9 thói quen xấu những người tự tin không bao giờ mắc phải

Có những thói quen xấu đã được các nhà tâm lý học trên khắp thế giới đánh giá, như tự nói xấu mình hoặc gặm nhấm những bất hạnh của bản thân trước khi đi ngủ. Chúng dễ khiến ta cảm thấy không an toàn và buồn rầu.
 
Chúng tôi đã tập hợp những sai lầm làm giảm đi sự tự tin của chúng ta.
 
9. Lo lắng về những khuyết điểm của mình
 
 
Chủ nghĩa hoàn hảo là kết quả của sự thiếu tự tin và cảm giác lo lắng khi bạn không thể cảm thấy tự hào về những điểm tốt của mình.
 
Lời khuyên: Khi nhà phê bình bên trong bạn bắt đầu đổ lỗi cho bản thân, hãy thử phân tích những kỳ vọng đó thực sự là của ai và tại sao bạn nên sống theo chúng. Bắt đầu viết nhật ký tự nhận xét về bản thân, viết 3 mục với những thành tích của bạn mỗi ngày, và đọc chúng thường xuyên.
 
8. So sánh bản thân với người khác
 
Chúng ta có xu hướng so sánh những điểm tệ nhất của bản thân với những điểm tốt nhất chúng ta thấy ở những người khác mà quên rằng mọi người đều độc đáo theo cách riêng của họ.
 
Lời khuyên: So sánh bạn của hiện tại với bạn trong quá khứ và học hỏi từ phần còn lại thay vì đặt chúng song song. Tạo nên cảm hứng, đừng thất vọng.
 
7. Tự trách bản thân trong các cuộc đối thoại
 
 
Tự trách là một cách vô thức để nhận được nhiều lời khen hoặc là một nỗ lực yếu ớt để bào chữa cho một sự thất bại trong tương lai bạn chắc chắn sẽ mắc phải.
 
Lời khuyên: Hãy nhớ rằng, những điểm yếu chính là thứ khiến chúng ta trở nên độc nhất. Chấp nhận chúng, và cả những phần còn lại. Nếu không, cuối cùng mọi người sẽ nghĩ rằng bạn thực sự tệ như bạn nói. 
 
6. Chỉ nhìn thấy những trở ngại thay vì cơ hội
 
Tất cả những rào cản bạn sẽ phải vượt qua để đạt được mục tiêu của mình là một sự ngụy biện để không làm gì cả và sau đó tự trách bản thân vì điều đó.
Lời khuyên: Không phải may mắn mà kinh nghiệm mới thực sự tạo nên giá trị. Thất bại là một lý do để thay đổi cách tiếp cận của bạn, không phải để từ bỏ mục tiêu. 
 
5. Nghĩ rằng không ai có thể làm tốt hơn mình
 
 
Theo các nhà tâm lý học, không thể ủy thác bất cứ công việc nào cho người khác vì lo sợ họ làm hỏng việc là kết quả của cảm giác không an toàn và xu hướng kiểm soát mọi thứ.
 
Lời khuyên: Việc phân công công việc cho người khác là một dấu hiệu của sự tự tin, và không nhất thiết phải hoàn thành công việc một mình. Việc có thể đưa chồng bạn đến các cửa hàng tạp hóa mà không kiểm soát anh ta hoàn toàn cũng thuộc loại này. Tự giải quyết và chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ.
 
4. Lo lắng về tương lai
 
Tưởng tượng ra kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra trong bất kỳ tình huống nào là một cách hay để mất đi rất nhiều năng lượng và cả sự tự tin.
Lời khuyên: Hãy suy nghĩ tích cực, và nhớ rằng không phải tất cả mọi thứ trong thực tế đều diễn ra theo tưởng tượng của bạn, như mọi người đều biết.
 
3. Mong đợi sự công nhận từ người khác
 
 
Một người tự ý thức sẽ luôn muốn nhận được sự công nhận những thành tích của mình từ những người khác, mà không biết rằng cứ chạy theo sự khen ngợi sẽ không mang lại cho họ bất kỳ sự hài lòng nào. Bất kỳ lời chỉ trích nào với họ cũng đều đồng nghĩa với sự tận thế.
 
Lời khuyên: Học cách nhận ra giá trị của bản thân. Trở thành người bạn thân nhất của chính mình.
 
2. Mất thời gian cho những thú vui vô bổ
 
Nếu bạn cứ chìm đắm vào việc mua sắm hoặc xem các chương trình truyền hình, bạn chỉ đang lãng phí thời gian và năng lượng mà bạn có thể dùng để dành cho việc tự cải thiện bản thân.
 
Lời khuyên: Tốt hơn hết, hãy biến những cảm xúc tiêu cực của bạn thành năng lượng để thay đổi cuộc sống của mình. Nghiên cứu, sáng tạo, hình thành ý tưởng cho các lĩnh vực mà bạn quan tâm, và bạn sẽ nhanh chóng được đứng trên đôi chân của mình.
 
1. Nghĩ quá nhiều về những thất bại trong quá khứ
 
 
Nhìn lại những sai lầm trong quá khứ và việc bạn là một kẻ thua cuộc như thế nào trong mắt người khác vì thất bại của dự án quan trọng trong những năm 90 sẽ không mang lại cho bạn sự tự tin.
 
Lời khuyên: Chấp nhận thực tế là bạn đã làm hết những gì có thể trong những trường hợp đó. Phân tích tiến bộ của bạn cho đến nay. Thể hiện tình yêu và sự thông cảm với bản thân. Hãy yên tâm rằng mọi người từ lâu đã quên những sai lầm của bạn bởi vì họ hầu hết đều bận nghĩ về bản thân mình.
 
8
Hay
0
Dễ thương
1
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
1
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Nhung
"I don't need a stable relationship, all i need is a stable internet connection". A girl who loves writing and dogs!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Nhung
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !