Ăn thịt bò, thịt gà mà không cần giết mổ chúng

SuperMeat: 100% thịt tươi, 0% giết mổ động vật
 
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc con người có thể thưởng thức thịt gà, thịt bò hay thịt lợn tươi sống mà không cần giết mổ những loài vật này? Ý tưởng dường như bất khả thi này đang được nghiên cứu thực hiện.
 
Dự án SuperMeat đang hợp tác cùng với giáo sư Yaakov – đại học Jerusalem để tiến hành. Với SuperMeat, thịt sẽ được tạo ra bằng cách nuôi cấy mô tế bào lấy từ các loài động vật trong một môi trường đặc biệt. Môi trường này cho phép những tế bào tý hon này phát triển thành các mô cơ thịt lớn hơn. Quá trình hình thành những miếng thịt tươi này hoàn toàn giống với quá trình tự nhiên. Điều đó có nghĩa là con người sẽ có những miếng thịt tươi không biến đổi gen, không chất kháng sinh để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 
 
SuperMeat được coi là cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến thịt. Vì sao lại như vậy? Trước đây, nếu muốn có thịt để ăn, con người buộc phải giết mổ các loài động vật. Tuy nhiên, với SuperMeat, hành động giết mổ động vật, đặc biệt là gia súc, gia cầm có thể được loại bỏ hoàn toàn. Chỉ cần lấy những tế bào tý hon trên người chúng là con người đã có thể thưởng thức những miếng thịt tươi ngon.
 
Thêm vào đó, việc SuperMeat có thể được đưa vào thực tế có thể giúp chúng ta giải quyết nạn đói đang hoành hành ở rất nhiều nơi trên thế giới. Rất nhiều người dân trên Trái Đất đang phải chịu đựng nạn đói khủng khiếp do không có đủ nguồn lương thực. SuperMeat có thể giải quyết vấn đề này do nó chỉ cần một lượng tế bào nhỏ là tạo ra một lượng thức ăn lớn. Ngoài ra, SuperMeat cũng góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trên Trái Đất. Với việc cùng sản xuất một lượng thịt tương đương, SuperMeat sử dụng ít hơn đến 99% đất, 96% khí gas và 96% nước. Vậy rõ ràng là có lợi hơn cho môi trường đúng không?
 
Với 2,5 triệu đô la Mỹ, dự án SuperMeat sẽ đủ nguồn vốn để nghiên cứu và hoàn thiện. Dự kiến những chiếc máy SuperMeat sẽ được đặt ở các siêu thị, nhà hàng, và thậm chí là ở chính ngôi nhà của bạn nữa. Chúng ta hi vọng dự án dường như “bất khả thi” này sẽ sớm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thực tế để con người có thể sử dụng những miếng thịt tươi ngon mà không cần giết mổ động vật.
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !