8 quốc gia khách du lịch không được phép chụp ảnh

Sau một thời gian dài chờ đợi, những kỳ nghỉ và các chuyến du lịch là điều được kỳ vọng và chỉ nên để lại những kỷ niệm ấm áp cùng ấn tượng tốt đẹp. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, các điều luật ngầm và những hạn chế kỳ lạ có thể khiến khách du lịch gặp rắc rối.
 
Hôm nay chúng tôi giới thiệu một danh sách những địa điểm mà việc du lịch ở đây có vẻ không phải là một ý tưởng tốt.
 
8. Amsterdam, Hà Lan
 
 
Phố đèn đỏ ở Amsterdam nổi tiếng với các nhà chứa, phòng kính đẹp như tranh vẽ và các cửa hàng cà phê. Trong khu này của thành phố, các chủ sở hữu địa phương rất ghét khi khách du lịch chụp ảnh gái mại dâm đứng đằng sau cửa kính. Nếu bạn mạo hiểm đến đây và mang theo máy ảnh, sẽ có ai đó giằng lấy nó. Tệ nhất là bạn có thể bị đánh.
 
7. Hàn Quốc
 
 
Ở quốc gia này, việc chụp ảnh phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ hoàn toàn bị cấm - ngay cả ở những nơi công cộng. Việc lờ đi quy tắc này được coi là một hành động quấy rối tình dục và bị phạt từ 10 triệu won ($8.800) đến 5 năm tù giam.
 
6. Mỹ
 
 
Ở Mỹ, luật liên quan đến chụp ảnh có phần thoải mái hơn nhiều so với ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể gặp rắc rối, trong đó bao gồm việc chụp ảnh tài sản cá nhân. Điều này chỉ được phép khi có sự cho phép từ chủ sở hữu của tài sản trong lần đầu tiên. Và, quan trọng nhất, luôn chú ý đến các biển báo cấm.
 
5. Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
 
 
Ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, chụp ảnh ở những khu vực cấm có thể bị phạt tù từ 1 đến 3 tháng và mức tiền phạt $1,361. Ở nhiều nơi, bạn không được phép sử dụng máy ảnh vì những điều mê tín địa phương. Ngoài ra, bạn không thể chụp ảnh các tòa nhà chính phủ, một số cây cầu và cung điện của Sheikh. Lệnh cấm liên quan tới cung điện được ghi lại trong luật của nước này.
 
4. Triều Tiên
 
 
Nếu bạn muốn đến thăm đất nước này, hãy chuẩn bị cho các quy định nghiêm ngặt về cử chỉ và hành vi của mình. Ở Bắc Triều Tiên, bạn không được phép rời khỏi khách sạn mà không có hướng dẫn, và bạn cũng không thể chụp ảnh nếu không có sự đồng ý của người hướng dẫn. Nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt hoặc thậm chí tệ hơn.
 
3. Anh
 
 
Người Anh có xu hướng thấu hiểu với những khách du lịch thích chụp ảnh. Bạn có thể chụp ảnh gần như bất cứ nơi nào trong nước, nhưng đối với việc chụp ảnh với mục đích thương mại đòi hỏi sự cho phép đặc biệt. Ví dụ, chụp ảnh thương mại ở Quảng trường Trafalgar và quảng trường Parliament Square chỉ có thể được thực hiện khi được sự cho phép của Thị trưởng London.
 
2. Nhật Bản
 
 
Ở Nhật Bản, việc chụp ảnh các đền thờ và pho tượng nhất định đều bị cấm. Rõ ràng, chụp ảnh có thể làm phiền đến các thần linh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các địa điểm này - một số trong số chúng hoàn toàn không cho phép chụp ảnh, trong khi một số khác thì chỉ không được chụp ảnh trong những khoảng thời gian nhất định trong năm.
 
1. Algeria
 
 
Algeria khá bảo thủ, đặc biệt là ở miền Nam. Bạn chỉ có thể chụp ảnh những người đàn ông sau khi có sự đồng ý của họ. Phụ nữ chỉ được chụp ảnh khi có sự đồng ý của người chồng hoặc cha, vì phụ nữ được xem là tài sản của họ. Nghiêm cấm chụp ảnh cầu, đập, và các vật thể quân sự.
 
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !