9 điều bạn nên giữ bí mật tuyệt đối

Một trong những điều khôn ngoan nhất bạn có thể làm trong cuộc sống là giữ bí mật của bạn cho riêng mình. Một trong những điều ngu ngốc nhất? Đó chính là việc mong đợi người khác giữ bí mật cho bạn. Một số chủ đề nhất định luôn luôn phải là điều cấm kỵ, ngay cả khi nói chuyện với người bạn thân nhất.
 
Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với câu nói nổi tiếng: “Bạn có quyền giữ im lặng, nhưng tất cả những gì bạn nói sẽ là bằng chứng chống lại bạn.” 
 
MÂU THUẪN TRONG GIA ĐÌNH
 
 
Kể lể những chuyện không hay trong gia đình chỉ mang lại cả giác giải tỏa nhất thời. Đến giây tiếp theo, bạn sẽ ước gì mình chưa từng hé miệng. Bất kể bản chất của cuộc cãi vả là gì, gia đình sẽ luôn là những người thân nhất của bạn trên đời. Sớm hay muộn, mọi người cũng sẽ làm hòa. Tuy nhiên, dư âm của sự không vui sau khi hòa giải vẫn sẽ còn lại trong gia đình, đôi khi còn bị thể hiện trước mặt người ngoài, vì vậy tốt hơn là bạn nên kìm chế và giữ tất cả các chi tiết về sự âu thuẫn đó một cách bí mật.
 
MÂU THUẪN VỚI CON CÁI
 
 
Những bậc phụ huynh phàn nàn về con cái của họ trông thật ngớ ngẩn. Sau cùng, chẳng phải chính họ mới là người đáng chê trách? Đừng nhanh nhảu nói với bạn bè rằng bạn mệt mỏi vì phải trả nợ cho con của bạn dù đã trưởng thành hay chờ đợi con gái kết hôn. Bất cứ khi nào bạn chia sẻ những vấn đề này với ai đó, hãy nhớ: mỗi thành viên trong gia đình của người đó (bao gồm cả con mèo nhà họ) sẽ nghe được dưới một phiên bản khác với nhiều gia vị được thêm vào.
 
SỐ LƯỢNG TÌNH NHÂN
 
 
Trong khi những người đàn ông bay bướm thường được trao các danh hiệu đáng tự hào như "người chinh phục", thì những người phụ nữ của họ có thể bị xem là "hư hỏng" (và đó là sự khác biệt lớn nhất về cách gọi). Dù công ty bạn chỉ toàn nữ, kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu tình ái của bạn có thể khiến bản thân mang tiếng là một người dễ dãi, một người không xứng đáng được tôn trọng. Nếu mong muốn nói về chủ đề này là quá mạnh, hãy cố gắng không đi vào chi tiết, và không bao giờ ngửa hết bài của mình.
 
CHUYỆN CHĂN GỐI
 
 
Ảo tưởng về tình dục của một người là một trong những khía cạnh gần gũi nhất với tính cách của người đó. Mọi người hiếm khi chia sẻ những điều này với bất cứ ai khác ngoài người yêu/vợ chồng, điều đó hoàn toàn có thể hiểu được: hầu hết chúng đều mang lại sự ngượng ngùng và lúng túng. Bằng việc tiết lộ những bí mật này cho người lạ, bạn sẽ phản bội lòng tin bạn đời của bạn, tự khiến mình trở thành đối tượng đáng chê trách. Hãy suy nghĩ về nó: bạn có thích kết thúc trong tình huống như vậy, liên tục nhận được cái nhìn soi mói từ bạn bè và đồng nghiệp?
 
NGOẠI TÌNH
 
 
Ngoại tình là một hành vi phạm tội nghiêm trọng, cái giá phải trả có thể là mất đi hạnh phúc và cuộc sống gia đình. Nếu bạn đã phát hiện ra sự không chung thủy của vợ/chồng bạn mà không có sự giúp đỡ từ bên ngoài, và không ai trong số bạn bè của bạn biết được sự thật thì cho đến khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng (dù là ở lại với chồng hay ly dị), tốt nhất bạn không nên chia sẻ nó với mọi người. Nếu không, thái độ của bạn bè đối với anh ta hoặc bản thân bạn có thể xấu đi. Thậm chí quan trọng hơn, nếu trước tiên bạn quyết định chia tay với bạn đời của bạn và sau đó đến để tha thứ cho anh ta, việc trở lại với nhau sẽ khó khăn hơn nhiều nếu mọi người biết nguyên nhân của cuộc cãi vã ban đầu của bạn.
 
MÂU THUẪN VỚI MẸ CHỒNG
 
 
Cuộc đấu tranh để giành sự chú ý của một người đàn ông giữa vợ và mẹ anh ta là rất khó tránh khỏi, và đó là một cuộc xung đột có thể kéo dài suốt cuộc đời. Thậm chí, một bà mẹ chồng tuyệt vời vẫn có thể khiến cô con dâu nổi điên lên chỉ bằng sự hiện diện xung quanh của mình. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tự nhắc nhở rằng người phụ nữ gây phiền nhiễu này là người đã cho chồng yêu quý của bạn đến với thế giới. Nếu đến cuối cùng mối quan hệ này vẫn tệ hại, chia sẻ vấn đề này với người ngoài sẽ không giúp ích được gì. Cách tốt nhất là nhẹ nhàng thảo luận vấn đề riêng với vợ/chồng của bạn và tìm ra giải pháp phù hợp.
 
TIẾT LỘ NHỮNG TẬT XẤU CỦA VỢ/CHỒNG
 
 
Khi bạn thực sự để cho một người đàn ông bước vào cuộc sống của mình, bạn chấp nhận anh ta với tất cả điểm mạnh và điểm yếu. Điều này có nghĩa là bạn phải có mặt bên của bạn và hiểu anh ấy cho dù có chuyện gì xảy ra. Mặt khác, nếu bạn tiết lộ thông tin về các vấn đề sức khoẻ của chồng mình, các đặc điểm thể chất bất thường hoặc những thói quen xấu cho người lạ, bạn sẽ chỉ tự làm tổn thương mình, ngay cả khi bạn làm điều đó để tổn thương anh ấy. Cách mà người ngoài nhìn thấy đó là chồng bạn có thể là một người kỳ quặc và kẻ thua cuộc, nhưng bạn thậm chí còn kỳ quặc/thua cuộc hơn khi quyết định sống với một người như vậy.
 
VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH
 
 
Sự khó khăn về tài chính có lẽ là một trong những trải nghiệm đau đớn nhưng có giá trị nhất. Điều quan trọng là học được từ những sai lầm của bạn mà không tiết lộ chúng với người ngoài. Nói với tất cả bạn bè của bạn rằng bạn đã trở thành nạn nhân của một âm mưu tài chính hoặc bị phá sản trên thị trường chứng khoán chỉ giúp bạn thừa nhận sự thiếu hụt về tài chính của mình. Câu chuyện sẽ được mang đi khắp nơi, và, kết quả là, bạn bè của bạn sẽ thấy bạn là một cá nhân thiển cận và ngần ngại với việc cho bạn vay tiền trong tương lai.
 
BÍ MẬT GIA ĐÌNH
 
 
Nếu bạn quan sát, mỗi gia đình đều có ít nhất một người có vấn đề về hành vi. Chắc chắn, người anh họ thứ hai của bạn đang nghiện ma túy sẽ làm nên một câu chuyện hấp dẫn. Nhưng hãy nhớ - người đó sẽ mang tiếng xấu suốt đời, tất cả là nhờ bạn.
Giống như mọi thứ khác, tình bạn cũng có thể kết thúc. Đến cuối cùng, mối quan hệ giữa bạn và bạn bè của bạn có thể trở nên chua hoặc chỉ nhạt dần. Đó là lý do tại sao việc mở lòng mình với một ai đó có thể khiến bạn hối tiếc về sau. Vì vậy, bạn chắc chắn không nên vội vàng chia sẻ tất cả bí mật của mình.
 
Đây là một mẹo đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn giữ kín miệng. Mỗi người trong chúng ta có một "người kiểm duyệt" cá nhân, khi có mặt người đó bạn sẽ không bao giờ nói những thứ không cẩn thận. Nó có thể là mẹ của bạn, vợ/chồng của bạn, hoặc ông chủ của bạn. Lần tiếp theo bạn muốn liên hệ vấn đề gia đình với một người bạn, hãy tưởng tượng rằng "người kiểm duyệt" này đang ở gần và nghe mọi thứ. Nếu bạn cảm thấy bạn sắp nói điều gì đó mà người này không chấp nhận, hãy lắng nghe linh cảm và điều khiển cuộc trò chuyện ở nơi khác.
 
Theo: Brightside
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !