Bạn trở nên cáu bẳn khi đói? Đó hoàn toàn là điều bình thường.

Khi chúng ta cảm thấy đói, não bộ chúng ta sẽ gửi đi những tín hiệu báo rằng chúng ta cần nạp nhiên liệu. Quá trình này càng diễn ra nhanh, chúng ta càng cảm thấy đói hơn, và chúng ta bắt đầu trở nên cáu bẳn. Và điều này dần dần đi sâu vào tính cách của chúng ta. Giả định rằng tức giận là một tính cách, vậy thì cảm thấy tức giận khi đói không có gì đáng ngạc nhiên cả. Điều mà nhiều người không nhận ra đó là, cảm giác tức giận này xảy ra bởi những nguyên do mang tính khoa học, chứ không phải bởi chúng ta là ai. Có những chức năng cơ thể - một quá trình- mà xảy ra khi chúng ta cần thức ăn, mà chúng ta không nhận thức được điều đó. Những chức năng này khiến chúng ta cảm thấy cáu bẳn khi đói.
 
 
Nhưng đừng lo lắng, bởi đây là điều hoàn toàn bình thường.
 
Điều gì xảy ra với não bộ khi chúng ta cảm thấy đói?
 
Các nghiên cứu chỉ ra rằng điều này liên quan đến chức năng cơ thể và những điều xảy ra bên trong khi chúng ta cần thức ăn. Mọi thứ chúng ta ăn như chất đạm, chất béo, carbon, đều được tiêu hóa và chuyển hóa thành đường, amino acids và các acid béo tự do và được hấp thu vào máu. Những chất dinh dưỡng quan trọng sau đó được truyền vào các mô, cơ bắp và các khu vực quan trọng khác, và giúp chúng ta khỏe mạnh.
 
Thời gian trôi qua và chúng ta không ăn gì trong một thời gian, quá trình này sẽ chậm lại, và chúng ta bắt đầu cảm thấy một sự sụt giảm năng lượng trong chu kì này. Một trong những chất đường được tạo ra trong quá trình này (glucose) có vai trò rất lớn trong cuộc chơi. Nếu lượng glucose giảm đến một mức nào đó, não bộ sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo điều này ảnh hưởng đến sự tồn tại của bạn. Não bộ thì khác với những tổ chức khác, nó cần glucose như một nguồn năng lượng chính để hoạt động. Những tổ chức khác dựa vào nhiều chất dinh dưỡng, trong khi não bộ hoạt động chủ yếu dựa vào glucose. Khi cảm thấy glucose không được cung cấp, não bộ sẽ cho đây là một mối đe dọa. Giữ não bộ và glucose tồn tại một sự lệ thuộc quan trọng.
 
 
Đó không phải lỗi của bạn!
 
Bạn thấy đó, mấu chốt là thế này. Đây là cách não bộ khiến chúng ta làm những gì nó muốn và đưa những gì nó cần. Cần thêm bằng chứng cho quá trình này? Hãy nhớ lại lần cuối bạn làm gì khi bạn thấy rất đói nhé. Có vẻ như hơi mù mờ đúng không? Có phải những ý tưởng, ngôn từ, chức năng không được đưa ra như bạn mong muốn? Có phải bạn cảm thấy luống cuống? Đó là vì lượng glucose ở mức thấp. Vài thứ dường như trở nên khó khăn hơn trong tình huống này.
 
Khi tất cả những điều này xảy ra và chúng ta cố gắng cư xử như cách thông thường, nhưng mọi thứ đi sai hết cả. Và đó chính là lý do tại sao. Chúng ta rất có thể sẽ không làm việc một cách tốt nhất được khi chúng ta đói. Đó là lý do tại sao việc cũng cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết là rất quan trọng. Và hãy nhớ rằng – chúng ta cảm thấy cáu bẳn khi đói là rất bình thường. Vì thế đừng ngược đãi chính mình, chỉ cần dừng lại và ăn một bữa nhẹ thôi nhé.
 
Theo : lifehack.org
0
Hay
0
Dễ thương
0
Hahaha
0
Lặng
0
Ảo quá
0
Ghê
0
Dở tệ
0
Gỡ bài
Nguyễn Kinh Luân
Tôi thích đi du lịch và dành thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia. Tôi lập website này để chia sẻ thông tin hữu ích cùng cộng đồng. Nếu bạn cùng sở thích hãy kết nối với tôi. Chúc bạn luôn thành công. Thân!
Đọc thêm bài được viết bởi Nguyễn Kinh Luân
Khách sạn - Vé máy bay
Agoda
Booking
Abay
Đăng bài nhận nhuận bút
Đăng nhập
Đăng nhập để đăng bài !
Đăng ký
Đăng ký để đăng bài !