8 tiêu chuẩn lạ lùng về cái đẹp trên thế giới

Mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, nhưng một số tiêu chuẩn về vẻ đẹp độc đáo trên khắp thế giới có thể không chỉ gây bất ngờ mà đôi khi còn khiến bạn sợ hãi.
 
Chúng tôi đã tìm thấy một số tiêu chuẩn lý tưởng về vẻ đẹp để chia sẻ với bạn. Thật ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng không chỉ những người dân bản địa xuất hiện với những vẻ đẹp thực sự lạ lùng mà ngay cả xã hội hiện đại cũng thế - hãy đọc đến cuối bài để tìm hiểu nhé!
 
8. Bộ lạc Yanomami, Brazil
 
  
Các bộ lạc Yanomami từ rừng nhiệt đới Nam Mỹ là những người bản địa ít ai biết nhất trên thế giới. Tuy nhiên, họ được cho là đang gặp nguy hiểm cao vì chính phủ Brazil không còn có thể bảo vệ họ khỏi những sự tiếp cận (thường là bạo lực) của những kẻ xâm nhập và bệnh tật.
 
Chúng ta hãy cùng xem những phụ nữ của bộ tộc này. Họ phải đấu tranh rất nhiều bởi khi thường xuyên bị bắt cóc, bị đánh đập và đối xử bạo lực. Nhiều nhà nhân loại học tin rằng những que đính trên mặt có tác dụng làm đẹp hoặc dùng để nhận biết các thanh thiếu niên.
 
7. Bộ lạc Daasanach, Ethiopia
 
  
Thung lũng Omo ở Ethiopia là một trong những khu vực đông dân cư nhất của người bản địa. Chúng ta, những người của công nghệ, điện thoại thông minh và Internet, gây ô nhiễm cho thế giới này rất nhiều; họ, người dân tự nhiên với văn hoá độc đáo, lấy những thứ mà chúng ta bỏ đi và biến chúng thành đồ trang sức. Chúng ta đều biết thế giới thời trang hiện đại thích khoe khoang về tái chế, nhưng liệu họ có nghĩ đến sự tái chế như vậy của dân tộc thung lũng Omo Valley? Không chắc lắm. Tất cả chúng ta nên học hỏi từ những dân tộc tuyệt vời và tầm nhìn đơn giản của họ về thế giới này.
 
6. Phụ nữ Apatani, Ấn Độ
 
 
Bộ lạc Apatani đến từ Arunachal Pradesh, Ấn Độ. Phụ nữ ở đây được xem là đẹp nhất trong số các bộ tộc lân cận. Vì vậy, để trông bớt hấp dẫn đi đối với những người đàn ông khác, họ chọn cách đeo nút mũi. Đây không thực sự là một tiêu chuẩn làm đẹp, nhưng bằng cách nào đó nó làm cho họ trông rất độc đáo.
 
5. Bộ lạc Afar, Ethiopia
 
 
Một bộ lạc xinh đẹp, Afar ở Ethiopia có một số tiêu chuẩn về vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt: chạm trổ răng. Những đầu sắc nhọn của răng, khi họ mỉm cười, tượng trưng cho vẻ đẹp. Người Afar cũng có xu hướng bện tóc của họ một cách đặc biệt và đeo khoen mũi.
 
4. Bộ lạc Mursi, Ethiopia
 
  
Phụ nữ bộ lạc Mursi được nhận biết dễ dàng bởi môi của họ, nhưng cũng có những tiêu chuẩn làm đẹp lạ lùng khác mà họ theo đuổi. Ví dụ, họ thích trang trí đầu của mình với sừng, vòng hoa và vẽ khuôn mặt của họ. Ban đầu, nó đã được thực hiện để ngăn chặn chế độ nô lệ. Phụ nữ bị làm cho tàn tật, và do đó, rõ ràng là như vậy sẽ không phù hợp để làm nô lệ. Khi một hành động bảo vệ được tiến hành, bây giờ nó đã trở thành một biểu tượng của vẻ đẹp và sự công nhận cho phụ nữ của bộ lạc này.
 
3. Bộ lạc Lahui, Việt Nam
 
 
Trong khi nhiều người trong chúng ta dành thời gian đánh răng 3 lần một ngày, một số người lại sơn đen răng và thấy nó đẹp. Những phụ nữ của bộ tộc Lahui vẽ răng đen để chứng tỏ sự sẵn sàng cho việc kết hôn. Phong tục này cũng phổ biến khắp các vùng khác của Châu Á. Nó được sử dụng để tượng trưng cho một địa vị cao trong xã hội, như ở Nhật Bản.
 
2. Phụ nữ Dayak, Indonesia
 
 
Sự kéo dãn thùy tai trong bộ lạc Dayak ở Indonesia luôn được coi là dấu hiệu của vẻ đẹp. Đôi tai được đâm vào lúc còn trẻ, và bông tai với trọng lượng bằng đồng đã được áp dụng để kéo dài các thùy. Đây là một truyền thống chết chóc và còn rất ít phụ nữ trong bộ tộc làm điều đó.
 
1. Mắt cười hay còn gọi là bọng mắt to, Hàn Quốc 
 
  
Hàn Quốc bị ám ảnh bởi vẻ ngoài. Phụ nữ luôn cố gắng để trông đẹp và dễ thương như những đứa trẻ. Để đạt được mức độ dễ thương như vậy, họ thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ hoặc trang điểm. Một trong những xu hướng mới nhất là mắt cười, hay cái gọi là "bọng mắt em bé." Bạn không chỉ có được nó bằng cách bổ sung chất béo vào bọng mắt của bạn, mà bạn cũng có thể học cách thủ thuật trang điểm để đạt được hiệu quả.
 
Bây giờ chúng ta có thể nói rằng chúng ta đã nhìn thấy những tiêu chuẩn đẹp nhất thế giới. Chúng tôi thực sự tin vào câu nói "vẻ đẹp sẽ cứu vãn thế giới."  Hãy chia sẻ với chúng tôi câu chuyện hoặc hình ảnh của bạn về vẻ đẹp độc đáo trên hành tinh này nhé!
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !