gây ung thư.
 
• Lời khuyên: Kích thước phao nhựa và phao bơi đeo tay nên được điều chỉnh đúng với kích cỡ của trẻ, được sử dụng dưới sự giám sát của người lớn, và không dùng quá nửa giờ.
 
5. Đồ chơi dùng pin
 
 
Pin tròn và nhẵn nhing giống với bánh kẹo khiến trẻ muốn nếm thử chúng. Kích cỡ và hình dạng chúng cho phép trẻ nuốt một cách dễ dàng, và lithium bên trong có thể gây ngộ độc nặng và gây bỏng.
 
• Lời khuyên: Pin nên được bao bọc cẩn thận bằng các tấm nhựa cố định bằng ốc vít.
 
4. Súng đồ chơi
 
 
Trẻ em thường không quan tâm đến khoảng cách và các biện pháp an toàn khác khi sử dụng súng đồ chơi. Do đó, đồ chơi bắn bằng bất cứ loại đạn nào, kể cả nước hoặc bình xịt, đều có thể trở thành nguyên nhân gây thương tích cho mặt, đặc biệt là mắt.
 
• Lời khuyên: Nên mua những loại đồ chơi có kèm kính bảo vệ hoặc mua bộ kính riêng cho trẻ.
 
3. Bộ đồ chơi nam châm
 
 
Loại đồ chơi từ trường phổ biến này thường được xem là "3+", nhưng trên thực tế, nó dành cho thanh thiếu niên trên 14 tuổi. Để gỡ các quả bóng từ bằng răng, trẻ em thường sẽ nuốt phải một vài viên. Khi ở trong cơ thể, những nam châm này gắn chặt với nhau và làm phẳng các thành ruột.
 
• Lời khuyên: Đồ chơi nam châm được bọc bằng nhựa chắc chắn sẽ an toàn hơn.
 
2. Bóng bay
 
 
Một quả bóng có thể nổ trong khi thổi hoặc trong các trò chơi, làm cho trẻ sợ hoặc thậm chí khiến trẻ bị điếc. Trong khi sợ hãi, trẻ có thể vô tình hít phải những mảnh vỡ của một quả bóng bay và nghẹt thở. Đó là lý do tại sao bất kỳ sự kiện liên quan đến bóng bay đều được khuyến khích chỉ dành cho trẻ em trên 8 tuổi.
 
• Lời khuyên: Không mua bóng bay bị nhàu và /hoặc có mùi mạnh. Nếu bạn nắm chặt một quả bóng kém chất lượng trong tay, nó sẽ phát ra âm thanh như giấy nhăn và mất một thời gian để trở lại hình dạng ban đầu.
 
1. Fidget spinner
 
 
Một phần của spinner có thể tháo ra trong quá trình chơi và gây thương tích. Cũng có những trường hợp trẻ nuốt phải những phần của nó. Ngoài ra, món đồ chơi này làm giảm khả năng tập trung của trẻ, dẫn đến các vấn đề về việc học. Ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ, luật pháp cấm sử dụng spinner trong trường học.
 
• Lời khuyên: Thay thế spinner bằng các dụng cụ luyện ngón tay cho trẻ em, nó sẽ không chỉ để cho trẻ có việc làm mà còn phát triển tốt các kỹ năng vận động.
 
Cách chọn đồ chơi an toàn cho trẻ
 
Tham khảo các tổ chức có uy tín về vấn đề này. Chẳng hạn, Thế giới chống lại đồ chơi gây hại (W.A.T.C.H.) có danh sách hàng năm về top 10 món đồ chơi nguy hiểm hàng đầu. Ngoài ra, có rất nhiều đề xuất hữu ích trong Hướng dẫn an toàn sản phẩm cho trẻ em của Liên minh an toàn trẻ em Châu Âu (ECSA).
 
Tuân thủ các quy tắc sau khi mua đồ chơi cho trẻ:
 
• Kích thước. Mọi món đồ chơi đều không nên ngắn hơn 6 cm đối với chiều dài và nhỏ hơn 3 cm đối với chiều rộng. Nếu đồ chơi hình tròn, đường kính của nó không nên nhỏ hơn 5 cm.
• Màu sắc. Tránh các đồ chơi có màu sắc sặc sỡ. Những màu vàng sáng đặc biệt không được khuyên dùng vì chúng chứa hàm lượng chì cao.
• Hình dạng và chất liệu. Đồ chơi không nên có cạnh sắc hay lỗ lớn hoặc khoảng trống nơi ngón tay của trẻ có thể bị mắc kẹt. Cố gắng chọn các đồ chơi bằng vải hoặc bằng gỗ không phun sơn.
 
Theo: Brightside
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
1
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !