Ả-rập Xê-út đang xây dựng hệ thống giao thông đô thị lớn nhất từ trước tới nay.

Riyadh, thủ đô của Ả Rập Saudi, tự hào với dân số trên sáu triệu người. Nhưng hiện tại, thành phố này không hề có hệ thống giao thông công cộng.
 
Đã đến lúc cần thay đổi. Đến cuối năm 2018, thành phố dự kiến sẽ mở hệ thống giao thông đô thị lớn nhất từ trước tới nay
 
Mạng lưới mới đang được xây dựng sẽ bao gồm sáu tuyến tàu điện ngầm, kết nối 85 sân ga và mở rộng ra gần 110 dặm đường. Một hệ thống xe bus hoàn toàn mới đang được xây dựng và sẽ được hoàn thành cùng lúc với mạng lưới này.
 
 
Các quan chức Ả rập đã thông qua kế hoạch vào năm 2012 sau khi dự báo dân số của Riyadh sẽ tăng 50% vào năm 2035
 
Để tạo ra hệ thống này, chính phủ Ả rập đã trao các hợp đồng cho một loạt các nhà thầu và công ty xây dựng từ khắp nơi trên thế giới. Hợp đồng lớn nhất, với giá trị khổn lồ là 10 tỷ đô la Mỹ, đã được trao cho Bechtel, một công ty của Hoa Kỳ chuyên thực hiện các dự án lớn. (Các công trình của họ có thể dẽ dàng được nhận ra như Đường hầm eo biển của Anh,hệ thống giao thông công cộng Bay Area’s BART hay hệ thống tàu điện ngầm của Athen). Theo tờ Fortune, dự án Riyadh Bechtel là hợp đồng xây dựng dân dụng trọn gói lớn nhất từng được trao cho một nhóm duy nhất thực hiện.
 
Bechtel, với sự giúp đỡ của một tập đoàn bao gồm Nhà thầu Almabani, các công ty thầu hợp nhất và Siemans, là phụ trách của hai làn phức tạp nhất của hệ thống sáu làn. Cùng với nhau, nhóm này chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình thiết kế và xây dựng, gồm xe hơi, tín hiệu, hệ thống dây điện và tất cả những thứ khác. Gần 40 dặm đường với 39 sân ga hiện đang được xây dựng bên dưới trung tâm Riyadh 
 
Để xây dựng hệ thống, Bechtel đang sử dụng dàn máy móc đầy uy lực với cân nặng 1.000 tấn và được gọi là Mneefah, theo tên chiến mã của nhà vua sáng lập Ả rập. Mỗi máy có thể khoan sâu vào lòng trái đất với tốc độ 325 feet mỗi tuần, các tấm bê tông sẽ được xếp ngay sau mỗi lần khoan
 
 
 
Các đoàn tàu chạy qua những đường hầm mới sẽ hiện đạ như nhau. Các loại xe, tạo ra bởi Siemens, sẽ là tự động không người lái, và có thể đạt tới tốc độ 90 dặm một giờ. Mỗi phương tiện sẽ có đầy đủ hệ thống điều hòa, cũng như các sân ga, sẽ được trang bị hệ thống wifi. Theo Cao ủy Ả rập xê út về sự phát triển của Arriyadh, khoảng 20% công suất của hệ thống sẽ đến từ năng lượng mặt trời thu được từ các hệ thống pin năng lượng tại các sân ga.
 
Bốn sân ga chính của hệ thống đã từng được thiết kế bởi các công ty kiến trúc khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Công ty kiến trúc Zaha Hadid nằm ở  phía sau sân ga tài chính Quận, gồm có sáu cấp độ - bốn ở trên mặt đất, hai bên dưới lòng đất - và kết nối ba làn khác nhau.
 
Sự hiện diện nhà ga của tương lai đã khiến cho những hệ thống giao thông cũ hơn như tàu điện ngầm của thành phố New York trở nên hổ thẹn
Theo : Techinsider.io
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !