9 điều cấm kỵ lạ lùng trên thế giới

Chúng ta ít khi tìm hiểu nhiều về các quốc gia mà chúng ta đến du lịch, nhưng đôi khi sự hiểu biết về một số điều đó lại có thể ngăn chặn được những tình huống không hay. Ngoài ra, một số điều cấm kỵ này còn quá kỳ lạ đến mức khó tin.
 
Dưới đây là 9 trong số những điều lạ thường nhất mà người dân ở các quốc gia khác nhau không thể làm.
 
Không ăn bánh quy vào Giáng sinh
 
 
Năm 1644, Oliver Cromwell cấm tổ chức lễ Giáng sinh vì ông coi nó là vô đạo đức. Nhiều đặc tính của kỳ nghỉ chính thức bị cấm, bao gồm bánh ngọt và bánh quy, nhưng chỉ vào dịp Giáng sinh.
 
Mặc dù không có một nghị định nào bãi bỏ luật của Cromwell, nhưng mỗi công dân người Anh đều có một hành vi phạm tội khi ăn bánh quy vào ngày Giáng sinh - chỉ đơn giản là không ai quan tâm.
 
Không chạm vào cá voi
 
 
Đây là một luật lệ kì lạ khác của Vương quốc Anh: tất cả cá voi, cá heo và các động vật có vú sống khác trong bán kính 3 dặm Anh đều được coi là tài sản của nữ hoàng, do đó bạn không được chạm vào chúng.
 
Không cứu người chết đuối
 
 
Những khía cạnh tâm linh bí ẩn của phương Đông có tác động không ít đối với Trung Quốc. Một trong số đó cho rằng cứu người chết đuối là bất hợp pháp.
 
Luật này có liên quan đến triết lý Đông nói rằng can thiệp vào số phận của một người là vô đạo đức. Tuy nhiên, những người hoài nghi nghĩ rằng chính quyền Trung Quốc chỉ cố gắng kiểm soát dân số theo quy định này.
 
Không hôn nhau ở ga xe lửa
 
 
Luật này được áp dụng ở Pháp và một số nhà ga ở Anh: các cặp đôi không được hôn nhau tại các ga xe lửa.
 
Nó xuất hiện lần đầu tiên ở Pháp vào năm 1910, khi các đoàn tàu thường bị trì hoãn bởi những cặp vợ chồng không muốn rời nhau. Kết quả là, chính quyền cấm hôn nhau trên các sân ga nhưng vẫn tạo ra "khu vực hôn" đặc biệt, nơi những người yêu nhau có thể dành một chút thời gian.
 
Không cho bồ câu ăn
 
 
Cho chim bồ câu một mẩu bánh mì là một việc tốt, nhưng ở Venice đó là một hành vi bất hợp pháp và bị phạt tiền. Luật này đã được ban hành để ngăn chặn các loài chim khỏi việc làm bẩn các bức tượng và công trình kiến trúc.
 
Cấm Kinder Surprise
 
 
Những quả trứng sô-cô-la nổi tiếng đã bị cấm trên toàn nước Mỹ kể từ ngày được bày bán. Lý do của việc này là, theo luật của Hoa Kỳ, việc cho thức ăn vào bên trong đồ chơi bị cấm vì sợ trẻ em bị nghẹt thở bởi những đồ vật nhỏ.
 
Vào năm 2013, quốc gia này cuối cùng đã cho phép bày bán Kinders trên các kệ hàng của họ. Chính quyền cho phép trứng Kinders được bán với điều kiện sẽ có đồ chơi lớn bên trong một phần quả trứng.
 
Không thanh toán hoàn toàn bằng tiền xu
 
  
Ở Canada, bạn không thể chỉ mua một cái gì đó hoàn toàn bằng tiền xu. Một đạo luật có hiệu lực từ năm 1985 cấm thanh toán hoàn toàn bằng tiền xu khi mua hàng có giá hơn 10 đô la Canada.
 
Không quên sinh nhật vợ
 
 
Samoa là một quốc gia độc lập ở Đảo Thái Bình Dương nổi tiếng về các luật lệ bất thường của nó. Một trong số đó là việc một người chồng sẽ không được quên sinh nhật của vợ mình. Nếu điều đó vẫn xảy ra, tòa án sẽ buộc người đàn ông đưa tiền phạt cho vợ.
 
Không giẫm lên tiền
 
 
Và cuối cùng, một luật mà tất cả các du khách đến Thái Lan phải biết. Hãy cẩn thận khi bước đi ở nước kỳ lạ này bởi vì việc giẫm lên tiền xu hoặc hóa đơn với chân dung của các công dân Thái Lan được tôn vinh trên đó là hoàn toàn bất hợp pháp.
 
Sách du lịch dành cho bạn  " Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới "
 
 
Theo: Brightside
0
Hay
0
Dễ thương
1
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !