9 lời khuyên từ bí mật giúp bạn đọc vị người khác

Khả năng đọc vị người khác có thể là một cách hiệu quả để giúp bạn giao tiếp với họ. LaRae Quy, người đã làm nhân viên FBI trong 23 năm, đã nói về vấn đề này: "Bạn không nhất thiết phải là một thám tử hàng đầu để hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu một ai đó. Luôn có những dấu hiệu có thể hữu dụng. Tất cả bạn cần là biết chúng được tìm thấy ở đâu. "
 
Vì vậy, chính xác là những dấu hiệu như thế nào có thể tiết lộ những gì một người đang nghĩ hoặc cảm thấy? Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra 9 lời khuyên từ LaRae giúp bạn nhìn thấu người khác.
 
1. XÁC ĐỊNH KIỂU HÀNH VI CƠ BẢN
 
 
Có một loạt các cử chỉ mà nhiều người sử dụng. Ví dụ, họ có thể nhìn chằm chằm vào sàn nhà trong một cuộc trò chuyện, khoanh tay, ho, gãi đầu, hoặc đá chân lên xuống.
 
Mọi người hành xử theo những cách khác nhau vì nhiều lý do. Xác định kiểu hành vi cơ bản của một người nào đó sẽ giúp bạn hiểu được hành động của họ - họ có đang làm việc gì đó trái với thói quen, hoặc là điều bạn quan sát thấy được sự lừa dối, tức giận, hoặc thiếu chín chắn?
 
2. TÌM KIẾM NHỮNG THÓI QUEN
 
Chú ý đến sự khác nhau giữa kiểu hành vi cơ bản của một cá nhân với những từ ngữ và cử chỉ của họ.
 
Ví dụ, bạn có nhận thấy rằng ai đó có thói quen làm thông cổ họng của họ nhiều lần khi họ đang lo lắng? Có thể là họ đang che giấu điều gì đó phía sau hơn là có thể nhìn thấy rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên?
 
3. CHÚ Ý ĐẾN CỬ CHỈ
 
 
Một cử chỉ hay một từ ngữ không phải lúc nào cũng có ý nghĩa ẩn giấu đằng sau. Nhưng khi một số cử chỉ luôn đi cùng với cái khác theo một khuôn mẫu, hãy chú ý. Ví dụ, ai đó có thể ho nhiều lần, gãi đầu, và đá chân của họ cùng một lúc. Trong trường hợp này, bạn cần phải cẩn thận.
 
4. SO SÁNH HÀNH VI
 
Nếu bạn nhận thấy rằng ai đó đang hành xử khác với bình thường, hãy chú ý hơn đến họ. Người này tương tác với những người khác trong phòng như thế nào? Biểu hiện trên khuôn mặt của họ có thay đổi không? Còn về tư thế và ngôn ngữ cơ thể thì sao?
 
5. NHÌN VÀO “GƯƠNG”
 
Các nơ-ron gương nằm trong não phản ánh tình trạng của tâm trí chúng ta. Ví dụ, một nụ cười kích hoạt các cơ bắp có trách nhiệm thể hiện một khuôn mặt hạnh phúc, trong khi cau mày cho thấy sự không hài lòng.
 
Khi nhìn vào người mình thích, ta sẽ đưa ra một tín hiệu cho cơ mặt thư giãn. Nếu gương mặt của người đó không "trả lời" bạn giống vậy, người này muốn gửi cho bạn một thông điệp: hoặc họ không thích bạn, hoặc họ không thích điều bạn đã làm.
 
6. TÌM NGƯỜI CÓ TIẾNG NÓI
 
 
Người có tiếng nói nhất không phải là người luôn ngồi ở đầu bàn. Một người tự tin, như một quy luật, có tiếng nói (không nhầm lẫn với giọng to).
 
Thông thường, lãnh đạo của một nhóm là một người có nhân cách yếu, người phụ thuộc vào những người khác ở một mức độ lớn. Xác định ai trong nhóm là người có tiếng nói nhất sẽ khiến cơ hội thành công của bạn tăng lên.
 
7. QUAN SÁT CÁCH ĐI ĐỨNG
 
Thông thường, người ta thiếu sự linh hoạt cho các tác phong của họ. Và nếu một người nhìn xuống chân nhiều hơn nhìn về phía trước khi đi bộ, đây là một dấu hiệu của sự thiếu tự tin.
 
Nếu bạn nhận thấy điều này ở một thành viên của nhóm của bạn, hãy đưa những lời khen ngợi nhiều hơn để tăng mức độ tin tưởng của họ trong bạn. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp cho họ để kéo họ ra khỏi những gì khiến họ quá sợ hãi để trình bày.
 
8. CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG ĐỘNG TỪ 
 
Các động từ cung cấp nhiều ý nghĩa hơn về cách nghĩ của một người.
 
Ví dụ, nếu ông chủ của bạn nói rằng ông "quyết định làm việc với công ty X", động từ ở đây là "quyết định."Từ này chỉ ra rằng, rất có thể, ông chủ của bạn: a) không bốc đồng, b) cân nhắc các hành động khác, và c) tính toán một số bước tiếp theo.
 
9. NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN
 
 
Mỗi người chúng ta có một cá tính riêng, nhưng có những câu hỏi cơ bản cho phép bạn đọc vị một người ở mức cơ bản, bất kể họ là ai:
  • Đâu là người hướng nội hay hướng ngoại?
  • Các tương tác với người khác có phải là khởi đầu cho hành động của họ?
  • Người đó đối phó với rủi ro và sự bất định như thế nào?
  • Cái gì làm nên bản ngã của họ?
  • Làm thế nào để họ hành xử trong những tình huống căng thẳng?
  • Họ thích gì khi họ thư giãn?
Nên nhớ rằng bạn cần thời gian để học cách đọc vị mọi người một cách hoàn hảo. Và dĩ nhiên, có những trường hợp ngoại lệ đối với mọi quy tắc. Nhưng bằng cách tuân theo những nguyên tắc này, bạn có thể nâng cao kỹ năng quan sát và nâng cao khả năng hiểu người khác, từ đó cho phép bạn giao tiếp hiệu quả hơn.
 
Theo: Brightside
1
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !